Để kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, ngày 23/10 tại Hà Nội, Câu lạc bộ Không gian nghệ thuật và Hội hữu nghị Việt - Hàn tổ chức Chương trình Hòa nhạc đặc biệt nhằm giới thiệu nền nghệ thuật của hai đất nước.
Tuần lễ giao lưu văn hóa, thương mại và đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc Tuần lễ giao lưu văn hóa, thương mại và đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc
Từ ngày 28/10 đến 1/11, Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức “Tuần lễ giao lưu văn hóa, thương mại và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc” để hướng đến kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.
Nhật Bản viện trợ thiết bị âm nhạc cho Trường Cao Đẳng Văn hoá Nghệ thuật Cần Thơ Nhật Bản viện trợ thiết bị âm nhạc cho Trường Cao Đẳng Văn hoá Nghệ thuật Cần Thơ
Chiều 19/10, tại TP HCM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ và Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP HCM đã ký kết hợp đồng cho chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản dự án cung cấp thiết bị âm nhạc cho Trường Cao Đẳng Văn hoá Nghệ thuật Cần Thơ.
Tham dự buổi hòa nhạc có các cán bộ, nhân viên đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Hội người Hàn và Hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, đại diện Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài...
Tham dự buổi hòa nhạc có các cán bộ, nhân viên đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, đại diện Hội người Hàn, Hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cùng đông đảo những thành viên có sự yêu thích với nền văn hóa của hai đất nước.
Là Đại sứ Việt Nam đầu tiên tại Hàn Quốc vào năm 1992, Đại sứ Nguyễn Phú Bình hiện đang là chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài cho biết: Giao lưu văn hóa giữa con người với con người là rất quan trọng. Người Hàn Quốc yêu thích danh lam thắng cảnh, ẩm thực của Việt Nam, trong khi đó Kpop, loại hình văn hóa Hàn Quốc hiện đang được ưa chuộng tại Việt Nam. Thông qua đó, không gian âm nhạc hôm nay có ý nghĩa góp phần giúp người dân hai nước hiểu nhau hơn, góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước.
Là Đại sứ Việt Nam đầu tiên tại Hàn Quốc vào năm 1992, Đại sứ Nguyễn Phú Bình hiện đang là chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài cho biết: Giao lưu văn hóa giữa con người với con người là rất quan trọng. Người Hàn Quốc yêu thích danh lam thắng cảnh, ẩm thực của Việt Nam, trong khi K-pop và các loại hình văn hóa Hàn Quốc hiện đang được ưa chuộng tại Việt Nam. Qua đó, không gian âm nhạc ngày hôm nay sẽ góp phần giúp người dân hai nước biết hơn về nền văn hóa, âm nhạc, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.
Điều đặc biệt thú vị trong buổi Hòa nhạc đó chính là sự kết hợp giữa các tiết mục dân ca của Việt Nam và Hàn Quốc. Những bản nhạc được biểu diễn bởi Ban nhạc Sức sống mới bằng các nhạc cụ chế tác từ tre nứa như đàn t’rưng Việt Nam.
Điều đặc biệt thú vị trong buổi Hòa nhạc đó chính là sự kết hợp giữa các tiết mục dân ca của Việt Nam và Hàn Quốc. Những bản nhạc này được biểu diễn bởi Ban nhạc Sức sống mới, bằng các nhạc cụ chế tác từ tre nứa như đàn t’rưng Việt Nam.
Tại chương trình, ca sĩ người Hàn Quốc Kim Yeo Won cũng mang đến những tiết mục đặc sắc như: Spring in My Hometown – Bài hát Hàn Quốc, “I wiss to live with you” – trích Opera “Romeo&Juliette”, “Bài ca hy vọng”,....
Tại chương trình, ca sĩ người Hàn Quốc Kim Yeo Won cũng mang đến những tiết mục đặc sắc như: "Spring in my hometown" – Bài hát Hàn Quốc, “I wiss to live with you” – trích Opera “Romeo&Juliette”, “Bài ca hy vọng”,....
Duo Phạm Trường Sơn & Claire Shuang Shuang Mo -Violin & Piano Sonata.
Các tiết mục đến từ Duo Phạm Trường Sơn và Claire Shuang Shuang Mo -Violin & Piano Sonata mang đến nhiều cảm xúc.
Giao lưu âm nhạc Việt - Hàn đậm tình hữu nghị
Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, người thành lập Dàn nhạc Sức sống mới cảm thấy vinh dự khi được góp phần truyền tải văn hóa gắn kết tình hữu nghị giữa hai nước thông qua âm nhạc.
Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, người thành lập Dàn nhạc Sức sống mới chia sẻ rằng cảm thấy vinh dự khi được góp phần truyền tải văn hóa gắn kết tình hữu nghị giữa hai nước thông qua âm nhạc.
Đại biểu tham dự buổi Hòa nhạc chụp ảnh kỉ niệm.
Đại biểu tham dự buổi Hòa nhạc chụp ảnh kỉ niệm.
Buổi hòa nhạc giao lưu âm nhạc Việt – Hàn đậm tình hữu nghị

Bà Lê Thiếu Ngân, chủ nhiệm câu lạc bộ Không gian nghệ thuật cho biết Câu lạc bộ được thành lập vào năm 2014 dưới sự bảo trợ của Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài và Hội hữu nghị Việt - Nhật. Hiện nay, 2 đến 3 tháng Câu lạc bộ hoạt động một lần. Chất lượng của những buổi biểu diễn đều bảo đảm bởi luôn có các nghệ sĩ chuyên nghiệp tham gia và biểu diễn.

Buổi hòa nhạc Gioacchino Rossini: Kỷ niệm Quốc khánh Italia và lời tri ân tới Việt Nam Buổi hòa nhạc Gioacchino Rossini: Kỷ niệm Quốc khánh Italia và lời tri ân tới Việt Nam
Buổi hòa nhạc online lớn nhất thế giới gây quỹ chống dịch Covid-19 thu được 127 trriệu USD Buổi hòa nhạc online lớn nhất thế giới gây quỹ chống dịch Covid-19 thu được 127 trriệu USD
In bài viết

Truyền hình