Trang chủ Kinh tế
07:13 | 08/01/2025 GMT+7

Giá vàng thế giới vụt tăng trở lại

aa
Sau hai phiên liên tiếp sụt giảm, giá vàng hôm nay đã đi lên khi Trung Quốc tiếp tục tăng tích trữ vàng.
Các nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào vàng
Giá vàng SJC diễn biến trái chiều giữa các thương hiệu
Giá vàng thế giới vụt tăng trở lại
Ảnh minh họa

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tăng nhẹ, với vàng giao ngay tăng 12,5 USD, tương đương 0,47%, lên 2.648,6 USD/ounce.

Mặc dù giao dịch với mức giá cao hơn rạng sáng qua, nhưng giá kim loại màu vàng đã giảm mạnh so với mức tăng có được trong ngày do chịu áp lực bởi sức mạnh của đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu kho bạc sau khi báo cáo việc làm công bố trong ngày tiếp tục củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thận trọng hơn trong cắt giảm lãi suất.

Chỉ số US Dollar Index phục hồi từ mức thấp nhất trong 1 tuần sau khi dữ liệu công bố cho thấy thị trường việc làm ổn định và lĩnh vực dịch vụ vẫn mạnh mẽ. Điều này càng khiến giới đầu tư tin rằng Fed có thể sẽ làm chậm tốc độ chu kỳ cắt giảm lãi suất trong năm nay. Cụ thể, dữ liệu cho thấy số lượng việc làm tại Mỹ tăng bất ngờ vào tháng 11, mặc dù tốc độ tuyển dụng chậm lại.

Phó chủ tịch kiêm chiến lược gia kim loại cấp cao Peter Grant của Zaner Metals, cho rằng, số lượng việc làm cao hơn dự kiến cùng với chỉ số hoạt động trong ngành dịch vụ mạnh mẽ đều cho thấy nền kinh tế vẫn đang mạnh. Tuy nhiên, chuyên gia này cho rằng, Fed vẫn đang phải đối mặt với mối đe dọa là lạm phát dai dẳng, nên ngân hàng trung ương này có thể sẽ phải giữ nguyên lãi suất tại mức hiện tại cho đến hết tháng 3.

Giá vàng thế giới vụt tăng trở lại
Nguồn Kitco

Sự bất ổn xung quanh chính sách thuế quan trước thềm lễ nhậm chức của ông Donald Trump vào ngày 20/1 đã làm dấy lên lo ngại về những động thái trong tương lai của Fed. Các nhà đầu tư đã định giá theo kịch bản mà mức thuế đề xuất có thể làm gia tăng lạm phát, điều khiến Fed phải hạn chế cắt giảm lãi suất và kịch bản này không mấy có lợi cho vàng.

Hiện tại, các nhà giao dịch đang chờ báo cáo việc làm của Mỹ, cùng với biên bản cuộc họp chính sách cuối cùng của Fed trong năm 2024 để tìm kiếm thêm manh mối về đường hướng lãi suất trong tương lai của Fed.

Trong diễn biến khác, dữ liệu chính thức công bố mới đây cho thấy Trung Quốc tiếp tục bổ sung vàng vào dự trữ trong tháng 12, tháng thứ hai liên tiếp. Chuyên gia phân tích cấp cao Ricardo Evangelista của ActivTrades cho rằng, việc Trung Quốc mua vào có khả năng sẽ hỗ trợ giá kim loại quý này.

Trong năm 2024, giá vàng đã tăng khoảng 27%, chủ yếu nhờ hoạt động mua vào mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương và việc cắt giảm lãi suất của Fed.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 7/1, giá vàng trong nước đảo chiều tăng nhẹ, với giá vàng miếng và vàng nhẫn được điều chỉnh tăng từ 100.000 đến 300.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều.

Giá vàng miếng các thương hiệu đang mua vào mức 83,8 triệu đồng và bán ra mức 85,3 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, vàng miếng Bảo Tín Minh Châu đang mua vào và bán ra thấp hơn các thương hiệu khác lần lượt 100.000 đồng và 300.0000 đồng.

Giá vàng nhẫn được niêm yết quanh mức 83 triệu đồng/lượng mua vào và 85 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thế giới sẽ ra sao trong năm 2025? Giá vàng thế giới sẽ ra sao trong năm 2025?
Chuyên gia dự báo vàng thường hoạt động tốt trong tháng 1, nhưng năm 2025 sẽ khó khăn hơn với kim loại quý này.
Giá vàng trong nước tăng mạnh phiên đầu năm mới Giá vàng trong nước tăng mạnh phiên đầu năm mới
Giá vàng trong nước tăng cao khi mở cửa giao dịch ngày đầu tiên của năm mới 2025.
Nguyễn Nga
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Khách hàng lái thử VF MPV 7: Xe chở đủ 7 người mà tăng tốc cực nhẹ, êm ái hơn hẳn xe xăng

Khách hàng lái thử VF MPV 7: Xe chở đủ 7 người mà tăng tốc cực nhẹ, êm ái hơn hẳn xe xăng

Khả năng tăng tốc mượt mà, vận hành êm ái, khoang lái rộng rãi bất ngờ là những ưu điểm nổi trội giúp VF MPV 7 chinh phục hoàn toàn người dùng Hà Nội chỉ sau vài phút lái thử.
Công ty CP Thanh toán số MobiFone - MDP chính thức ra mắt, định hình hạ tầng thanh toán số thế hệ mới tại Việt Nam

Công ty CP Thanh toán số MobiFone - MDP chính thức ra mắt, định hình hạ tầng thanh toán số thế hệ mới tại Việt Nam

Công ty CP Thanh toán số MobiFone (MDP) vừa chính thức ra mắt, đánh dấu sự xuất hiện của nền tảng trung gian thanh toán mới, với sứ mệnh kiến tạo hạ tầng thanh toán quốc gia thế hệ thứ 4 thông qua các đột phá công nghệ, số hóa và đổi mới sáng tạo, thiết lập chuẩn mực đẳng cấp quốc tế và dẫn dắt kỷ nguyên thanh toán mới của Việt Nam.
Boulevard Prime tăng nhiệt nhờ hiệu ứng VnExpress Marathon và chính sách “5 năm không lo lãi suất”

Boulevard Prime tăng nhiệt nhờ hiệu ứng VnExpress Marathon và chính sách “5 năm không lo lãi suất”

Các giải marathon quốc tế thường kéo theo dòng khách khổng lồ tạo ra hàng tỷ USD doanh thu thương mại mỗi năm cho các điểm đến. Những giá trị đó được kỳ vọng sẽ xác lập tại trục Tương Lai xuyên tâm Vinhomes Green Paradise, đồng thời nằm trên cung đường chạy của giải VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ. Nhà phố Boulevard Prime trên đại lộ phồn hoa này, với “lá chắn” tài chính “5 năm không lo lãi suất”, sẽ đón trọn mọi dòng khách, tạo dòng tiền không nghỉ cho nhà đầu tư.
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp lãnh đạo của hơn 40 tập đoàn, doanh nghiệp quốc tế

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp lãnh đạo của hơn 40 tập đoàn, doanh nghiệp quốc tế

Tổng Bí thư nhấn mạnh Việt Nam xác định kinh tế tư nhân là một động lực tăng trưởng quan trọng nhất; kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là một bộ phận quan trọng của nền kinh tế, được đối xử bình đẳng...

Đọc nhiều

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Ngày 30/3, tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trồng cây hữu nghị năm 2026. Sự kiện mang ý nghĩa thiết thực, hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ (2016 - 2026).
“Em yêu tiếng Việt” tại Luang Prabang: Vun đắp hữu nghị Việt Nam – Lào

“Em yêu tiếng Việt” tại Luang Prabang: Vun đắp hữu nghị Việt Nam – Lào

Ngày 27/3, tại thành phố Luang Prabang, tỉnh Luang Prabang, Bắc Lào, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang phối hợp với Trường cấp II+III Pongkham và Hội người Việt Nam tỉnh, thành phố Luang Prabang tổ chức vòng chung kết Cuộc thi “Em yêu tiếng Việt” dành cho học sinh Lào và Việt Nam đang học tập tại trường, cùng con em bà con trong Hội.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Sáng 29/3, bên lề Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hoá năm 2026, Thủ tướng Chính phủ đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Ngày 27/3, tại cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển và tỉnh Tây Ninh về các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu nêu rõ và giải quyết các vấn đề Đoàn thanh tra IUU của Ủy ban châu Âu (EC) nêu ra sau khi làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-19/3.
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Phiên bản di động