UBND tỉnh Gia Lai vừa có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của Sở Lễ nghi – Tôn giáo và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ratanakiri (Campuchia) do ông Tep Na Ra làm trưởng đoàn trong chuyến đến thăm, giao lưu công tác tôn giáo, Phật giáo với tỉnh.
Thắm tình đoàn kết hữu nghị Ngày gia đình ASEAN 2022 Thắm tình đoàn kết hữu nghị Ngày gia đình ASEAN 2022
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam, Campuchia: Cầu nối vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị Hội hữu nghị hai nước Việt Nam, Campuchia: Cầu nối vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã thông tin khái quát đến đoàn công tác điều kiện tự nhiên, dân số và các hoạt động tôn giáo chính của tỉnh. Gia Lai là tỉnh rộng thứ 2 cả nước với dân số khoảng 1,5 triệu người, có 44 dân tộc anh em và 05 tôn giáo chính, trong đó, Phật giáo là một trong năm tôn giáo chính của tỉnh.

Gia Lai và Ratanakiri (Campuchia) tăng cường hiểu biết qua kênh tôn giáo
Đoàn công tác tỉnh Ratanakiri tặng quà UBND tỉnh Gia Lai - Ảnh: Ngọc Minh/gialai.gov.vn

Thời gian qua, Đảng và Nhà nước cũng như chính quyền địa phương tỉnh Gia Lai luôn luôn quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ cho các hoạt động tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Tỉnh luôn tự hào vì có khối đại đoàn kết dân tộc cũng như tôn giáo chặt chẽ, cộng đồng các tôn giáo, dân tộc luôn cùng chung tay xây dựng tỉnh giàu đẹp.

Đối với công tác hợp tác mọi mặt với tỉnh bạn Ratanakiri, thời gian qua 2 tỉnh luôn có mối quan hệ hợp tác hữu nghị cùng phát triển tốt đẹp. Đặc biệt, trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, tỉnh Gia Lai đã nhận được hỗ trợ rất lớn từ tỉnh Ratanakiri và Ban Trị sự Phật giáo.

Gia Lai và Ratanakiri (Campuchia) tăng cường hiểu biết qua kênh tôn giáo
Tỉnh Gia Lai tặng quà đoàn công tác tỉnh Ratanakiri - Ảnh: Ngọc Minh/gialai.gov.vn

Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch hy vọng qua chuyến thăm và làm việc lần này, tỉnh Gia Lai và Ratanakiri sẽ ngày càng gắn bó, thắm đượm tình đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau hơn trong công tác tôn giáo cũng như các hoạt động hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội giữa ha tỉnh.

Gia Lai và Ratanakiri (Campuchia) tăng cường hiểu biết qua kênh tôn giáo
Tặng kỉ niệm chương cho đoàn công tác tỉnh Ratanakiri - Ảnh: Ngọc Minh/gialai.gov.vn

Thượng tọa Kim Sô Chiết - Chủ tịch Phật giáo tỉnh Ratanakiri cho biết chuyến công tác nhằm giao lưu và học hỏi cũng như kết nghĩa công tác Phật giáo giữa 02 tỉnh. Nhân dịp này, Thượng tọa đã gửi lời mời lãnh đạo tỉnh, Ban Tôn giáo và các đoàn Phật giáo tỉnh Gia Lai sang thăm, giao lưu với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ratanakiri.

Kết nối hợp tác đầu tư giữa Cộng hòa Mozambique và tỉnh Quảng Ninh Kết nối hợp tác đầu tư giữa Cộng hòa Mozambique và tỉnh Quảng Ninh
Kết nối phát triển hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Nhật Bản Kết nối phát triển hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Nhật Bản
In bài viết

Truyền hình