Giá vàng thế giới giảm nhẹ
![]() |
| Ảnh minh họa |
Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giảm nhẹ với giá vàng giao ngay giảm 6,1 USD, tương đương 0,21%, xuống 2.912,6 USD/ounce.
Giá vàng rạng sáng nay giảm do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư sau ba ngày tăng liên tiếp. Hiện tại, thị trường đang đổ dồn sự chú ý đến báo cáo việc làm cũng như dữ liệu bảng lương của Mỹ để tìm manh mối về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (FED) trong bối cảnh căng thẳng thương mại toàn cầu gia tăng.
Lukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại FXTM, cho biết, vàng dường như đang chịu áp lực chốt lời khi các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ diễn biến của thuế quan với giá giao dịch quanh 2.900 USD/ounce trước thềm báo cáo bảng lương phi nông nghiệp (dự kiến sẽ tăng 160.000 việc làm trong tháng 2) sẽ được công bố trong ngày hôm nay.
Thị trường tập trung vào cuộc chiến thương mại toàn cầu đang leo thang sau khi Mỹ áp thuế 25% đối với hàng nhập khẩu từ Mexico và Canada ngày 4/3 vừa qua, cùng với việc tăng gấp đôi thuế đối với hàng hóa Trung Quốc lên 20%. Tuy nhiên, vào 5/3, Nhà Trắng đã xác nhận sẽ miễn thuế cho các nhà sản xuất ô tô khỏi thuế quan của Canada và Mexico trong một tháng, tùy thuộc vào việc họ tuân thủ các quy tắc thương mại tự do hiện hành.
![]() |
| Biểu đồ: KItco |
Các nhà đầu tư đang chuyển sang vàng như một tài sản trú ẩn an toàn khi bất ổn địa chính trị và kinh tế xảy ra.
"Trừ khi có chất xúc tác mới, xu hướng giá hiện tại có thể kéo vàng xuống thấp hơn. Nếu giá giảm xuống dưới 2.900 USD/ounce, điều này có thể báo hiệu giá vàng sẽ tiếp tục giảm sâu xuống mức 2.880 USD/ounce", Otunuga cho biết.
Theo Jim Wyckoff, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Kitco Metals, họ chỉ thấy một số áp lực chốt lời nhẹ từ mức tăng gần đây, các yếu tố cơ bản vẫn đang tăng giá... Một yếu tố khác đang gây áp lực nhẹ lên thị trường vàng là sự gia tăng của lợi suất trái phiếu. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong hơn một tuần, làm giảm sức hấp dẫn của vàng không sinh lời.
Vàng trú ẩn an toàn đã tăng hơn 10% trong năm nay trong bối cảnh bất ổn địa chính trị và đạt mức cao kỷ lục là 2.956,15 USD/ounce vào 24/2.
FED đã giữ nguyên lãi suất cho đến nay sau khi thực hiện ba lần cắt giảm lãi suất vào năm ngoái, nhưng dự đoán của thị trường cho thấy việc nới lỏng sẽ tiếp tục vào tháng 6.
"Có khả năng FED sẽ cắt giảm lãi suất nhiều hơn mức hiện đang được định giá, điều này đang tạo thêm bất ổn nữa cho thị trường. Giữa tất cả những tín hiệu mâu thuẫn này, vàng vẫn xoay xở để duy trì gần mức cao gần đây và vẫn trên đà có khả năng đạt 3.000 USD/ounce tại một thời điểm nào đó trong tương lai gần,” Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường tại City Index và FOREX.com cho biết.
Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng hầu hết các thương hiệu vẫn giữ mức ổn định. Hiện tại, vàng các thương hiệu đang mua vào 90,7 triệu đồng/lượng và bán ra mức 92,7 triệu đồng/lượng. Riêng vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu giảm 200.000 đồng chiều mua xuống mức 90,7 triệu đồng/lượng như các thương hiệu khác.
Trong khi đó, giá vàng nhẫn các thương hiệu có xu hướng giảm xuống quanh mức 91 triệu đồng/lượng mua vào và giá bán vẫn ở mức 93 triệu đồng/lượng bán ra.
| Giá vàng thế giới giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong hơn 2 tuần và mất mốc quan trọng 2.900 USD/ounce. |
| Tỷ giá VND/USD tại các ngân hàng bật tăng, trong khi giá vàng miếng và vàng nhẫn tiếp tục đi xuống theo đà thế giới. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thị trường tiêu dùng Tết tăng nhiệt, tiếp thêm sức nóng cho Boutique Gate phố Hoàng Hôn
Từ Trà Cổ đến thương phố quốc tế tại Vinhomes Golden Avenue, Móng Cái thêm “điểm neo” để giữ chân du khách
EVNGENCO1 tổng kết năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn 2026–2030
Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+: Siêu sữa uống dinh dưỡng với lợi ích cộng hưởng vượt trội từ đạm quý A2-6HMO-MfGM&DHA
Đọc nhiều
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972








