Trang chủ Kinh tế
07:00 | 09/12/2024 GMT+7

Giá vàng chờ động lực mới

aa
Theo nhiều chuyên gia phân tích, thị trường vàng thế giới đang trong giai đoạn chờ đợi và không có nhiều khả năng biến động mạnh trong ngắn hạn.
Giá vàng SJC đồng loạt giảm theo thế giới
Giá vàng thế giới "nguội lạnh" phiên cuối tuần
Giá vàng chờ động lực mới
Ảnh minh họa

Rạng sáng nay nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tăng nhẹ 5,9 USD lên mốc 2.638,4 USD/ounce.

Dù chứng kiến biến động trong tuần trước, nhưng giá vàng vẫn giữ quanh mốc 2.640 USD/ounce. Khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, các chuyên gia trong ngành một lần nữa tỏ ra thận trọng về hướng đi của vàng trong ngắn hạn. Trong khi đó, các nhà giao dịch bán lẻ lạc quan hơn một chút về kim loại quý này.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Rich Checkan của Asset Strategies International cho rằng, dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp mới nhất ủng hộ khả năng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và điều này có lợi cho vàng. Ông dự báo, giá sẽ tăng nhẹ trong tuần tới.

Cùng quan điểm, chuyên gia Mark Leibovit của VR Metals/Resource Letter cũng cho rằng, giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. Tuy nhiên, ông không hoàn toàn tin tưởng vào sức mạnh trong ngắn hạn của kim loại quý này.

Trong khi đó, dù cho rằng thị trường vàng vẫn trong xu hướng tăng, nhưng Jesse Colombo, người sáng lập Báo cáo BubbleBubble, cho rằng, kim loại quý này sẽ đi ngang trong ngắn hạn.

Giá vàng chờ động lực mới
Ảnh minh họa

Chủ tịch Kevin Grady của Phoenix Futures and Options đánh giá, thị trường đang trong tình trạng bấp bênh trước dữ liệu lạm phát công bố trong tuần này và sau đó là lễ nhậm chức của ông Donald Trump.

Nói về quyết định lãi suất cuối cùng của Fed trong năm 2024, Grady cho biết, ông không mong đợi bất kỳ bất ngờ lớn nào từ dữ liệu cũng như từ Fed và dự báo giá vàng sẽ không có nhiều biến động lớn trong ngắn hạn. Theo ông, giới đầu tư sẽ tiếp tục chờ đợi những dữ liệu tiếp theo, cụ thể là dữ liệu lạm phát để đưa ra quyết định có tham gia vị thế mua mới hay không. Trước khi những con số này được công bố, vàng sẽ bị mắc kẹt trong phạm vi hiện tại.

Mặc dù vậy, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options vẫn duy trì sự lạc quan về vàng trong năm 2025, với dự báo kim loại quý này sẽ chạm mốc 3.000 USD/ounce.

Nhà môi giới hàng hóa cấp cao Daniel Pavilonis của RJO Futures cũng đồng ý rằng thị trường vàng đang trong giai đoạn chờ đợi và không có nhiều khả năng biến động mạnh trong ngắn hạn.

Nói về đến quyết định lãi suất của Fed, Pavilonis cho rằng, dữ liệu chỉ số giá sản xuất và chỉ số giá tiêu dùng tới đây sẽ không có nhiều bất ngờ và sẽ không ảnh hưởng đến quyết định cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản của Fed tại cuộc họp sắp tới.

Chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco cũng cho rằng, giá vàng sẽ tiếp tục giai đoạn củng cố trong tuần này, trong khi thị trường đang chờ đợi các chất xúc tác cơ bản lớn tiếp theo.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng đang được các công ty vàng bạc đá quý bán ra ở mức 85,2 triệu đồng/lượng. Ở chiều mua, giá vàng các thương hiệu được niêm yết ở mức 82,7 triệu đồng/lượng.

Đối với vàng nhẫn đang được niêm yết quanh mức 83 triệu đồng/lượng mua vào và 84 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng Giá vàng thế giới tiếp tục tăng
Giá vàng thế giới tiếp tục tăng khi dữ liệu công bố mới nhất cho thấy những tín hiệu về sự suy yếu của thị trường lao động Mỹ.
Giá vàng trong nước đi ngang Giá vàng trong nước đi ngang
Dù giá vàng thế giới nhích lên nhưng vàng trong nước lại ít biến động phiên sáng 5/12, trong đó vàng SJC niêm yết ở ngưỡng 85,5 triệu đồng còn vàng nhẫn bán ra quanh mức 84 triệu đồng/lượng.
Nguyễn Nga
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Vinhomes Green Paradise 1 năm bứt tốc, 3 tầng cảm xúc: Người Cần Giờ tự hào, người Sài Gòn ngỡ ngàng, thế giới trầm trồ

Vinhomes Green Paradise 1 năm bứt tốc, 3 tầng cảm xúc: Người Cần Giờ tự hào, người Sài Gòn ngỡ ngàng, thế giới trầm trồ

Chỉ sau một năm Vinhomes Green Paradise triển khai xây dựng với nhịp độ thần tốc, vùng biển hoang sơ Cần Giờ đã lột xác thành một siêu đô thị sinh thái sầm uất. Sự góp mặt của những lễ hội rực rỡ và các giải thể thao quy mô không chỉ thắp sáng vùng đất này, mà còn đưa Cần Giờ trở thành cực phát triển mới đầy bứt phá của TP.HCM.
Lợi thế giúp Boutique Home Tràng Cát tái hiện “công thức tăng trưởng” của Vinhomes Ocean Park

Lợi thế giúp Boutique Home Tràng Cát tái hiện “công thức tăng trưởng” của Vinhomes Ocean Park

Hạ tầng tăng tốc, khu công nghiệp mở rộng và làn sóng dịch chuyển dân cư đang đưa Nam Hải Phòng trở thành cực tăng trưởng mới của thành phố cảng. Tại đây, Boutique Home Tràng Cát được nhiều nhà đầu tư liên tưởng tới giai đoạn đầu của Vinhomes Ocean Park (Hà Nội) khi cùng sở hữu những yếu tố nền tảng tạo nên chu kỳ gia tăng giá trị dài hạn.
Tài xế dịch vụ chuyển từ xe xăng sang xe điện: Hóa đơn nhẹ hơn, yên tâm hơn về lâu dài

Tài xế dịch vụ chuyển từ xe xăng sang xe điện: Hóa đơn nhẹ hơn, yên tâm hơn về lâu dài

Nhờ lợi thế ít linh kiện cần thay thế định kỳ, chu kỳ bảo dưỡng dài và mạng lưới hậu mãi rộng khắp, ô tô điện VinFast đang trở thành công cụ “cày tiền” đắc lực cho các tài xế dịch vụ.
Tăng trách nhiệm của doanh nghiệp phát hành trái phiếu riêng lẻ

Tăng trách nhiệm của doanh nghiệp phát hành trái phiếu riêng lẻ

Nghị định 200/2026/NĐ-CP yêu cầu doanh nghiệp phát hành trái phiếu riêng lẻ phải theo dõi, hạch toán riêng nguồn vốn huy động từ trái phiếu, bảo đảm sử dụng đúng mục đích đã cam kết với nhà đầu tư.

Đọc nhiều

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn tại chương trình chiêu đãi nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990-12/6/2026), diễn ra ngày 11/6 tại Hà Nội. Chương trình do Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức.
Thái Lan thúc đẩy hiện thực hóa các thỏa thuận hợp tác với Việt Nam

Thái Lan thúc đẩy hiện thực hóa các thỏa thuận hợp tác với Việt Nam

Sau chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã chỉ đạo các bộ, ngành liên quan khẩn trương triển khai nhiều nội dung hợp tác với Việt Nam, nhằm cụ thể hóa các thỏa thuận đạt được và tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường giữa hai nước.
Đối ngoại địa phương ngày càng khẳng định vai trò tuyến đầu của hội nhập

Đối ngoại địa phương ngày càng khẳng định vai trò tuyến đầu của hội nhập

Chiều 10/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ địa phương năm 2026 nhằm tổng kết công tác đối ngoại địa phương, đồng thời trao đổi định hướng, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại trong giai đoạn mới.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động