Cháu bé đang chơi trong công viên gần tòa chung cư HH3A Linh Đàm thì bất ngờ bị rắn cắn. Nạn nhân nhanh chóng được nhiều người hỗ trợ sơ cứu và đưa đi bệnh viện Bạch Mai để tiện theo dõi tình hình sức khỏe.

Trưa ngày 23/8, trên mạng xã hội xuất hiện chia sẻ của tài khoản H.C về sự việc cậu con trai bất ngờ bị rắn cắn khi đang ngồi chơi ở ghế đá trong công viên Linh Đàm khiến nhiều phụ huynh và cư dân sinh sống tại khu vực này vô cùng hoang mang, lo lắng. 

Theo chia sẻ trên MXH của chị H. (cư dân tòa nhà HH1C Linh Đàm) mẹ của nạn nhân thì sự việc xảy ra lúc 9h45 sáng 23/8. Lúc này con trai chị đang chơi với bà thì bất ngờ bị rắn cắn. Cháu hét lên khiến mọi người hoảng hốt, bà của cháu chỉ kịp nhìn thấy con rắn bò vào bụi cỏ.

ha noi be trai bi ran can khi dang choi cung ba noi trong cong vien o linh dam phai nhap vien theo doi

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang, lo lắng

Khu vực xảy ra sự việc có hồ nước, cây cối rậm rạp và công trường xây dựng đang thi công. Ngay khi sự việc xảy ra, nhiều phụ nữ trong tòa nhà đã hỗ trợ đưa con trai chị đến một phòng khám gần đó sơ cứu, sau đó gọi taxi đưa cháu bé đi bệnh viện Bạch Mai theo dõi.

Tại bệnh viện Bạch Mai, các bác sỹ đã hội chẩn, làm các thủ thuật y khoa cho cháu bé. Các bác sỹ đã cho nạn nhân nhập viện theo dõi để có thể phát hiện kịp thời các triệu chứng có thể xảy ra.

ha noi be trai bi ran can khi dang choi cung ba noi trong cong vien o linh dam phai nhap vien theo doi

Cháu bé đang được sơ cứu tại bệnh viên sau khi bị rắn cắn

Chị H. bày tỏ sự cảm ơn đối với những người đã giúp đỡ mẹ con chị. Đây không phải là lần đầu cư dân ở khu đô thị này phát hiện thấy rắn lớn và bị rắn cắn, vì vậy chị H. mong cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.  


ha noi be trai bi ran can khi dang choi cung ba noi trong cong vien o linh dam phai nhap vien theo doi

Khu vực xảy ra sự việc có hồ nước, cây cối rậm rạp và công trường xây dựng đang thi công.

Để tìm hiểu rõ hơn về sự việc trên, chiều 23/8, phóng viên đã tìm đến khu đô thị Linh Đàm. Trao đổi với chúng tôi, một bảo vệ của tòa chung cư HH1C Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: "Tôi trực ca sáng ở đây, sáng nay có một trường hợp cháu bé là cư dân của tòa nhà này bị rắn cắn, đã được đưa đi bệnh viện để theo dõi, chữa trị. Tuy nhiên sự việc xảy ra không phải ở tòa nhà này mà ở công viên cạnh tòa nhà HH3A (cách chừng 200m). Khu vực đó có nhiều cây cỏ rậm và công trường đang thi công, có thể có rắn sinh sống".

Một nhân chứng khác cho hay, vụ việc xảy ra lúc gần 10h sáng, ngay khi phát hiện thì mọi người nhanh chóng sơ cứu cho cháu bé và chuyển cháu đến một cơ sở y tế gần đó.

Bá Cường

Truyền hình