Trang chủ Kinh tế
06:56 | 07/03/2025 GMT+7

Giá vàng thế giới giảm nhẹ

aa
Giá vàng thế giới sáng nay giảm do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư sau ba ngày tăng liên tiếp.
Giá vàng thế giới chững lại chờ tín hiệu mới
Chưa từng có trong lịch sử, giá vàng nhẫn vượt 93 triệu đồng
Giá vàng thế giới giảm nhẹ
Ảnh minh họa

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giảm nhẹ với giá vàng giao ngay giảm 6,1 USD, tương đương 0,21%, xuống 2.912,6 USD/ounce.

Giá vàng rạng sáng nay giảm do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư sau ba ngày tăng liên tiếp. Hiện tại, thị trường đang đổ dồn sự chú ý đến báo cáo việc làm cũng như dữ liệu bảng lương của Mỹ để tìm manh mối về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (FED) trong bối cảnh căng thẳng thương mại toàn cầu gia tăng.

Lukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại FXTM, cho biết, vàng dường như đang chịu áp lực chốt lời khi các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ diễn biến của thuế quan với giá giao dịch quanh 2.900 USD/ounce trước thềm báo cáo bảng lương phi nông nghiệp (dự kiến sẽ tăng 160.000 việc làm trong tháng 2) sẽ được công bố trong ngày hôm nay.

Thị trường tập trung vào cuộc chiến thương mại toàn cầu đang leo thang sau khi Mỹ áp thuế 25% đối với hàng nhập khẩu từ Mexico và Canada ngày 4/3 vừa qua, cùng với việc tăng gấp đôi thuế đối với hàng hóa Trung Quốc lên 20%. Tuy nhiên, vào 5/3, Nhà Trắng đã xác nhận sẽ miễn thuế cho các nhà sản xuất ô tô khỏi thuế quan của Canada và Mexico trong một tháng, tùy thuộc vào việc họ tuân thủ các quy tắc thương mại tự do hiện hành.

Giá vàng thế giới giảm nhẹ
Biểu đồ: KItco

Các nhà đầu tư đang chuyển sang vàng như một tài sản trú ẩn an toàn khi bất ổn địa chính trị và kinh tế xảy ra.

"Trừ khi có chất xúc tác mới, xu hướng giá hiện tại có thể kéo vàng xuống thấp hơn. Nếu giá giảm xuống dưới 2.900 USD/ounce, điều này có thể báo hiệu giá vàng sẽ tiếp tục giảm sâu xuống mức 2.880 USD/ounce", Otunuga cho biết.

Theo Jim Wyckoff, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Kitco Metals, họ chỉ thấy một số áp lực chốt lời nhẹ từ mức tăng gần đây, các yếu tố cơ bản vẫn đang tăng giá... Một yếu tố khác đang gây áp lực nhẹ lên thị trường vàng là sự gia tăng của lợi suất trái phiếu. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong hơn một tuần, làm giảm sức hấp dẫn của vàng không sinh lời.

Vàng trú ẩn an toàn đã tăng hơn 10% trong năm nay trong bối cảnh bất ổn địa chính trị và đạt mức cao kỷ lục là 2.956,15 USD/ounce vào 24/2.

FED đã giữ nguyên lãi suất cho đến nay sau khi thực hiện ba lần cắt giảm lãi suất vào năm ngoái, nhưng dự đoán của thị trường cho thấy việc nới lỏng sẽ tiếp tục vào tháng 6.

"Có khả năng FED sẽ cắt giảm lãi suất nhiều hơn mức hiện đang được định giá, điều này đang tạo thêm bất ổn nữa cho thị trường. Giữa tất cả những tín hiệu mâu thuẫn này, vàng vẫn xoay xở để duy trì gần mức cao gần đây và vẫn trên đà có khả năng đạt 3.000 USD/ounce tại một thời điểm nào đó trong tương lai gần,” Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường tại City Index và FOREX.com cho biết.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng hầu hết các thương hiệu vẫn giữ mức ổn định. Hiện tại, vàng các thương hiệu đang mua vào 90,7 triệu đồng/lượng và bán ra mức 92,7 triệu đồng/lượng. Riêng vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu giảm 200.000 đồng chiều mua xuống mức 90,7 triệu đồng/lượng như các thương hiệu khác.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn các thương hiệu có xu hướng giảm xuống quanh mức 91 triệu đồng/lượng mua vào và giá bán vẫn ở mức 93 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thế giới rơi khỏi mốc 2.900 USD/ounce Giá vàng thế giới rơi khỏi mốc 2.900 USD/ounce
Giá vàng thế giới giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong hơn 2 tuần và mất mốc quan trọng 2.900 USD/ounce.
Giá vàng SJC tiếp tục giảm, tỷ giá đồng loạt đi lên Giá vàng SJC tiếp tục giảm, tỷ giá đồng loạt đi lên
Tỷ giá VND/USD tại các ngân hàng bật tăng, trong khi giá vàng miếng và vàng nhẫn tiếp tục đi xuống theo đà thế giới.
Nguyễn Nga
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

LPF FUND - Minh bạch pháp lý, kết nối dòng vốn xanh quốc tế cho nông nghiệp bền vững Việt Nam

LPF FUND - Minh bạch pháp lý, kết nối dòng vốn xanh quốc tế cho nông nghiệp bền vững Việt Nam

Trong bối cảnh dòng vốn toàn cầu đang dịch chuyển mạnh sang các mô hình đầu tư ESG, kinh tế tuần hoàn và nông nghiệp bền vững, Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến chiến lược mới tại châu Á nhờ lợi thế về tài nguyên nông nghiệp, vị trí địa kinh tế và định hướng phát triển xanh của Chính phủ.
Tái hình dung giáo dục lấy con người làm trung tâm cho tương lai Châu Á – Thái Bình Dương

Tái hình dung giáo dục lấy con người làm trung tâm cho tương lai Châu Á – Thái Bình Dương

Sáng kiến Tích hợp phương pháp dạy học theo mô hình OMO của Viện Nghiên Cứu Giáo Dục và Kinh Tế Quốc Tế (ISIEE) và Unity Field Global (UFG).
Isla Bella đưa biển về phố, biến trải nghiệm nghỉ dưỡng thành phong cách sống

Isla Bella đưa biển về phố, biến trải nghiệm nghỉ dưỡng thành phong cách sống

Không còn đợi đến những chuyến đi ngắn ngày để tìm kiếm cảm giác nghỉ dưỡng, ngày càng nhiều người thành đạt lựa chọn đưa biển, thiên nhiên và những trải nghiệm thư thái vào chính nơi mình sinh sống. Tại Isla Bella (Vinhomes Royal Island, Hải Phòng), những dinh thự cảm hứng Địa Trung Hải, cùng hệ sinh thái tiện ích đẳng cấp đang kiến tạo nên chuẩn sống mới, nơi mỗi ngày trở về đều mang cảm xúc của một kỳ nghỉ dưỡng.
Thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương 2026

Thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương 2026

Ngày 1/6 tại Bắc Kinh (Trung Quốc) đã diễn ra Diễn đàn Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 5, năm 2026 đã chính thức khai mạc trọng thể tại Khách sạn Sofitel Beijing Central, Trung Quốc. Sự kiện quy tụ hơn 300 đại biểu gồm các nhà lãnh đạo Chính phủ, Hiệp hội, Chuyên gia kinh tế hàng đầu và CEO từ các tập đoàn đa quốc gia trong khu vực đặc biệt là sự có mặt của các thương hiệu lớn Việt Nam.

Đọc nhiều

TP.Hồ Chí Minh: Trồng 600 cây tại công trình "Vườn cây Đại đoàn kết"

TP.Hồ Chí Minh: Trồng 600 cây tại công trình "Vườn cây Đại đoàn kết"

Ngày 04/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trồng cây thực hiện công trình "Vườn cây Đại đoàn kết" tại Công viên Văn hóa Láng Le, ấp 9, xã Bình Lợi. Hoạt động này cũng nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường Thế giới (05/6).
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Sáng 4/6, tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Hà Nội), Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp đã tổ chức tọa đàm “Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai”, nhân kỷ niệm 115 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026).
Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì

Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì

Sau mỗi kỳ nghỉ học, nỗi lo lớn nhất của giáo viên Trường PTDTBT THCS Nậm Vì không phải là thành tích mà là học sinh có quay trở lại lớp hay không. Giữa vùng biên còn nhiều khó khăn, những người thầy vẫn lặng lẽ đi từng bản để giữ học trò ở lại với những giấc mơ còn dang dở.
Việt Nam - Cuba thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương

Việt Nam - Cuba thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương

Ngày 03/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) hội đàm trực tuyến, trao đổi kết quả hợp tác thời gian qua và định hướng phối hợp giai đoạn 2026-2031. Hai bên nhất trí thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác giữa các địa phương, giáo dục thế hệ trẻ về quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba và phối hợp các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Lãnh tụ Fidel Castro.
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động