Sau khi gói cứu trợ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã làm biến động giá cổ phiếu những ngày qua. Động thái này vô tình làm "đồng bạc xanh" tăng giá mạnh do các nhà đầu tư tranh giành nhau tiền mặt. 
gia usd bat ngo tang vot tien mat len ngoi Giá vàng hôm nay 20/3: Giá vàng và USD cùng bật tăng mạnh
gia usd bat ngo tang vot tien mat len ngoi Đồng USD tiếp tục "treo cao" trước diễn biến phức tạp của COVID-19
gia usd bat ngo tang vot tien mat len ngoi
Giá USD bất ngờ "tăng vọt", tiền mặt lên ngôi?

Giữa lúc thị trường chứng khoán Mỹ bị bao trùm bởi sắc đỏ, đồng USD đã nhảy vọt lên mức cao kỷ lục so với đồng Peso Mexico. Đồng bạc xanh cũng tăng cùng lúc với đồng yên Nhật lên mức cao nhất kể từ tháng 2. Trước đó, tiền tệ ở những nơi khác tại châu Á đã suy yếu vào thứ Năm vừa qua.

Ông Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại AxiCorp (Australia) nói rằng: "Giá đồng USD tăng mạnh đang đóng sầm thị trường vốn toàn cầu ở thời điểm hiện tại". Ông nói thêm trong một lưu ý rằng nhu cầu "không kiểm soát" đối với đồng tiền dự trữ của thế giới đang gây ra sự suy yếu cực độ đối với đồng USD Australia và New Zealand, cũng như đồng won của Hàn Quốc.

Đồng bảng Anh cũng không nằm ngoài rủi ro khi đồng USD tăng giá. Đồng tiền này đã giảm xuống còn khoảng 1,15 USD/bảng, tỷ giá ở mức thấp nhất so với đồng USD kể từ những năm 1980.

gia usd bat ngo tang vot tien mat len ngoi
Tỷ giá ngoại tệ sáng 20/3 của ngân hàng Vietcombank

Theo CNN, các ngân hàng trung ương trên thế giới đang tung ra kế hoạch chi tiết mới nhằm hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán hiện nay. FED cho biết sẽ tăng cường thanh khoản trong các thị trường tiền tệ quan trọng.

Tại thị trường tiền tệ Việt Nam, trong phiên giao dịch hôm nay (20/3), NHNN điều chỉnh tăng so với tỷ giá trung tâm. Tại các ngân hàng, mức tăng gần như gấp đôi phiên cùng giờ ngày hôm qua.

Cụ thể, Vietcombank đang niêm yết giá bán USD ở mức 23.530 đồng, tăng 35 đồng so với chiều qua. Đây đã là phiên thứ 2 liên tiếp tăng giá của đồng USD.

Giá mua vào cũng được ngân hàng tăng 75 đồng, hiện ở mức 23.340 đồng với tiền mặt và 23.370 đồng với hình thức chuyển khoản.

Trên thị trường tự do, giá USD sáng nay đã vượt mốc 23.560 đồng bán ra, giá mua vào cũng đạt 23.460 đồng. Nhìn chung, thị trường Việt Nam hiện phản ứng khá nhạy với mức tăng trên thị trường tiền tệ thế giới.

gia usd bat ngo tang vot tien mat len ngoi Thêm một đại gia rớt khỏi danh sách, Việt Nam hiện còn 3 tỷ phú USD

Cập nhật mới nhất của Forbes cho thấy giá trị tài sản của Chủ tịch Ngân hàng Techcombank Hồ Hùng Anh hiện dưới mốc 1 ...

gia usd bat ngo tang vot tien mat len ngoi Đồng USD tiếp tục "treo cao" trước diễn biến phức tạp của COVID-19

Tuần qua, tỷ giá USD/VND tiếp tục tăng mạnh khi diễn biến dịch viêm phổi cấp do virus Corona tại Trung Quốc tiếp tục diễn biến ...

gia usd bat ngo tang vot tien mat len ngoi Giá vàng giảm do áp lực giá USD tăng

TĐO - Giá vàng giảm do áp lực của giá đôla Mỹ tăng ngay phiên mở cửa sáng nay tại thị trường Châu Á.

Truyền hình