Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:26 | 07/08/2018 GMT+7

Hà Nội: 2 thanh niên cướp giật của nữ phóng viên vừa bị bắt

aa
Quá trình điều tra, cơ quan công an đã làm rõ một trong hai đối tượng từng có 2 tiền án tội Trộm cắp và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 7/8, Công an thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội đã bắt giữ Dương Thế Anh (SN 1986, trú tại xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn) và Nguyễn Mạnh Cường (SN 1994, trú tại xã Thượng Mỗ, huyện Đan Phượng) để điều tra hành vi cướp giật.

Cường và Thế Anh là hai nghi phạm gây ra vụ cướp giật tài sản của chị Giang Thùy L. (SN 1990, trú tại thôn Đường Lâm, xã Đường Lâm, TX Sơn Tây) là phóng viên một tờ báo vào ngày 24/7 vừa qua.

ha noi 2 thanh nien cuop giat cua nu phong vien vua bi bat

Hai nghi phạm cướp giật của nữ PV đã bị bắt

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h20 ngày 24/7, khi chị L. đang trên đường đi làm về đến đoạn km 45 QL 32 hướng TX Sơn Tây đi Ba Vì thuộc địa bàn phường Phú Thịnh, TX Sơn Tây thì xảy ra vụ cướp giật tài sản.

Ngay sau đó nạn nhân đã đến cơ quan công an trình báo về việc bị mất số tài sản gồm: 1 túi xách bên trong có 1 máy tính xách tay, 2 máy điện thoại di động Samsung, 4 chiếc nhẫn vàng ta 9999 tương đương 1,4 cây vàng và một số giấy tờ.

ha noi 2 thanh nien cuop giat cua nu phong vien vua bi bat

Đối tượng Thế Anh

Nhận được đơn trình báo, lực lượng Công an thị xã Sơn Tây ngay lập tức đã có mặt tại hiện trường tiến hành xác minh, điều tra vụ việc.

Quá trình thu thập chứng cứ và củng cố hồ sơ vụ án, cơ quan CSĐT - CATX Sơn Tây đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Cướp giật tài sản", tổ chức đồng bộ, quyết liệt các biện pháp điều tra.

Theo Thượng tá Ngô Đình Ngũ, Trưởng Công an thị xã Sơn Tây, do hiện trường vụ án là đoạn đường vắng, tối, không có camera quan sát nên chị L. không nhớ được đặc điểm đối tượng, phương tiện, không có người chứng kiến...

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã rà soát, sàng lọc và thấy nổi lên đối tượng Dương Thế Anh (SN 1986, trú tại thôn Phong Mỹ, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) sau đó triệu tập đối tượng này lên cơ quan công an tiến hành xét hỏi.

ha noi 2 thanh nien cuop giat cua nu phong vien vua bi bat

Đối tượng Cường

Đến ngày 3/8, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ thêm đồng bọn của Thế Anh là Nguyễn Mạnh Cường (SN 1994, trú tại xã Thượng Mỗ, huyện Đan Phượng, Hà Nội).

Tại cơ quan công an, Dương Thế Anh khai tối 24/7, đã rủ thêm Cường đi cướp giật tài sản của người đi đường.

ha noi 2 thanh nien cuop giat cua nu phong vien vua bi bat

Phương tiện gây án

Sau khi thống nhất, Cường điều khiển chiếc xe máy Honda Wave màu xanh, BKS: 29K9 - 6984 chở Thế Anh.

Khi đến km45 QL32 hướng Sơn Tây đi Ba Vì thì phát hiện một người phụ nữ điều khiển xe máy một mình treo chiếc túi xách giữa xe nên bám theo chờ cơ hội ra tay cướp giật. Thế Anh là người ngồi sau trực tiếp cướp giật tài sản.

Quá trình xác minh làm rõ, đối tượng Nguyễn Mạnh Cường từng có 2 tiền án tội Trộm cắp và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

ha noi 2 thanh nien cuop giat cua nu phong vien vua bi bat

Đoàn đường vắng vẻ nơi bị L. bị hai đối tượng cướp giật

Ngoài ra, Cường và Thế Anh cũng khai nhận, sau khi gây ra vụ cướp giật tài sản của nữ phóng viên, các đối tượng bỏ chạy về địa bàn huyện Phúc Thọ lục túi vứt bỏ giấy tờ, mang vàng đi bán tại huyện Đan Phượng được 48 triệu đồng rồi chia nhau và cũng chia mỗi đối tượng 1 máy điện thoại di động của bị hại.

Số tiền sau khi tẩu tán được tài sản của bị hại, các đối tượng đều đã tiêu xài.

Hiện, Cơ quan Công an đã thu hồi được một số tài sản liên quan đến vụ việc.

Minh Ngọc

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.

Đọc nhiều

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến tranh công nghệ cao phát triển mạnh mẽ, việc hiện đại hóa quân đội là yêu cầu tất yếu khách quan. Tuy nhiên, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, cổ xúy “phi chính trị hóa” và “trung lập hóa” quân đội. Bài viết làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn, khẳng định mối quan hệ thống nhất biện chứng giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng”, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.
Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

“Quy mô triển lãm rất lớn, số lượng mẫu xe và thương hiệu vô cùng phong phú. Đây là lần đầu chúng tôi đến tham quan, thực sự rất ấn tượng”. Ngày 24/4, phóng viên Ba Lan Marcin Napieraj chia sẻ tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh.
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Chiều 14/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu chủ trì cuộc họp rà soát tình hình triển khai xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động