Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:38 | 21/06/2017 GMT+7

Giao dịch sôi động, giá đất xung quanh sân bay Long Thành tăng, người dân bỏ việc nhà đi làm môi giới

aa
Trong hơn một tháng trở lại đây, nhất là khi Quốc hội thông qua nhiều quyết định quan trọng về kế hoạch triển khai siêu dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành (Đồng Nai), nhiều khu vực quanh vị trí sẽ xây dựng dự án đang có hoạt động môi giới rất sôi động.

Theo quy hoạch phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Long Thành có vai trò rất quan trọng khi nằm ở vị trí trung tâm và gắn liền với dự án sân bay quốc tế Long Thành. Đây cũng chính là lý do hàng loạt công trình hạ tầng mang tầm quốc gia lần lượt được triển khai để kết nối Long Thành với các khu vực khác, đặc biệt là TP.HCM.

Sự chuyển mình của Long Thành đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước. Khảo sát cho thấy hiện có hàng chục khu đô thị quy mô lớn đang triển khai trên địa bàn huyện Long Thành với mục tiêu thu hút các doanh nhân, chuyên gia đang làm việc tại Long Thành đến sinh sống.

Tuy nhiên, phần lớn trong số đó là các dự án nhà ở đơn thuần, giá bán cũng khá cao so với mặt bằng chung của khu vực và nằm khá xa trung tâm. Trong khi đó, một số dự án quy mô lớn của các nhà đầu tư nước ngoài như Amata, CFD... vẫn đang trong giai đoạn hoàn tất thủ tục pháp lý.

Ông Hà Quang Dũng, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển đô thị công nghiệp số 2 - D2D (TP.Biên Hòa), cho biết thêm từ cuối năm 2016 đến nay, thị trường BĐS tại Biên Hòa, Nhơn Trạch và đặc biệt là khắp huyện Long Thành bắt đầu nóng lên. Theo đó, nhiều dự án khu dân cư, đất nền chào bán thuộc các xã Hóa An, Tân Hạnh, phường Bửu Hòa, gần quốc lộ 51 thuộc khu vực huyện Long Thành giáp ranh Biên Hòa, ở huyện Trảng Bom... đều có mức giá tăng từ 20-40%, thậm chí những khu vực càng gần sân bay tăng trên 60%.

giao dich soi dong gia dat xung quanh san bay long thanh tang nguoi dan bo viec nha di lam moi gioi

Nhiều lô đất đã được cò đất "giải phóng" hết cao su để xây nhà bán luôn cho khách hàng có nhu cầu tại xã Long An, Long Thành.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, dọc tuyến Quốc lộ 51 - những nơi quy hoạch xây dựng nhiều tuyến giao thông huyết mạch và phát triển các dịch vụ hậu cần phục vụ sân bay đang có đợt bùng nổ giá nhà đất, mỗi ngày có từ 1-3 sàn môi giới "mọc" lên dọc các tuyến đường lớn dẫn vào vị trí sẽ xây dựng sân bay.

Những ngày cuối tuần hàng đoàn xe chở khách từ nhiều nơi về các xã thuộc Long Thành và huyện Nhơn Trạch tìm đất mua. Từ đó, môi giới ở đây phải túc trực liên tục để tiếp khách, có những trường hợp cả nhà kéo nhau đi tiếp thị nhà đất!

Trao đổi với chúng tôi, ông Thành Hớn - Giám đốc sàn giao dịch nhà đất Biên Hòa 2 - tiết lộ trong cơn sốt nhà đất hiện nay trên toàn tỉnh Đồng Nai, nhiều cò đất thâm niên phải lôi kéo cả người thân của mình, từ cha mẹ, anh chị, đến con cháu vào làm môi giới thì mới có đủ người để tiếp khách tìm hiểu thông tin, dẫn đến từng nhà để xem đất. "Nhiều thanh niên tuổi từ 16-40 tại các điểm nóng sốt đất đều bỏ công việc riêng để tìm cơ hội trong môi giới nhà đất, có những trường hợp bỏ cả học để lao vào cuộc chơi này", ông Hớn nói thêm.

Cũng theo ông Hớn, thực tế cho thấy hiện giá đất ở khu vực giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành đã tăng 8-10 lần rồi, và sẽ còn tăng nữa. Trong đó, từ nhiều năm qua giới cò đất đã săn tìm những khu đất rộng lớn, phân lô và hiện đẩy hàng ra thị trường với giá khá cao.

Theo đó, trên con đường ĐT 769, đoạn giao với đường Tôn Đức Thắng kéo dài về phà Cát Lái, qua các xã Phú Thạnh, Vĩnh Thanh, Phú Đông, Đại Phước, Phú Hữu (Huyện Nhơn Trạch) mọc lên nhiều tấm bảng giới thiệu, ký gửi, mua bán nhà đất nền, thổ, vườn... Giá chào bán khá đa dạng, từ 80 triệu - 1 tỉ đồng/1.000 m2. Đất ở những nơi này chủ yếu là đất vườn có thổ cư, rừng cao su, hình thức bán theo công (1 công = 1.000 m2) giá từ 350 triệu đồng trở lên.

“Những nơi này còn hoang sơ nhưng trong tương lai sẽ có những tuyến đường giao thông kết nối và sẽ trở thành "Quận13" của TP.HCM nếu như được sáp nhập. Còn muốn vị trí đẹp, thuận tiện thì ven đường ĐT 769 nhưng giá rất cao, phải từ 7 - 15 triệu đồng/m2”, một môi giới nói. Để thuyết phục khách, cô nói thêm: “Kể từ ngày Thủ tướng Chính phủ đồng ý xây cầu Cát Lái thì giá tăng từng ngày. Hai tháng trước giá chào bán chỉ như thế, nhưng đến nay khó mà tìm ra lô đất nào có giá khoảng 15 triệu đồng/m2 mà đang tăng khoảng 20-40 triệu đồng/m2”.

Tương tự, cũng trên tuyến đường ĐT 769 nhưng đi qua các xã gần dự án sân bay Long Thành gồm Lộc An, Long An, Bình Sơn (thuộc Huyện .Long Thành), các tờ rơi ghi bán đất sân bay treo đầy hai bên đường, kín các cây cao su. Gọi vào số điện thoại của một cò đất dán trên cột điện, người này hỏi chúng tôi cần loại đất gì, diện tích bao nhiêu để tìm giúp, đồng thời sẵn sàng cho xe để chở chúng tôi đi tìm hiểu trực tiếp nhiều lô đất theo yêu cầu.

Qua khảo sát cho thấy, hiện 1ha đất nông nghiệp gần các đường lớn chào bán giá từ 1,5-4 tỷ đồng/ha. Đất nông nghiệp ở huyện Cẩm Mỹ những khu gần đường giao thông lớn, Cảng hàng không quốc tế Long Thành cũng tăng 20-30% so với đầu năm 2016.

Đại diện một số công ty BĐS tại Đồng Nai khẳng định, với lợi thế về hạ tầng, đặc biệt tới đây, khi Cảng hàng không quốc tế Long Thành được xây dựng, Đồng Nai sẽ trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư thứ cấp lớn, nhỏ về BĐS. Về “khẩu vị” của khách hàng, đại đa số lựa chọn phân khúc đất nền hoặc mua đất nông nghiệp từ 1-5 ha ở các vùng đã có hoặc sắp thi công đường giao thông.

Ngoài ra, một xu hướng đang nở rộ của giới đầu tư nhà đất nhỏ lẻ ở đây là "săn" các khu đất có diện tích như trên chủ yếu chờ thời điểm thích hợp xây dựng khách sạn hay nhà nghỉ mini. Đặc biệt, nhiều lô đất được cò đất tiến hành giải phóng mặt bằng rất nhanh, ồ ạt xây dựng hàng loạt căn nhà phố thô sơ để thu hút khách hàng.

"Nếu buôn đất bây giờ mà để khách hàng thấy toàn rừng cao su, bên cạnh là cỏ dại mọc cao cả đầu người thì họ lắc đầu quay lưng bỏ đi ngay. Để khách hàng thêm tin tưởng, môi giới phải tự bỏ tiền túi đầu tư tạm hạ tầng để nhanh chóng giải quyết hàng", ông Hớn cho biết thêm.

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Chủ tịch Hội BĐS Đồng Nai, nhận xét: “Thị trường BĐS những tháng đầu năm nay tương đối sôi động, nguồn cung và cầu đất nền các dự án đều tăng và giá bán cũng tăng lên. Ba điểm “nóng” ở thị trường BĐS Đồng Nai là: Biên Hòa, Nhơn Trạch và Long Thành, đều là những nơi đã, đang và sắp có các dự án hạ tầng lớn và đặc biệt nhất là mọi dự án đều "ăn theo" sân bay. Có khả năng không chỉ từ nay đến cuối năm 2017 mà vài năm tới BĐS tại Đồng Nai sẽ còn tiếp tục sôi động".

Đăng Khải

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.

Đọc nhiều

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Trong không khí cả nước đón Xuân Bính Ngọ 2026 và chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia như Malaysia, Lào, Trung Quốc và New Zealand đã tổ chức các chương trình Xuân Quê hương, Tết Việt với nhiều hoạt động đậm đà bản sắc, góp phần gắn kết kiều bào, lan tỏa tình cảm hướng về Tổ quốc và tăng cường giao lưu nhân dân.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia vào ngày 06/02/2026.
Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp các địa phương và nhà tài trợ tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" tại Bắc Ninh, Khánh Hòa và Sơn La..., trao hàng nghìn suất quà, hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân đón Tết an vui, đầm ấm.
Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng

Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng

Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Saint Petersburg ông Vyacheslav Kalganov khẳng định Đại hội Đảng XIV có ý nghĩa rất lớn đối với tất cả những cơ quan làm việc với Việt Nam tại Saint Petersburg.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 chủ phương tiện và thuyền trưởng tại Đà Nẵng đã ký cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), khẳng định quyết tâm cùng lực lượng biên phòng thực hiện nghiêm các quy định về khai thác thủy sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động