Không chỉ có Bill Gates tiết kiệm tiền quần áo, tỷ phú Michael Bloomberg còn đi 2 đôi giày giống nhau trong suốt 10 năm và Oprah Winfrey thậm chí còn tái chế tất cũ thành đồ lót.

Với khối tài sản 92,2 tỉ USD, nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates có thể mua bất cứ thứ gì nếu muốn. Nhưng bạn sẽ không bao giờ thấy tỷ phú Bill Gates phung phí tiền bạc cho việc mua sắm.

Năm 2016, một topic Reddit Ask Me Anything đã hỏi Bill Gates về một thứ mà ông sẽ không bao giờ phung phí tiền bạc. Câu trả lời của tỷ phú là: "Tôi không thích chi quá nhiều tiền để mua sắm quần áo và đồ trang sức, phụ kiện".

Thực tế cũng chứng minh điều đó. Tại sự kiện Politico: Bài học từ các lãnh đạo năm 2014, tỷ phú của Microsoft đã thú nhận rằng, ông chỉ đeo 1 chiếc đồng hồ trị giá 10 USD và nổi tiếng là người có sở thích ăn mặc đơn giản.

Tuy nhiên, ngoài thói quen tiết kiệm này, Bill Gates cũng rất biết cách hưởng thụ với những điều xa xỉ như sở hữu một siêu xe Porche 911, mua máy bay riêng và thường xuyên đi du lịch. Trong khi không phá vỡ các nguyên tắc chi tiêu và cân nhắc kỹ lưỡng với tiền bạc thì ông rất hào phóng với vợ. "Tôi thích mua những thứ tốt đẹp nhất cho vợ tôi", ông thừa nhận.

Người bạn thân của Bill Gates, Warren Buffett cũng nổi tiếng với lối sống giản dị và ít chi tiền cho việc mua quần áo. "Tôi cảm thấy hạnh phúc khi mặc quần kaki và áo len. Tôi không cần những bộ quần áo hào nhoáng", Chủ tịch của Berkshire Hathaway nói với CBS News năm 2013.

giau thu 2 the gioi nhung bill gates khang dinh se khong bao gio phung phi tien bac cho quan ao va trang suc

Những người thành công và giàu có khác cũng thường xuyên sử dụng những trang phục lặp đi lặp lại để hạn chế chi tiêu. Tỷ phú Michael Bloomberg, với khối tài sản khoảng 55 tỉ USD được cho là đã đi 2 đôi giày đen giống nhau trong vòng 10 năm.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng là một người có thói quen sử dụng lặp đi lặp lại những bộ trang phục. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2017 với Vanity Fair, phu nhân Michelle Obama đã tiết lộ rằng, chồng bà mặc cùng một bộ tuxedo và đi 1 đôi giày trong vòng 8 năm liền. "Và anh ấy cũng tự hào vì điều đó", cựu Đệ nhất phu nhân chia sẻ.

Không chỉ có những người đàn ông tiết kiệm trong việc mua sắm quần áo, bà Ariana Huffington, nhà sáng lập ra Thrive Global, Hungffington Post cũng từng chia sẻ với CNBC rằng, bà cũng là một người thường xuyên mặc những trang phục giống nhau. "Phụ nữ dường như lãng phí rất nhiều tiền, sự chú ý và quá căng thẳng khi lựa chọn quần áo và suy nghĩ về việc phải mặc một trang phục mới trong mọi dịp đặc biệt. Tôi có những bộ trang phục ưa thích và tôi sẽ dùng chúng rất nhiều lần".

Người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey, 1 trong 500 người giàu nhất thế giới với tài sản 4,02 tỷ USD cũng chia sẻ về thói quen "tiết kiệm từng xu" của mình. Winfrey tiết lộ rằng, bà đã "tái chế" những chiếc quần tất thành quần lót bằng cách cắt bỏ ông chân khi chúng đã cũ hoặc bị rách.

Minh An

In bài viết

Truyền hình