Từ 6/11 đến 10/11, hơn 300 tác phẩm ảnh và 100 bộ phim phóng sự - tài liệu đã đạt giải hoặc vào vòng chung khảo của các kỳ Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam được triển lãm tại TP.Cần Thơ.
gioi thieu hon 300 tac pham phim va anh xuat sac ve cong dong asean tai can tho Ô tô VinFast sẽ là phương tiện di chuyển chính thức của ASEAN 2020
gioi thieu hon 300 tac pham phim va anh xuat sac ve cong dong asean tai can tho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận búa Chủ tịch ASEAN từ lãnh đạo Thái Lan
gioi thieu hon 300 tac pham phim va anh xuat sac ve cong dong asean tai can tho Đại sứ Hungary tại Việt Nam đề nghị đẩy nhanh tiến độ xây dựng Bệnh viện Ung bướu TP. Cần Thơ
gioi thieu hon 300 tac pham phim va anh xuat sac ve cong dong asean tai can tho
Khách tham quan Triển lãm. Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN

Triển lãm trong khuôn khổ các hoạt động của Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam năm 2019 tổ chức tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư-Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban Nhân dân TP.Cần Thơ.

Triển lãm giới thiệu hơn 300 tác phẩm ảnh, gần 100 tác phẩm phim phóng sự-tài liệu của tác giả các nước ASEAN đoạt giải và được vào vòng Chung khảo của Liên hoan Ảnh và Phim phóng sự-tài liệu trong Cộng đồng ASEAN năm 2010 (năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN), Liên hoan ảnh và phim phóng sự - tài liệu về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu trong Cộng đồng ASEAN năm 2013, Liên hoan ảnh và phim phóng sự - tài liệu về các dân tộc trong Cộng đồng ASEAN năm 2015, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Nội dung triển gồm 3 chủ đề: Đất nước, con người trong Cộng đồng ASEAN; Bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN; Các dân tộc trong cộng đồng ASEAN. Nhiều tác giả đã tìm tòi sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Đặc biệt, tại triển lãm lần này còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN. Đây là những mẫu đạt giải nhất trong cuộc thi Thiết kế mẫu tem và dấu về cộng đồng ASEAN năm 2015.

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải, triển lãm góp phần quảng bá, giới thiệu đến toàn thể nhân dân trong thành phố những hình ảnh chân thực về đất nước, con người trong cộng đồng ASEAN. Qua đó, giúp người dân Việt Nam nói chung và Cần Thơ nói riêng có điều kiện hiểu nhau hơn, xích lại gần nhau hơn và cùng chung tay xây dựng một Cộng đồng ASEAN đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hoà bình, ổn định và phát triển của khu vực và toàn thế giới.

gioi thieu hon 300 tac pham phim va anh xuat sac ve cong dong asean tai can tho
Các đại biểu tham quan khu triển lãm phim, ảnh về cộng đồng ASEAN. Ảnh: Huỳnh Khởi/ Báo Diễn đàn doanh nghiệp

Triển lãm là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện mong muốn của nhân dân Việt Nam trong việc chung tay, góp sức xây dựng cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân, nâng cao nhận thức của các dân tộc về sự phát triển của cộng đồng.

Đây là thành quả của 50 năm nỗ lực hợp tác của tất cả các nước thành viên, ghi dấu mốc quan trọng của tiến trình liên kết, trong đó Việt Nam được đánh giá là nhân tố quan trọng đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất trong cộng đồng.

Sau khi triển lãm kết thúc, toàn bộ ảnh, phim sẽ được trao lại UBND TP.Cần Thơ để tiếp tục tuyên truyền quảng bá về cộng đồng ASEAN trong thời gian tới, nhất là năm 2020, Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN./.

In bài viết

Truyền hình