Trang chủ Kinh tế
06:59 | 02/11/2024 GMT+7

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm nhẹ

aa
Sự phục hồi của đồng USD tiếp tục tạo áp lực lên giá vàng tuy nhiên đà giảm đã được hạn chế nhờ báo cáo việc làm của Mỹ vừa công bố.
Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh trước áp lực chốt lời
Giá vàng miếng SJC rời mốc 90 triệu đồng/lượng
Giá vàng thế giới tiếp đà giảm nhẹ
Ảnh minh họa

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tiếp đà giảm, với vàng giao ngay giảm 7,9 USD, xuống 2.735,5 USD/ounce.

Sự phục hồi của đồng USD đã tạo áp lực mạnh lên vàng, khiến kim loại quý này mất đi 0,2% trong ngày sau khi giảm 1,5% vào thứ Năm. Theo đó, đồng USD đã lấy lại những gì đã mất trước đó và tăng 0,4%, khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá, đà giảm của vàng đã phần nào được hạn chế nhờ báo cáo việc làm công bố trong ngày.

Trong tháng 10, đã có 12.000 việc làm được tạo ra, mức tăng thấp nhất kể từ tháng 12/2020. Tăng trưởng việc làm tại Mỹ trong tháng trước bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn do bão và các cuộc đình công của công nhân nhà máy hàng không vũ trụ. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp vẫn ổn định và các nhà kinh tế dự báo Fed sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp diễn ra vào tuần tới.

Theo chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures, hiện tại, rủi ro trước thềm cuộc bầu cử Mỹ lớn cùng báo cáo việc làm tồi tệ có thể khiến Fed phải cắt giảm lãi suất. Sau báo cáo, các nhà kinh tế đã dự đoán 100% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tuần tới, tăng so với mức 91% trước đó.

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm nhẹ
Nguồn Kitco

Trong tháng 10, giá vàng thỏi đã tăng 4% khi các nhà đầu tư lo ngại về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 5/11. Các cuộc thăm dò cho thấy, cuộc đua giữa ứng cử viên Donald Trump và Kamala Harris đang rất gay cấn.

Mặc dù giảm liên tiếp, nhưng giới chuyên gia cho rằng, kim loại quý này đang trên đà đạt 3.000 USD/ounce trong 6 tháng tới trong bối cảnh thị trường lao động Mỹ xấu đi và nhu cầu từ các quỹ hoán đổi danh mục tăng trở lại.

Theo đó, các quỹ hoán đổi danh mục vàng toàn cầu, vốn ghi nhận dòng vốn chảy ra 3 năm liên tiếp trong bối cảnh lãi suất cao, đã chứng kiến dòng vốn chảy vào trong tháng 9 và là tháng thứ 5 liên tiếp.

Liên quan đến thị trường vật chất, giá thành cao tiếp tục ảnh hưởng đến nhu cầu vàng vật chất tại các khu vực lớn của châu Á. Tại Trung Quốc, lượng tiêu thụ vàng đã giảm 11% trong 9 tháng đầu năm 2024. Tại Ấn Độ, thị phần vàng xu và vàng thỏi trong doanh số bán ra đang tăng lên vì người mua không muốn trả thêm phí chế tác đồ trang sức.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên gioa dịch ngày 1/11, giá vàng miếng SJC đồng loạt giảm và đang được các ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank và các công ty vàng bạc đá quý bán ra ở mức 89,5 triệu đồng/lượng. Ở chiều mua, giá vàng một số thương hiệu được niêm yết ở mức 87,5 triệu đồng/lượng.

Đối với giá vàng nhẫn, đang được niêm yết quanh mức 88 triệu đồng/lượng mua vào và 89 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 300 đến 330 nghìn đồng mỗi lượng.

Tăng theo thế giới, giá vàng nhẫn trở lại đỉnh lịch sử Tăng theo thế giới, giá vàng nhẫn trở lại đỉnh lịch sử
Giá vàng nhẫn bán ra bật tăng trở lại lên mốc 89 triệu đồng/lượng, bằng giá bán vàng miếng SJC, trong khi giá mua vào vàng nhẫn của doanh nghiệp kinh doanh vàng đang cao hơn giá mua vàng miếng.
Giá vàng thế giới áp sát mốc 2.800 USD/ounce Giá vàng thế giới áp sát mốc 2.800 USD/ounce
Giá vàng thế giới tiếp tục leo cao và tiến sát ngưỡng 2.800 USD/ounce khi nhu cầu trú ẩn an toàn đang tiếp tục hỗ trợ tích cực cho đà tăng của kim loại quý.
Nguyễn Nga
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đội thi Singapore giành quán quân Asian Hackathon for Green Future 2026 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Đội thi Singapore giành quán quân Asian Hackathon for Green Future 2026 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Vượt qua 439 đội thi với gần 1.500 thí sinh đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, đội Helios gồm hai thí sinh Pratham Ranjan và Alok Vernekar từ Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore, đã xuất sắc giành ngôi quán quân cuộc thi phát triển giải pháp công nghệ vì tương lai bền vững – Asian Hackathon for Green Future 2026.
XTransfer khai trương văn phòng mới tại Malaysia

XTransfer khai trương văn phòng mới tại Malaysia

Mới đây, Xtransfer, nền tảng thanh toán thương mại xuyên biên giới B2B hàng đầu thế giới, đã chính thức khai trương văn phòng mới tại Malaysia. Sự kiện này đánh dấu việc XTransfer tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào hoạt động bản địa hóa trên khắp khu vực Đông Nam Á, đồng thời tạo nền tảng vững chắc để tăng cường hơn nữa các dịch vụ tài chính thương mại trong khu vực.
Hộ kinh doanh đổ xô “săn lùng” EC Van: Chở khỏe, đi phố gọn, nuôi xe nhẹ ví

Hộ kinh doanh đổ xô “săn lùng” EC Van: Chở khỏe, đi phố gọn, nuôi xe nhẹ ví

Với khoang hàng lớn, chi phí vận hành thấp và khả năng xoay trở linh hoạt, VinFast EC Van đang khiến các hộ kinh doanh săn đón nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế trong chở hàng nội đô.
Không gian phát triển mới và bài toán kiến tạo đô thị dẫn dắt tăng trưởng của Vĩnh Long

Không gian phát triển mới và bài toán kiến tạo đô thị dẫn dắt tăng trưởng của Vĩnh Long

Sau khi hợp nhất, Vĩnh Long đang đứng trước cơ hội hình thành một cực tăng trưởng mới của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Đọc nhiều

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Bộ Quốc phòng đối với thế hệ trẻ khu vực biên giới, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân và lực lượng bảo vệ biên giới hai nước Việt Nam - Lào.
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính", sau 7 ngày triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ, Công an tỉnh Nghệ An đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm, góp phần quan trọng vào hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính các liệt sĩ còn chưa được nhận diện.
Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Một số quan điểm trên không gian mạng đã lợi dụng những khó khăn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để cho rằng chuyển đổi số đang làm gia tăng khoảng cách phát triển, đồng bào không được thụ hưởng đầy đủ thành quả của Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tuy nhiên, nhìn từ chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và thực tiễn triển khai, những nhận định đó không phản ánh đúng bản chất của quá trình phát triển bao trùm mà Việt Nam đang theo đuổi.
Quảng Trị lan tỏa thông điệp đối thoại và hòa bình từ vùng đất lịch sử

Quảng Trị lan tỏa thông điệp đối thoại và hòa bình từ vùng đất lịch sử

Tối 4/7, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, tỉnh Quảng Trị khai mạc Lễ hội Vì Hòa bình năm 2026 với chủ đề "Từ ký ức đến tương lai - Quảng Trị vì hòa bình". Từ vùng đất từng hứng chịu nhiều đau thương của chiến tranh, lễ hội tiếp tục lan tỏa thông điệp về đối thoại, hòa giải, hợp tác và khát vọng xây dựng một thế giới hòa bình, phát triển bền vững.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động