Giáo viên Cà Mau đội mưa giữ điện thoại giúp học trò thi THPT Quốc gia
| Đề thi THPT quốc gia môn Toán phân loại sâu sắc học lực của thí sinh Đề thi Toán dễ thở, thí sinh rạng rỡ kết thúc môn thi thứ hai Đội “Xe ôm Công an” phục vụ miễn phí thi THPT Quốc gia 2019 |
Theo ghi nhận của PV tại TP. Cà Mau, mưa lớn xuất hiện từ khoảng 15h30 đến khi kết thúc môn thi cơn mưa vẫn còn khá nặng hạt, khiến thí sinh và người nhà rất vất vả.
![]() |
| Các giáo viên đội mưa chờ các em thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia |
Có mặt tại điểm thi trường THPT Hồ Thị Kỷ (phường 2, TP.Cà Mau, Cà Mau), cô Lê Thị Hiền - Giáo viên trường THPT Phú Hưng (xã Phú Hưng, huyện Cái Nước) cho biết: “Tôi được trường cử đi tiếp sức cho các học sinh của trường. Khi học sinh vô phòng thi môn toán, tôi đứng ở ngoài đợi và giữ điện thoại cho các em. Hiện tôi đang giữ mấy chục cái điện thoại, cũng không nhớ hết là bao nhiêu. Chiều nay trời mưa lớn nên cả học sinh và mọi người ở ngoài đều rất vất vả”.
Trao đổi với PV sau khi kết thúc môn thi, thí sinh Nguyễn Duy Khang (học sinh Trường THPT Cà Mau) chia sẻ, “Đề toán năm nay có tính phân loại khá cao, 30 câu đầu khá dễ, càng về sau càng khó. Em nghĩ mình được khoảng 6 điểm. Theo các bạn cùng thi thì đề khá dễ để đạt điểm trung bình”.
![]() |
| Một giáo viên giữ hàng chục điện thoại di động của các em học sinh trong buổi chiều bước vào thi môn Toán |
Cũng theo em Khang, khi vào phòng thi em cũng được thầy của mình giữ giúp điện thoại; sau khi thi xong thì thầy đón và đưa về nhà.
Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019, tỉnh Cà Mau thuộc cụm thi số 63 do Sở GD&ĐT tỉnh chủ trì, phối hợp với trường đại học Cần Thơ và trường đại học Cửu Long tổ chức. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 9.292 thí sinh, với 391 phòng thi, được bố trí tại 16 điểm thi chính thức trên địa bàn huyện, TP.Cà Mau và một điểm thi dự phòng tại trường THCS Võ Thị Sáu, thuộc phường 6, TP.Cà Mau.
Xem thêm
Nhiều giáo viên nhận định, đề thi THPT quốc gia 2019 môn Toán đạt được tiêu chí phân loại thí sinh xét tốt nghiệp và ... |
TĐO - Ngày 25/6, ông Lê Văn Nhựt - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cà Mau, cho biết, trong kỳ thi THPT ... |
Nhiều kế hoạch hỗ trợ cũng được bố trí nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh đến dự thi được thoải mái nhất như ... |
Tin bài liên quan
Cà Mau bàn giải pháp liên kết chuỗi, bảo vệ thương hiệu cua
Tôn vinh “Hương rừng - Vị biển”, khẳng định thương hiệu quốc gia
Thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo với định hướng “Thủy sản xanh”
Các tin bài khác
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược tại Hội nghị Thượng đỉnh G20
Ông Phạm Tuấn Long: Cần phân cấp mạnh hơn nữa cho cấp phường
Chủ tịch Bùi Thị Minh Hoài trao số tiền 20 tỷ đồng từ nguồn vận động của Ban Vận động cứu trợ Trung ương hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng khắc phục hậu quả mưa lũ
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài thăm, động viên người dân vùng lũ Ka Đô
Đọc nhiều
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai
WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch
Việt Nam luôn tự hào có người bạn Lào thủy chung, son sắt
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay







