Bắt đầu từ ngày 3/8, tại Cung Quy hoạch Hạ Long sẽ có thêm phố đi bộ mới với nhiều hoạt động vui chơi cùng 'thiên đường' ẩm thực hấp dẫn.
Hà Nội lọt top tour du lịch ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới Quảng Ninh có đặc sản gì hấp dẫn du khách? Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bãi biển trữ tình Trà Cổ (Quảng Ninh)

Theo thông tin từ Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, bắt đầu từ ngày 3/8, tại đây sẽ có thêm phố đi bộ mới. Cũng giống như phố đi bộ Hà Nội, phố đi bộ ở đây sẽ được mở cửa từ 14h - 21h30 tối thứ 7 và Chủ nhật.

ha long sap co them pho di bo va thien duong am thuc
Phố đi bộ sẽ được mở tại con đường bao biển phía trước Cung Quy hoạch tỉnh. (Ảnh: Ha Long Tourism)

Với nhiều hoạt động giải trí và các món ăn đường phố hấp dẫn, phố đi bộ tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh hứa hẹn trở thành một địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân địa phương và du khách ghé thăm thành phố biển.

Đây thực chất không phải là tuyến phố đi bộ đầu tiên tại Quảng Ninh mà trước đó, phố đi bộ Trần Phú (TP. Móng Cái, Quảng Ninh) cũng đã chính thức được mở cửa kể từ ngày 30/5/2015.

ha long sap co them pho di bo va thien duong am thuc
Phố đi bộ Trần Phú thuộc phường Trần Phú (Móng Cái) hiện đang là địa điểm tham quan, du lịch, giải trí hấp dẫn của người dân địa phương và khách du lịch. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Trên tuyến phố, ngoài hai dãy cửa hàng với đa dạng các loại sản phẩm tiêu dùng, gia dụng và lưu niệm phục vụ du khách, người tham dự còn được thưởng thức và có mua sắm các sản phẩm của chương trình nông sản. Trong đó có nhiều sản phẩm đặc trưng mang thương hiệu Móng Cái như: giò, ruốc, thịt từ lợn Móng Cái, tôm chân trắng, khoai lang, các món ăn độc đáo của Việt Nam và Trung Hoa,…

ha long sap co them pho di bo va thien duong am thuc
Tại tuyến phố đi bộ có nhiều cửa hàng với các sản phẩm tiêu dùng, gia dụng và lưu niệm phục vụ du khách. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Ngoài ra, tại đây cũng diễn ra các chương trình văn hóa văn nghệ đặc sắc nhằm thu hút du khách và người dân đến tham quan, vui chơi và mua sắm. Một số trò chơi dân gian cũng được tổ chức như đi cà kheo, trò chơi ăn quan, nhảy sạp, nhảy dây, thi bịt mắt bắt vịt, bắt lợn, đập niêu... đã tạo nên sự sôi nổi, nhộn nhịp trên phố đi bộ.

Song, phố đi bộ ở đây có điều khác biệt hơn đôi chút khi được mở cửa 4 tối/tuần (từ thứ 4 đến Chủ nhật) trong khung giờ từ 19h - 24h với phần đường dành cho người đi bộ trải dài 470m và cấm hoàn toàn các phương tiện cơ giới để tạo điều kiện cho mọi người vui chơi.

Không chỉ thế, cuối tháng 6/2017, thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã hỗ trợ, phối hợp với Đảng ủy thị trấn Tiên Yên, phố đi bộ Tiên Yên (Quảng Ninh) cũng được khai trưởng và tạo được những kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, năm 2017, phố đi bộ đón khoảng 130.000 lượt người đến tham quan. 8 tháng năm 2018, con số này là 100.000 lượt người.

Điều này cho thấy, phố đi bộ ngày càng hấp dẫn với du khách, trở thành một điểm đến du lịch lý tưởng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

ha long sap co them pho di bo va thien duong am thuc Hải Phòng sẽ thành lập phố đi bộ dọc sông Tam Bạc

TĐO- Hải Phòng sẽ thí điểm đường phố đi bộ tại tuyến đường hai bên bờ sông Tam Bạc.

ha long sap co them pho di bo va thien duong am thuc Hà Nội mở rộng không gian phố đi bộ phục vụ người dân

TĐO-UBND quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội khẳng định, sẽ mở rộng không gian tuyến phố đi bộ.

ha long sap co them pho di bo va thien duong am thuc Khai mạc “Một thoáng nước Bỉ” tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

TĐO - Chiều ngày 12/5, sự kiện Một thoáng nước Bỉ - A Touch of Belgium đã khai mạc tại Vườn hoa Tượng đài Lý ...

In bài viết

Truyền hình