Tổ chức Good Neighbors tại Việt Nam vừa trao hỗ trợ 10.000 USD (gần 230 triệu đồng) cho Hợp tác xã (HTX) chăn nuôi Lợn Đen Mường Pa - Hòa Bình nhằm giúp HTX phát triển khu con giống tập trung.
Đồng Tháp trao quà hỗ trợ trị giá 150 triệu đồng cho bà con Việt kiều tại Campuchia Đồng Tháp trao quà hỗ trợ trị giá 150 triệu đồng cho bà con Việt kiều tại Campuchia
Ngày 14/7, được sự thống nhất của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà cho bà con Việt kiều thông qua Hội Khmer- Việt Nam tại Campuchia ở cửa khẩu Quốc tế Thường Phước, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam.
An Giang: Hỗ trợ 40 triệu đồng cho các hộ gia đình bị hỏa hoạn An Giang: Hỗ trợ 40 triệu đồng cho các hộ gia đình bị hỏa hoạn
Chiều 29/6, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho 4 hộ gia đình không may bị hỏa hoạn tại ấp Long Thạnh 1, xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

HTX chăn nuôi lợn đen Mường Pa - Hòa Bình được GNI hỗ trợ thành lập và vận hành từ tháng 8/2018 với mục tiêu phát triển chuỗi giá trị thịt lợn đen truyền thống của người Thái tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Với sự đồng hành của GNI cùng quyết tâm và sự chăm chỉ của người dân, HTX nhanh chóng mở rộng quy mô cũng như đa dạng hóa các hoạt động sản xuất. Bên cạnh việc sản xuất chế biến thịt lợn đen, HTX còn sản xuất kinh doanh con giống và thức ăn chăn nuôi. Số lượng các thành viên tham gia HTX cũng tăng nhanh về số lượng. Hiện nay HTX có 18 thành viên chính thức và hơn 100 thành viên liên kết nhằm đảm bảo nguồn cung thịt lợn cho thị trường.

GNI hỗ trợ HTX chăn nuôi lợn đen Mường Pa (Hòa Bình) 230 triệu đồng để phát triển con giống
GNI hỗ trợ HTX chăn nuôi Lợn Đen Mường Pa (Hòa Bình) 230 triệu đồng để phát triển con giống.

Ông Hà Thế Nhiên, giám đốc HTX chia sẻ: "HTX chân thành cảm ơn sự hỗ trợ quý báu từ tổ chức GNI, nhất là bộ phận phát triển sinh kế đã luôn đồng hành cùng HTX trong suốt thời gian qua. Đặc biệt với khoản hỗ trợ 10.000 đô-la lần này, chúng tôi sẽ sử dụng để mua lợn cho khu sản xuất con giống, từ đó từng bước nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng yêu cầu của thị trường. HTX xin hứa sẽ sử dụng vốn hiệu quả để cải thiện sản xuất, nâng cao thu nhập cho các thành viên của chúng tôi và hỗ trợ cho các thành viên nhóm sinh kế chăn nuôi lợn khác tại Mai Châu".

Bên cạnh đó, nhằm chia sẻ mục tiêu hỗ trợ trẻ em của tổ chức GNI, vừa qua Nhóm phát triển kinh tế (nhóm HED) xã Hợp Hòa, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức trao quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.

Nhóm HED xã Hợp Hòa được GNI hỗ trợ thành lập và vận hành từ năm 2018. Thành viên của nhóm là các hộ gia đình có nhu cầu cải thiện sinh kế, tăng thu nhập ổn định. Khi tham gia nhóm HED, các gia đình sẽ được tiếp cận nguồn vốn cũng như tư vấn kỹ thuật từ chuyên gia của GNI.

Cùng với hoạt động hiệu quả của nhóm, quỹ tiết kiệm chung của nhóm cũng có sự phát triển. Các thành viên đã nhất trí sử dụng quỹ tiết kiệm này để để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

GNI hỗ trợ HTX chăn nuôi lợn đen Mường Pa (Hòa Bình) 230 triệu đồng để phát triển con giống
Nhóm phát triển kinh tế (nhóm HED) xã Hợp Hòa, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức trao quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.

Những đóng góp này của nhóm HED Hợp Hòa- không những các hộ gia đình cải thiện tình trạng kinh tế, mà còn tái đầu tư được cho sự phát triển của trẻ em tại xã. Trong thời gian tới, nhóm HED Hợp Hòa và các nhóm HED do GNI hỗ trợ sẽ ngày càng phát triển và trở thành người bạn đồng hành với GNI trong việc giảm nghèo và đảm bảo an sinh bền vững tại địa phương.

GNI hỗ trợ thiết bị sân chơi cho trường Mầm non Chi Thiết (Tuyên Quang) GNI hỗ trợ thiết bị sân chơi cho trường Mầm non Chi Thiết (Tuyên Quang)
Tổ chức GNI vừa tiến hành hỗ trợ thiết bị sân chơi cho điểm trường trung tâm của trường Mầm non Chi Thiết, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.
ADB 'bơm' 11 triệu USD để phát triển các trang trại điện gió ở Việt Nam ADB 'bơm' 11 triệu USD để phát triển các trang trại điện gió ở Việt Nam
Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã ký kết một khoản vay xanh trị giá 116 triệu USD với Công ty cổ phần Điện gió Liên Lập (Liên Lập), Công ty cổ phần Điện gió Phong Huy (Phong Huy) và Công ty cổ phần Điện gió Phong Nguyên (Phong Nguyên) để xây dựng và vận hành ba trang trại điện gió công suất 48MW, tổng công suất 144MW, tại tỉnh Quảng Trị, Việt Nam. Dự án này sẽ làm tăng công suất điện gió của Việt Nam thêm 30%, giúp Việt Nam đáp ứng nhu cầu về năng lượng đang gia tăng nhanh chóng.
In bài viết

Truyền hình