Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:24 | 22/05/2018 GMT+7

Gia đình phượt thủ Thi An Kiện thuê người vào thác đưa thi thể về lo hậu sự

aa
Thi thể được tìm thấy ở thác núi của xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong được xác định là phượt thủ Thi An Kiện (24 tuổi, ngụ tại TP.HCM).

Công an huyện Tuy Phong hôm 22/5 cho biết trên Zing.vn, công an đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường và xác định nguyên nhân ban đầu phượt thủ tử vong do tai nạn.

Thi thể nạn nhân ở tầng thứ 6 của thác núi Kích (tiểu khu 11, rừng Phan Dũng, xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong). Gia đình không yêu cầu khám nghiệm thi thể và đang thuê người vào đưa thi thể Kiện về mai táng.

Phó Công an xã Phan Dũng nói với nguồn trên, phải mất hơn 3 giờ đi xe máy và đi bộ thì tới khu vực thác, sau đó leo 6 tầng thác hiểm trở mới tiếp cận được vị trí có thi thể.

  • gia dinh phuot thu thi an kien thue nguoi vao thac dua thi the ve lo hau su

    Khám nghiệm thi thể nam phượt thủ mất tích trong rừng Phan Dũng

Sáng nay (22/5), Chủ tịch Huyện Tuy Phong Huỳnh Văn Điển thông tin với báo Dân trí, thi thể nạn nhân Kiện bị phân hủy sau nhiều ngày và khó khăn để tiếp cận, nhà chức trách đang cho giữ nguyên hiện trường.

Theo ông Điển, hôm qua, giới chức địa phương đã tính đến phương án đưa nạn nhân ra khỏi thác theo hướng ra Bình Phước, nhưng không thực hiện được. Hôm nay có lẽ phương án sẽ thay đổi và di chuyển theo hướng Lâm Đồng.

Với kinh nghiệm của bản thân, anh Nguyễn Đức Hiếu (SN 1965, CLB leo núi Everest, một trong những người đầu tiên tiếp cận nơi phát hiện thi thể phượt thủ Kiện) nói với nguồn trên: "Cách đơn giản nhất sử dụng một chiếc thuyền hơi, phao bơi làm thành một chiếc cáng cứu thương, sau đó bơm hơi, dùng ròng rọc kéo lên, không cần phải sử dụng trực thăng".

Theo thông tin trên báo Bình Thuận online, khu vực này có nhiều mỏm đá hiểm trở, thi thể nạn nhân đang trong quá trình phân hủy, nếu bọc kéo lên có thể sẽ va vào vách núi.

gia dinh phuot thu thi an kien thue nguoi vao thac dua thi the ve lo hau su

Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân Kiện. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Chiều tối 21/5, Thượng tá Trần Long Khánh (Trưởng công an huyện Tuy Phong) nói với báo Thanh niên, tổ công tác của công an đã phải rời khỏi hiện trường để tính phương án đưa nạn nhân ra khỏi thác.

Theo ông, bằng cách nào để đưa thi thể nạn nhân khỏi thác nước là điều vô cùng khó khăn mà lực lượng chức năng chưa nghĩ ra. Kể cả phượt thủ chuyên nghiệp hay người chuyên đi rừng cũng rất khó khăn để tiếp cận.

Trước đó, phượt thủ Thi An Kiện cùng nhóm bạn xuất phát từ tỉnh Lâm Đông đi chinh phục cung đường Tà Năng - Phan Dũng (Lâm Đồng - Bình Thuận) từ 11/5. Trưa 12/5, Kiện bị lạc đoàn. Đến chiều 20/5, thi thể phượt thủ Thi An Kiện được phát hiện nằm úp mặt, nổi ở thác của xã Phan Dũng.

(Tổng hợp)


T.Nguyên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Ngày 27/11, bão số 15 tiếp tục di chuyển phức tạp khi tương tác với không khí lạnh, khiến cường độ có thời điểm tăng lên trước khi suy yếu. Các chuyên gia dự báo hai kịch bản tác động khác nhau đến khu vực Nam Trung Bộ, yêu cầu các địa phương theo dõi sát để chủ động phương án ứng phó.
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Đọc nhiều

Hành trình gieo duyên tiếng Việt ở Sri Lanka

Hành trình gieo duyên tiếng Việt ở Sri Lanka

Tại Thiền viện Trúc Lâm (Ambakote, Kandy, Sri Lanka), học viên đủ mọi lứa tuổi tập trung trong không gian thanh tịnh của chùa, học tiếng Việt qua các hoạt động đa dạng: trò chơi, bài hát, trải nghiệm văn hóa truyền thống Việt Nam. Những buổi học này vừa giúp học viên làm quen với ngôn ngữ vừa xây dựng cộng đồng gắn kết, hòa hợp. Mô hình này đã phát triển bền vững và trở thành điểm sáng trong giáo dục cộng đồng, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Sri Lanka.
An Giang khởi động dự án BASIN

An Giang khởi động dự án BASIN

Ngày 1/12, tại phường Rạch Giá, UBND tỉnh An Giang, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (World Vision International) tổ chức Lễ khởi động dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận thị trường nông nghiệp thông qua mô hình kinh doanh bao trùm thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng” (BASIN).
Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, tại lễ trao giải cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ III dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam diễn ra sáng 02/12 tại Hà Nội.
Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững

Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững

Với sự quan tâm, ưu tiên của Đảng và Nhà nước thể hiện qua các chính sách, đề án thiết thực; sự vào cuộc của các bộ, ban, ngành, hội đoàn; sự hưởng ứng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, phong trào dạy và học tiếng Việt đã, đang tiếp tục lan tỏa khắp năm châu. Hoạt động này phá vỡ mọi rào cản ngôn ngữ tiếp động lực để kiều bào thế hệ thứ hai, thứ ba gìn giữ và phát huy ngôn ngữ mẹ đẻ, bảo tồn bản sắc dân tộc.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động