Hôm nay (12/6), Liên Bộ Tài chính - Công thương sẽ thực hiện đợt điều chỉnh giá xăng dầu trong nước theo chu kỳ 15 ngày/lần. Giá xăng được dự báo sẽ tăng do thị trường thế giới đang biến chuyển theo chiều đi lên trong những ngày gần đây. 
gia xang trong nuoc se tang bao nhieu vao ngay mai Tỷ giá ngoại tệ trong nước hôm nay 11/6: Tăng nhẹ
gia xang trong nuoc se tang bao nhieu vao ngay mai Bayern Munich thắng 2 trận nữa sẽ vô địch Bundesliga lần thứ 8 liên tiếp

Theo dữ liệu từ Bộ Công Thương, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore 15 ngày qua tăng đáng kể.

Cụ thể, giá xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 trung bình 39,25 USD/thùng, xăng RON 95 là 42,17 USD/thùng, tăng thêm khoảng 10 USD/thùng, tương đương 19% so với kỳ trước. Giá dầu trung bình cũng biến động mạnh, dầu hỏa lên mức cao nhất 42,87 USD/thùng hôm 8/6.

gia xang trong nuoc se tang bao nhieu vao ngay mai
Giá xăng dầu trong nước được dự báo sẽ tăng trong kỳ điều chỉnh tiếp theo.

Theo chuyên gia, giá xăng trong nước có khả năng tăng theo xu hướng của thị trường xăng thế giới. Dự báo, giá xăng E5 RON 92 có khả năng tăng 1.000 - 1.150 đồng/lít, trong khi xăng RON 95 tăng 1.100 - 1.250 đồng/lít. Dầu hỏa được dự đoán tăng 1.000 - 1.100 đồng/lít; dầu diesel tăng 1.000 - 1.050 đồng/lít; dầu mazut tăng 1.000 - 1.100 đồng/kg.

Nếu tiếp tục tăng, giá xăng trong nước sẽ tăng 3 đợt liên tiếp, dần phục hồi về mức giá trước đó. Xăng E5 RON 92 sẽ lên mức giá 13.400 đồng/lít nếu tăng với mức dự báo trên.

Trước đó ngày 27/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký ban hành chỉ thị về việc tăng cường công tác đảm bảo nguồn cung xăng dầu và thực hiện các quy định về kinh doanh xăng dầu. Bộ trưởng giao Tổng cục Quản lý thị trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu trên cả nước; xử lý nghiêm hành vi vi phạm, đặc biệt là các hành vi đầu cơ, găm hàng chờ tăng giá, các hành vi kinh doanh xăng dầu kém chất lượng và buôn lậu xăng dầu.

Chỉ thị được ban hành ngay sau khi có các phản ánh về tình trạng doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu "găm hàng" chờ tăng giá, xảy ra tại các địa phương như Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang, Hải Phòng, Đắk Lắk, Gia Lai...

Bộ trưởng Công Thương giao Tổng cục Quản lý thị trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu trên cả nước; xử lý nghiêm hành vi vi phạm, đặc biệt là các hành vi đầu cơ, găm hàng chờ tăng giá, các hành vi kinh doanh xăng dầu kém chất lượng và buôn lậu xăng dầu.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô cũng liên tục biến động trong nhiều ngày qua. Đáng chú ý, tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC+ và Nga đã đồng ý gia hạn thêm một tháng từ ngày 6.6 cho đến tháng 7 với mức giảm sản lượng kỷ lục 9,7 triệu thùng/ngày.

Tuy nhiên, Arabia Saudi cho biết hôm qua, Vương quốc này và các đồng minh Kuwait, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất sẽ không gia hạn thêm 1,18 triệu bpd trong các đợt cắt giảm trên của OPEC + vào tháng 7. Đồng thời, Libya, đã ra khỏi tổ chức này kể từ tháng 1 đã tiếp tục sản xuất.

Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ ước tính đã giảm 1,5 triệu thùng trong tuần trước, theo một cuộc thăm dò ​​sơ bộ của Reuters. 6 nhà phân tích ước tính lượng xăng tồn kho đã giảm khoảng 100.000 thùng trong tuần tính đến ngày 5/6. Tuy nhiên, họ dự kiến ​​các kho dự trữ bao gồm dầu diesel và dầu nóng sẽ tăng thêm 2,9 triệu thùng.

gia xang trong nuoc se tang bao nhieu vao ngay mai Giá xăng dầu tuần qua: Tăng nhẹ

Tuần qua ghi nhận mức tăng đáng kể của giá dầu thô thế giới. Dầu Brent gần chạm mức giao dịch 40 USD/thùng, WTI giao ...

gia xang trong nuoc se tang bao nhieu vao ngay mai Giá xăng dầu hôm nay 1/6: Dầu thô tăng nhẹ

Sáng nay, giá dầu thô WTI vẫn duy trì đà tăng nhẹ, giao dịch ở mức 12,71 USD/thùng. Trong khi đó, dầu Brent giảm giá so ...

gia xang trong nuoc se tang bao nhieu vao ngay mai Giá xăng dầu tuần qua: Xăng trong nước tăng

Trong tuần qua, liên Bộ Tài chính - Công thương đã thực hiện kỳ điều chỉnh giá xăng dầu theo chy kỳ 15 ngày/lần. Theo ...

In bài viết

Truyền hình