Năm học 2019 - 2020, Hà Nội nghiêm cấm các trường học thu các khoản tiền ngoài quy định. Dưới đây là 7 khoản thu học sinh và phụ huynh không phải đóng cho nhà trường.
18 khoảnh khắc đỡ không nổi của con trẻ khiến hội phụ huynh cũng cạn lời Sau lá đơn kiến nghị bỏ Hội phụ huynh học sinh của ông bố gây sốt, nhiều phụ huynh tranh luận gay gắt Hội phụ huynh học sinh: Nghi phạm không trả lời điện thoại, không xuất hiện vào đêm bé gái Việt mất tích

UBND TP Hà Nội vừa ban hành thông tư quy định về Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh. Trong đó, Hà Nội cấm việc lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản thu ngoài quy định.

ha noi cam nha truong thu 7 khoan tien cua hoc sinh
Học sinh Hà Nội không cần phải đóng 7 khoản tiền trong trường học.

Ban đại diện cha mẹ học sinh chỉ được thu các khoản phục vụ trực tiếp cho hoạt động của Ban. 7 khoản tiền phụ huynh không phải đóng bao gồm:

1. Bảo vệ cơ sở vật chất, bảo đảm an ninh nhà trường.

2. Trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh.

3. Vệ sinh lớp học, vệ sinh trường.

4. Khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

5. Mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học hoặc cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

6. Hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục.

7. Sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường.

Việc vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các nguồn tài trợ, quà biếu, tặng tại các cơ sở giáo dục được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 16/2018/TT-BGDĐT về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

In bài viết

Truyền hình