Trang chủ Kinh tế
06:59 | 02/11/2024 GMT+7

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm nhẹ

aa
Sự phục hồi của đồng USD tiếp tục tạo áp lực lên giá vàng tuy nhiên đà giảm đã được hạn chế nhờ báo cáo việc làm của Mỹ vừa công bố.
Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh trước áp lực chốt lời
Giá vàng miếng SJC rời mốc 90 triệu đồng/lượng
Giá vàng thế giới tiếp đà giảm nhẹ
Ảnh minh họa

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tiếp đà giảm, với vàng giao ngay giảm 7,9 USD, xuống 2.735,5 USD/ounce.

Sự phục hồi của đồng USD đã tạo áp lực mạnh lên vàng, khiến kim loại quý này mất đi 0,2% trong ngày sau khi giảm 1,5% vào thứ Năm. Theo đó, đồng USD đã lấy lại những gì đã mất trước đó và tăng 0,4%, khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá, đà giảm của vàng đã phần nào được hạn chế nhờ báo cáo việc làm công bố trong ngày.

Trong tháng 10, đã có 12.000 việc làm được tạo ra, mức tăng thấp nhất kể từ tháng 12/2020. Tăng trưởng việc làm tại Mỹ trong tháng trước bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn do bão và các cuộc đình công của công nhân nhà máy hàng không vũ trụ. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp vẫn ổn định và các nhà kinh tế dự báo Fed sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp diễn ra vào tuần tới.

Theo chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures, hiện tại, rủi ro trước thềm cuộc bầu cử Mỹ lớn cùng báo cáo việc làm tồi tệ có thể khiến Fed phải cắt giảm lãi suất. Sau báo cáo, các nhà kinh tế đã dự đoán 100% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tuần tới, tăng so với mức 91% trước đó.

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm nhẹ
Nguồn Kitco

Trong tháng 10, giá vàng thỏi đã tăng 4% khi các nhà đầu tư lo ngại về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 5/11. Các cuộc thăm dò cho thấy, cuộc đua giữa ứng cử viên Donald Trump và Kamala Harris đang rất gay cấn.

Mặc dù giảm liên tiếp, nhưng giới chuyên gia cho rằng, kim loại quý này đang trên đà đạt 3.000 USD/ounce trong 6 tháng tới trong bối cảnh thị trường lao động Mỹ xấu đi và nhu cầu từ các quỹ hoán đổi danh mục tăng trở lại.

Theo đó, các quỹ hoán đổi danh mục vàng toàn cầu, vốn ghi nhận dòng vốn chảy ra 3 năm liên tiếp trong bối cảnh lãi suất cao, đã chứng kiến dòng vốn chảy vào trong tháng 9 và là tháng thứ 5 liên tiếp.

Liên quan đến thị trường vật chất, giá thành cao tiếp tục ảnh hưởng đến nhu cầu vàng vật chất tại các khu vực lớn của châu Á. Tại Trung Quốc, lượng tiêu thụ vàng đã giảm 11% trong 9 tháng đầu năm 2024. Tại Ấn Độ, thị phần vàng xu và vàng thỏi trong doanh số bán ra đang tăng lên vì người mua không muốn trả thêm phí chế tác đồ trang sức.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên gioa dịch ngày 1/11, giá vàng miếng SJC đồng loạt giảm và đang được các ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank và các công ty vàng bạc đá quý bán ra ở mức 89,5 triệu đồng/lượng. Ở chiều mua, giá vàng một số thương hiệu được niêm yết ở mức 87,5 triệu đồng/lượng.

Đối với giá vàng nhẫn, đang được niêm yết quanh mức 88 triệu đồng/lượng mua vào và 89 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 300 đến 330 nghìn đồng mỗi lượng.

Tăng theo thế giới, giá vàng nhẫn trở lại đỉnh lịch sử Tăng theo thế giới, giá vàng nhẫn trở lại đỉnh lịch sử
Giá vàng nhẫn bán ra bật tăng trở lại lên mốc 89 triệu đồng/lượng, bằng giá bán vàng miếng SJC, trong khi giá mua vào vàng nhẫn của doanh nghiệp kinh doanh vàng đang cao hơn giá mua vàng miếng.
Giá vàng thế giới áp sát mốc 2.800 USD/ounce Giá vàng thế giới áp sát mốc 2.800 USD/ounce
Giá vàng thế giới tiếp tục leo cao và tiến sát ngưỡng 2.800 USD/ounce khi nhu cầu trú ẩn an toàn đang tiếp tục hỗ trợ tích cực cho đà tăng của kim loại quý.
Nguyễn Nga
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Diễn đàn kinh tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2026 sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Diễn đàn kinh tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2026 sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Diễn ra từ ngày 30/05 - 02/06/2026 tại Trung Quốc, Diễn đàn kinh tế châu Á – Thái Bình Dương lần thứ V được kỳ vọng mang lại nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp.
Điểm đến đào tạo hiện đại, hội nhập quốc tế tại Đồng bằng sông Cửu Long

Điểm đến đào tạo hiện đại, hội nhập quốc tế tại Đồng bằng sông Cửu Long

Sau 13 năm xây dựng và phát triển (25/01/2013 - 25/01/2026), Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã khẳng định vị thế là một cơ sở giáo dục đại học đa ngành, định hướng ứng dụng, từng bước vươn lên mạnh mẽ trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, đặc biệt tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Thuế TP HCM và Techcombank ký thoả thuận hỗ trợ hộ kinh doanh thích ứng chính sách thuế mới 2026

Thuế TP HCM và Techcombank ký thoả thuận hỗ trợ hộ kinh doanh thích ứng chính sách thuế mới 2026

Thuế Thành phố Hồ Chí Minh và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ toàn diện hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố thích ứng với chính sách thuế mới áp dụng từ ngày 1/1/2026.
LILAMA khẳng định vai trò trụ cột trong triển khai Dự án điện khí LNG Nhơn Trạch 3 & 4

LILAMA khẳng định vai trò trụ cột trong triển khai Dự án điện khí LNG Nhơn Trạch 3 & 4

Việc Nhà máy điện khí LNG Nhơn Trạch 3 và Nhà máy điện Nhơn Trạch 4 chính thức được đưa vào vận hành thương mại không chỉ đánh dấu bước phát triển quan trọng của ngành năng lượng Việt Nam, mà còn là minh chứng sinh động cho năng lực làm chủ công nghệ, tổ chức thi công và quản trị dự án của các doanh nghiệp xây lắp trong nước. Trong thành công chung đó, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đã ghi dấu ấn rõ nét với vai trò là thành viên liên danh Tổng thầu EPC, trực tiếp đảm nhiệm khối lượng công việc lớn, phức tạp và có ý nghĩa quyết định đối với tiến độ, chất lượng của toàn dự án.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam gửi thông điệp chúc Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam gửi thông điệp chúc Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ, các Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam (New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sĩ) đã cùng nhau thực hiện một video clip để gửi đến người dân Việt Nam những lời chúc Năm Mới.
Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Bắc Kinh

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Bắc Kinh

Trước thềm Tết Nguyên đán 2026, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình đã thăm hỏi, động viên cán bộ và quần chúng ở cơ sở, gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp tới nhân dân các dân tộc trong cả nước.
UNDP cam kết đồng hành với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Gia Lai

UNDP cam kết đồng hành với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Gia Lai

Đoàn công tác của Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam vừa có chuyến đến thăm, làm việc với tỉnh Gia Lai và tổ chức các hoạt động viện trợ giúp người dân trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ lụt khắc phục khó khăn. Đây là tình cảm, sự sẻ chia và cam kết đồng hành của UNDP đối với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại địa phương.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Phiên bản di động