Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:55 | 10/12/2017 GMT+7

Giao con gái cho chồng để đi chợ, mẹ trẻ suýt xỉu khi thấy cảnh tượng này

aa
Chị vợ bận đi chợ nên để chồng trông con. Để chứng minh bản lĩnh người bố, anh chồng đồng ý không chút do dự. Ai ngờ về đến cửa, người mẹ trẻ hốt hoảng khi thấy con gái đang ở trong... chuồng gà.

Hình ảnh các bà mẹ dịu dàng, ân cần quan tâm chăm sóc con cái chu đáo vốn dĩ đã quá quen thuộc. Vậy còn các ông bố, khi xắn tay vào làm "người nội trợ đảm đang", chăm chút con cái sẽ thế nào?

Chắc hẳn điều này sẽ khiến không ít mẹ tò mò. Bởi lẽ, đã có rất nhiều trường hợp, khi các ông chồng "trổ tài" trông trẻ, động tay vào phụ vợ chăm lo con cái thế nào cũng sẽ có chuyện bi hài xảy ra. Khi thì con quấy khóc, phá đồ, khi thì con đói, khi thì con nhọ nhem lấm lem đầy chân tay, mặt mũi... Và mới đây nhất, một mẹ trẻ đã chia sẻ cảnh tượng "có 1 không 2" khiến người xem cười ra nước mắt khi nhờ bố trông con gái một lúc giúp mình đi chợ.

Chuyện là có một chị vợ, bận đi chợ nên để chồng trông con. Để chứng minh bản lĩnh người bố, anh chồng đồng ý không chút do dự. Ai ngờ về đến cửa, người mẹ trẻ hốt hoảng khi thấy con gái đang ở trong... chuồng gà.

Giận chồng, chị vợ quyết chụp lại ảnh và đăng đàn lên mạng xã hội để "bêu xấu".

giao con gai cho chong de di cho me tre suyt xiu khi thay canh tuong nay

"Sẽ không để con cho bố nó trông nữa. Đây là lúc em đi chợ về ạ. Về nhìn thấy em hỏi sao nhốt con trong này? Bố nó bảo nó chạy tài quá" (Chia sẻ của người mẹ trẻ trên mạng xã hội).

Bức ảnh được chia sẻ đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng bởi tính chất vô cùng hài hước của nó.

"Ôi trời ơi, tôi chết cười, khổ thân con tôi", trích bình luận của cô nàng Thu Hiền kèm theo những icon cười sung sướng.

Chị Thúy Jupy cũng hòa vào cuộc vui khi đùa rằng: "Mặt con kiểu: "Con đã làm nên tội gì?". Nick Nguyễn Loan còn bày mưu xử lý anh chồng: "Ôi, mẹ nó nhốt ông chồng vào đi cho ông ấy chừa".

Bên cạnh những bình luận vui vẻ, hài hước, cũng có những bình luận khá nghiêm túc, bày tỏ sự lo lắng cho em bé. Chị Nguyễn Huyền nhận xét: "Gà dễ mắc các bệnh về virus bên ngoài, nhốt như này bé dễ lây bệnh luôn ý". Nhiều mẹ nghiêm túc hơn thì bày tỏ cảm xúc xót xa em bé bị bố đối xử bất công, thậm chí còn cho rằng nếu ở nước ngoài, hành động này có thể coi là bạo hành trẻ em.

Và để biết rõ hơn chuyện gì xảy ra lúc đó, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với người mẹ trẻ trong tình huống "bá đạo" nói trên.

giao con gai cho chong de di cho me tre suyt xiu khi thay canh tuong nay

Chị Nguyễn Ngọc Thúy cùng hai cô con gái - một trong hai là "nạn nhân" trong bức ảnh nói trên. Ảnh: NVCC

Người mẹ có tên là Nguyễn Ngọc Thúy, hiện đang sinh sống cùng gia đình nhỏ của mình tại Ba Vì, Hà Nội. Chị kể nguồn cơn của bức ảnh "bá đạo" trên như sau: "Mình đang mải đi chợ, nên bảo chồng trông con cho mình ra chợ một tí rồi về ngay. Về đến nhà thì thấy con bé đang đứng trong lồng gà, còn anh ấy thì ngồi vuốt ve con gà, vừa vuốt gà vừa nói chuyện trêu đùa con.

Mình giận quá, bảo sao anh lại nhốt con trong đấy, thì chồng mình bảo cho con đỡ chạy linh tinh. Mình cũng biết là anh ấy chỉ đùa với con thôi nên chỉ mắng anh vài câu với dọa thịt con gà".

Chị Thúy cũng cho biết thêm, chị và chồng yêu nhau một năm rồi cưới, đến nay vợ chồng chị đã có gần 4 năm chung sống và có hai bé gái. Chia sẻ về sở thích của chồng, chị Thúy nói, chồng chị trước đây khá mê game, nhưng vài năm trở lại đây anh ấy đột ngột chuyển thú vui sang gà chọi và bỏ luôn game.

Cũng theo chị Thúy, chồng chị chăm sóc đàn gà khá kỹ: "Chồng mình có 4 con gà chọi với 1 đàn gà chọi con. Anh ấy chăm gà kỹ lắm, cho nó ăn cơm nóng, cơm vừa chín là xới ra cho gà ăn trước. Chồng mình còn cho gà ăn sâm cho khỏe, bồi bổ các loại thuốc bổ cao cấp. Thậm chí anh còn dặn vợ đi chợ mua cà chua về cho gà ăn cho đẹp lông. Có hôm còn bảo mình mua cả ếch với gân bò, thịt ba chỉ về cho nó nữa".

"Ở nhà ngủ có khi vợ gọi mãi chả dậy, nhưng mà đàn gà mà có con đói hay nó đánh nhau kêu vài tiếng là anh dậy liền", chị Thúy vừa cười vừa tâm sự.

giao con gai cho chong de di cho me tre suyt xiu khi thay canh tuong nay

Chị Thúy cho biết, chồng chị rất yêu gà chọi và có thể ngồi ngắm gà chọi cả ngày. Ảnh: NVCC

Chị Thúy chia sẻ, chồng chị có thể ngồi ngắm gà chọi cả ngày, chị nói đùa rằng: "Chồng mình nghiện gà chọi hơn cả vợ. Trước đi chơi đêm mình gọi mãi mới về. Giờ thì cứ đi chơi là mình lôi gà ra dọa không về là mình nhổ hết lông gà, nên anh ấy hiếm khi dám về muộn".

Tuy nhiên, là vợ có chồng mê gà chọi đến mức "phát cuồng", chắc hẳn sẽ có không ít những giây phút bực bội khi thấy chồng xem trọng gà chọi hơn cả vợ con. Chị Thúy tâm sự: "Nhiều lúc mình cũng giận lắm. Tối ngày anh ngồi xem gà chọi thôi. Đêm nằm cũng mang điện thoại lên mạng chỉ để xem gà với cách chăm sóc gà nữa. Ngày trước đi làm xa, anh hay điện về nhưng toàn hỏi gà trước xong mới đến vợ con. Bảo vợ che chắn cho nó cẩn thận không nó rét, thắp điện cho nó cả đêm. Mà cứ 2,3 ngày là chồng mình lại mang gà ra cân thử xem có lớn hơn không".

"Nhiều lúc mình trêu, ước gì em được làm gà, để anh ngắm nghe, ve vuốt, bón cơm chăm chút như nó", chị Thúy vừa cười vừa nói.

Chị Thúy cũng nói thêm, mặc dù "si mê" gà chọi như thế, nhưng thỉnh thoảng anh cũng giúp chị trông giúp hai con gái và lần nào cũng bị chúng bắt nạt. Hai bé nhà anh chị khá nghịch ngợm, hiếu động. Lần nào bố trông chúng cũng chạy nhảy nhiều quá và thấy mặt vợ, thể nào anh cũng kêu ầm lên. Vậy thôi nhưng hễ đi đâu về là anh cũng chơi đùa, quấn quýt với hai cô con gái.

giao con gai cho chong de di cho me tre suyt xiu khi thay canh tuong nay

Hai cô con gái của chị Thúy vô cùng đáng yêu và kháu khỉnh. Ảnh: NVCC

Vậy đó, mặc dù ai cũng có những thú vui khác nhau, nhưng nếu các anh biết vợ mình vất vả mà ra tay giúp đỡ, hỗ trợ vợ và yêu thương các con thì gia đình nhỏ sẽ luôn ngập tràn tiếng cười. Không những thế, thú vui tưởng như "quá đáng" kia sẽ dễ dàng được các chị chấp nhận mà cùng chồng nâng niu, chăm sóc.

Hy vọng rằng, các anh sẽ giữ vững phong độ, "mải chơi nhưng không được quên nhiệm vụ", kẻo vợ lại giận hờn vì cảnh trông con "bá đạo" mà đăng đàn mách với chị em, mời mọi người vào phát biểu ý kiến về các anh thì khổ.

Minh Khôi

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...

Đọc nhiều

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Trao đổi với tạp chí Thời đại, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes cho rằng công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của Việt Nam được triển khai chu đáo, tạo điều kiện để cử tri trên khắp cả nước tham gia ngày hội dân chủ.
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Trả lời phỏng vấn tạp chí Thời đại, nhà báo, nhà sử học Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, mở ra kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác quốc tế.
Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng

Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng

Trong bối cảnh tình hình an ninh tại Trung Đông có nhiều diễn biến phức tạp, Bộ Ngoại giao Việt Nam và các cơ quan đại diện tại khu vực đang duy trì cơ chế phối hợp chặt chẽ nhằm bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại địa bàn.
Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn tất, đúng tiến độ và quy định

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn tất, đúng tiến độ và quy định

Sáng 12/3, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia chủ trì và điều hành Họp báo về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sáng 12/3, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Thượng tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Vùng 3 Hải quân.
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Điểm nhấn của kỳ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10 là hoạt động tuần tra liên hợp và huấn luyện liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ giữa hải quân hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động