Giá vàng thế giới giảm sau đợt tăng kỷ lục
![]() |
| Ảnh minh họa |
Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới quay đầu giảm khi chịu một số áp lực bán kỹ thuật khi bước vào cuối tuần với vàng giao ngay giảm 15,6 USD xuống 2.657,9 USD/ounce.
Dù giảm trong phiên giao dịch cuối của tuần nhưng giá kim loại màu vàng thế giới vẫn ghi nhận tuần tăng thứ 3 liên tiếp nhờ kỳ vọng ngày càng tăng về đợt cắt giảm lãi suất mạnh mẽ khác của Mỹ trong năm nay. Kim loại quý này cũng đang hướng đến quý tốt nhất trong hơn 8 năm sau nhiều lần “xô đổ” kỷ lục trong 3 tháng qua.
Với vai trò là một biện pháp phòng ngừa trước sự bất ổn về địa chính trị và kinh tế, vàng đã tăng khoảng 14% trong quý này, mức tăng mạnh nhất kể từ quý đầu tiên của năm 2016 và tăng khoảng 29% trong năm nay, mức tăng lớn nhất trong 14 năm.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Với dự báo về việc cắt giảm lãi suất nhiều hơn trong tương lai sau đợt cắt giảm nửa phần trăm điểm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần trước, nhu cầu đầu cơ đối với kim loại này đã đẩy vàng lên mức cao. Mặc dù vậy, nhiều ý kiến kỳ vọng giá có thể tăng lên 3.000 USD/ounce.
Chiến lược gia thị trường Phillip Streible của Blue Line Futures cho, vàng hoàn toàn có khả năng cán mốc 3.000 USD/ounce trong năm nay. Lo ngại về tình hình tại Trung Đông, sự suy thoái của thị trường lao động có thể tiếp tục, Fed có thể cắt giảm lãi suất thêm 50 điểm cơ bản và Trung Quốc có thể đưa ra thêm nhiều biện pháp kích thích hơn nữa là những yếu tố sẽ hỗ trợ thị trường vàng.
Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng tiếp tục đi ngang với vàng miếng SJC đang được các ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank và các công ty vàng bạc đá quý bán ra ở mức 83,5 triệu đồng/lượng. Ở chiều mua, giá vàng hầu hết các thương hiệu được niêm yết ở mức 81,5 triệu đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng nhẫn tiếp đà tăng mạnh, hiện đang xoay quanh mức 82 triệu đồng/lượng mua vào và 83 triệu đồng/lượng bán ra.
| Giá vàng thế giới ổn định trên đỉnh lịch sử và được dự báo sẽ chinh phục ngưỡng 2.700 USD/ounce trong tuần này. |
| Giá vàng nhẫn tròn trơn tại các doanh nghiệp bán lẻ trong nước vẫn chưa dứt đà tăng, chỉ thấp hơn giá vàng miếng 550 nghìn đồng. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Quỹ Vì tương lai xanh cùng Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp & Môi trường chung tay thúc đẩy sáng kiến xanh
MB hợp tác sở xây dựng TP.HCM: Thúc đẩy thanh toán số - kiến tạo giao thông đô thị thông minh
MB xếp hạng nhanh nhất về tốc độ cho vay doanh nghiệp nhỏ theo MIBRAND Việt Nam
Việt Nam – Ấn Độ đẩy mạnh liên kết điện tử và CNTT
Đọc nhiều
Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường
Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk
55 năm Việt Nam - Chile: Hành trình xây dựng từ niềm tin, sự đồng cảm
"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






