Thi thể được tìm thấy ở thác núi của xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong được xác định là phượt thủ Thi An Kiện (24 tuổi, ngụ tại TP.HCM).

Công an huyện Tuy Phong hôm 22/5 cho biết trên Zing.vn, công an đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường và xác định nguyên nhân ban đầu phượt thủ tử vong do tai nạn.

Thi thể nạn nhân ở tầng thứ 6 của thác núi Kích (tiểu khu 11, rừng Phan Dũng, xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong). Gia đình không yêu cầu khám nghiệm thi thể và đang thuê người vào đưa thi thể Kiện về mai táng.

Phó Công an xã Phan Dũng nói với nguồn trên, phải mất hơn 3 giờ đi xe máy và đi bộ thì tới khu vực thác, sau đó leo 6 tầng thác hiểm trở mới tiếp cận được vị trí có thi thể.

  • gia dinh phuot thu thi an kien thue nguoi vao thac dua thi the ve lo hau su

    Khám nghiệm thi thể nam phượt thủ mất tích trong rừng Phan Dũng

Sáng nay (22/5), Chủ tịch Huyện Tuy Phong Huỳnh Văn Điển thông tin với báo Dân trí, thi thể nạn nhân Kiện bị phân hủy sau nhiều ngày và khó khăn để tiếp cận, nhà chức trách đang cho giữ nguyên hiện trường.

Theo ông Điển, hôm qua, giới chức địa phương đã tính đến phương án đưa nạn nhân ra khỏi thác theo hướng ra Bình Phước, nhưng không thực hiện được. Hôm nay có lẽ phương án sẽ thay đổi và di chuyển theo hướng Lâm Đồng.

Với kinh nghiệm của bản thân, anh Nguyễn Đức Hiếu (SN 1965, CLB leo núi Everest, một trong những người đầu tiên tiếp cận nơi phát hiện thi thể phượt thủ Kiện) nói với nguồn trên: "Cách đơn giản nhất sử dụng một chiếc thuyền hơi, phao bơi làm thành một chiếc cáng cứu thương, sau đó bơm hơi, dùng ròng rọc kéo lên, không cần phải sử dụng trực thăng".

Theo thông tin trên báo Bình Thuận online, khu vực này có nhiều mỏm đá hiểm trở, thi thể nạn nhân đang trong quá trình phân hủy, nếu bọc kéo lên có thể sẽ va vào vách núi.

gia dinh phuot thu thi an kien thue nguoi vao thac dua thi the ve lo hau su

Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân Kiện. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Chiều tối 21/5, Thượng tá Trần Long Khánh (Trưởng công an huyện Tuy Phong) nói với báo Thanh niên, tổ công tác của công an đã phải rời khỏi hiện trường để tính phương án đưa nạn nhân ra khỏi thác.

Theo ông, bằng cách nào để đưa thi thể nạn nhân khỏi thác nước là điều vô cùng khó khăn mà lực lượng chức năng chưa nghĩ ra. Kể cả phượt thủ chuyên nghiệp hay người chuyên đi rừng cũng rất khó khăn để tiếp cận.

Trước đó, phượt thủ Thi An Kiện cùng nhóm bạn xuất phát từ tỉnh Lâm Đông đi chinh phục cung đường Tà Năng - Phan Dũng (Lâm Đồng - Bình Thuận) từ 11/5. Trưa 12/5, Kiện bị lạc đoàn. Đến chiều 20/5, thi thể phượt thủ Thi An Kiện được phát hiện nằm úp mặt, nổi ở thác của xã Phan Dũng.

(Tổng hợp)


T.Nguyên

In bài viết

Truyền hình