Ngày 16/10, Công an quận Hoàn Kiếm (thành phố Hà Nội) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Ngọc Việt Dũng, tức Dũng "Bóng Nhựa", vì tội nuôi nhốt một cá thể beo lửa - thuộc nhóm động vật quý, hiếm, cần được bảo tồn.

Dũng "Bóng Nhựa" bị khởi tố vì nuôi nhốt beo lửa

Theo cơ quan điều tra, trước đó, vào 23h45 ngày 3/10, tổ công tác Đội kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 3 phối hợp với công an phường Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm) đã phát hiện một cá thể beo lửa còn sống, được nuôi nhốt trong lồng sắt.

Sau khi xác định cá thể beo lửa trên do Dũng "Bóng Nhựa" nuôi nhốt, tổ công tác đã lập biên bản và đưa người cùng tang vật về trụ sở.

giang ho khet tieng dung bong nhua vua bi tam giam la ai
Giang hồ Dũng "bóng nhựa" cùng tang vật vụ án tại cơ quan công an.

Tại trụ sở công an, Dũng "Bóng Nhựa" ban đầu không thừa nhận và khai bắt gặp cá thể beo lửa trên đường Hàng Chiếu nên đem về nuôi. Tuy nhiên, Dũng "Bóng Nhựa" sau đó thừa nhận biết cá thể động vật trên là beo lửa, thuộc nhóm động vật quý, hiếm, cần được bảo tồn, cấm nuôi nhốt, theo Zing.

Còn theo thông tin được đăng tải trên Dân Trí, Dũng "Bóng Nhựa" (tên thật là Trần Việt Dũng) với sự gian manh của mình đã tìm đủ cách gian dối. Lời khai ban đầu cho thấy, con beo lửa trên là do hắn bắt được ở trước cửa số 74, 76 Hàng Chiếu hồi giữa tháng 9, thấy đẹp nên mang về nuôi. Tuy nhiên, tài liệu của cơ quan điều tra đã xác định, Dũng biết cá thể động vật trên là beo lửa, thuộc nhóm động vật quý, hiếm, cần được bảo tồn, cấm nuôi nhốt, song vẫn cố tình mang về nuôi.

Theo đó, ngày 9/10, cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm đã ra Lệnh tạm giam đối với Dũng “bóng nhựa”.

Dũng "Bóng Nhựa" là ai?

Dũng "Bóng Nhựa" (tên thật là Trần Việt Dũng, SN 1976, trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội), được biết đến là đàn em của Ngọc “Xa Lộ” một thời.

Trước khi bị khởi tố vì tội Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm, Dũng đã có nhiều tiền án, tiền sự và nhiều lần lãnh án tù.

Tháng 7/1993, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã xử Dũng 11 tháng tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”.

Tháng 1/1995, Dũng đã gây ra hai vụ đánh người, bị CAQ Hoàn Kiếm và CAQ Ba Đình truy nã.

Tháng 5/1995, Dũng "Bóng Nhựa" tiếp tục bị bắt và Tòa án nhân dân quận Đống Đa đã xử 24 tháng tù giam cũng với tội danh “Cố ý gây thương tích”.

Tháng 8/1998, CAP Phúc Xá, quận Ba Đình tiếp tục cảnh cáo với Dũng “bóng nhựa” tội “Cố ý gây thương tích”.

Tháng 7/1999, CAP Phúc Xá lại xử phạt hành chính kẻ giang hồ khét tiếng này tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Tháng 7/2006, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã xử Dũng “bóng nhựa” 5 năm 6 tháng tù giam với các tội danh “Bắt giữ người trái pháp luật”, “Hủy hoại tài sản” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước khi bị CAQ Hoàn Kiếm tạm giam về hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm, tháng 1/2011, giang hồ Dũng “bóng nhựa” lại bị Tòa án nhân dân TP Hà Nội xử phạt 15 tháng tù giam tội danh “Gây rối trật tự công cộng”.

In bài viết

Truyền hình