Theo tính năng này, một số người dùng Google Maps sẽ được cảnh báo khi họ chạy vào khu vực có camera đang theo dõi tốc độ lái xe.
google maps bo sung tinh nang thong bao khu vuc co canh sat ban toc do
(Ảnh: Internet)

Tính đến thời điểm hiện tại, Google Maps vẫn là ứng dụng chỉ đường phổ biến nhất trên thế giới. Bên cạnh hàng loạt các ứng dụng sẵn có và đang hoạt động như: chia sẻ vị trí, tìm các địa điểm dọc đường đi trong khi đang điều hướng, đo khoảng cách giữa nhiều điểm khác nhau, tính thời gian di chuyển,... thì sắp tới, Google sẽ cập nhật thêm tính năng mới, cảnh báo đoạn đường đang có “bắn tốc độ” giúp người dùng có thể nắm bắt được thông tin này.

google maps bo sung tinh nang thong bao khu vuc co canh sat ban toc do
(Ảnh: Phone Arena)

Với tính năng này, Google Maps sẽ đưa ra cảnh báo bằng âm thanh để thông báo đến người dùng khi đoạn đường người đó đang di chuyển gần điểm bắn tốc độ. Lý do là bởi khi đang lái xe, việc chăm chăm nhìn vào điện thoại là không nên và không thể vì rất dễ xảy ra tai nạn.

Theo Phone Arena, tính năng này được phát hiện bởi một số người dùng hạn chế, vì vậy có vẻ như Google lần đầu tiên thử nghiệm cảnh báo bẫy tốc độ mới này trước khi quyết định có tung ra cho tất cả người dùng đại trà hay không.

Waze là một ứng dụng điều hướng thuộc sở hữu của Google sở hữu các tính năng như nhận biết giới hạn tốc độ, thông báo sự cố tai nạn. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ tìm tuyến đường thay thế và thông báo vị trí có bắn tốc độ.

Các tính năng khác của Waze cũng có thể được chuyển đến Google Maps. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ một số ứng dụng cho phép họ báo cáo vị trí xảy ra tai nạn, biển báo giới hạn tốc độ, các khu vực đang sửa chữa…

Vào tháng 2/2019, Sở Cảnh sát New York (NYPD) đã yêu cầu Google gỡ bỏ tính năng này khỏi ứng dụng.

Khi chức năng phát hiện vị trí bắn tốc độ được kích hoạt trên các thiết bị Android vào đầu năm 2019, nó chỉ khả dụng ở một số thành phố nhất định. Tuy nhiên với động thái cung cấp thêm tính năng này trên iOS, việc phát hiện và cảnh báo nơi bắn tốc độ có thể sẽ phổ biến hơn.

Truyền hình