Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:10 | 23/06/2017 GMT+7

Ghen tức vì chồng mê hoa hơn mình, cô vợ vặt trụi chậu phong lan bạc triệu của chồng làm... nước tắm

aa
"Chồng em mê hoa hơn mê vợ. Hôm nay ở nhà em điên quá. Hai mẹ con vặt trụi giò phong lan cho vui các chế ạ...".

Xưa nay, ta hay nghe các chị than thở vì có những anh chồng mê game, mê cá cảnh, chim cò, gà chọi các kiểu mà chăm chúng hơn chăm con. Trong mắt các chị vợ, thú chơi đó vừa vô bổ vừa tốn tiền, phí thời gian. Ngộ nhỡ có anh chồng nào điệu đàng mê hoa, chăm sóc cây cối, sống cuộc đời nhàn nhã điền viên có lẽ được vợ ủng hộ hơn, vì các chị vốn yêu hoa cỏ, thích cái đẹp mà.

Anh chồng dưới đây là một người đàn ông như thế, nhưng chẳng nhưng không được ủng hộ mà còn bị giận hờn ghen tức vì thú chơi tao nhã của mình. Theo lời chị vợ "mách", thậm chí anh ta còn mê hoa đến quên cả vợ. Ăn cũng nhớ hoa, ngủ cũng nhớ hoa, có thời gian rảnh là ra vào vườn hoa, thưởng ngoạn nhắm trà, mặc cho vợ kêu la buồn tủi…

ghen tuc vi chong me hoa hon minh co vo vat trui chau phong lan bac trieu cua chong lam nuoc tam

Những dòng hả hê sau khi vặt trụi chậu phong lan mà chồng mê được chị vợ kể trên một hội nhóm chị em phụ nữ. (Ảnh: Facebook)

Rồi cái ngày gì đến cũng đến thôi, tức nước thì vỡ bờ, chị vợ nhà ta, trong một lần giận dữ chiều nay, nhân lúc chồng vắng nhà đã cùng con ra tay "hạ sát" chậu phong lan yêu quý nhất của chồng trong khi hoa đang độ ra hoa rực rỡ. Không dừng lại ở đó, chị còn nhanh tay chụp lại ảnh cái giò lan trước khi tả tơi bông còn bông mất và chậu đầy "chiến lợi phẩm", đăng lên mạng xã hội để oán than cho "500 chị em" cùng thấy.

"Chồng em mê hoa hơn mê vợ. Hôm nay ở nhà em điên quá. Hai mẹ con vặt trụi cho vui các chế ạ. Em xin nói thêm lý do tại sao em làm vậy:

Chồng em sáng dậy là hoa, trưa đi làm về cũng hoa kể cả trời có nắng đến 40 độ cũng vẫn ngoài vườn hoa, tối về lại hoa đến 9, 10 giờ vẫn không vào ngủ. Vào nhà lên giường là lại cầm điện thoại facebook hoa với hoét. Nói chung là dành hết thời gian cho hoa, nên em là em điên lắm.

ghen tuc vi chong me hoa hon minh co vo vat trui chau phong lan bac trieu cua chong lam nuoc tam

Chậu phong lan phi điệp xinh đẹp... (Ảnh: Facebook)

Nếu chỉ nhìn ngắm hoa không thì ai chả thích nhưng các chế mà có chồng hay người yêu suốt ngày chỉ mê mẩn hoa thôi không cần các chế thì các chế có điên không? Ai có chồng mê chim, mê gà hay mê cá... nói chung là có cái mê thì mới hiểu được cảm giác của em".

Nghe chị vợ giãi bày, thấy đời sao mà cay đắng. Người ta hay ví chị em phụ nữ đẹp như hoa, nên anh trai nào có tiện tay hái về làm vợ thì phải chăm sóc nâng niu. Vậy mà giờ đây, chị vợ này lại chịu cảnh bị chồng "ghẻ lạnh", phải đi ghen tuông với mấy bông hoa vô tri ngoài vườn.

Dường như hiểu được nỗi lòng đó, "500 chị em bạn dì" thấy thế thì cũng có rất nhiều người tiếc thương, tỏ ra đồng cảm sâu sắc.

ghen tuc vi chong me hoa hon minh co vo vat trui chau phong lan bac trieu cua chong lam nuoc tam

...giờ đã bị cô vợ nhà ta vặt ra bỏ vào rổ. (Ảnh: Facebook)

Chị gái có tên M.Đ an ủi: "Nỗi lòng chỉ có chị em chúng mình hiểu. Chồng mình thì mê chim. Nhiều lúc thấy củng tủi thân lắm ạ. Suốt ngày cứ chim với chóc, nhiều lúc tức ói máu chỉ muốn vặt lông con chim đem nướng thôi".

Đấy là lời an ủi đồng cảm của một chị gái có chồng mê chim, còn bình luận của chị N.C này thì cũng không kém phần thương đau, khi vớ phải anh chồng mê gà, suốt ngày cứ ôm gà tỉa lông tỉa cánh:

"Chồng em thì mê gà, nó mà nuôi con gà chọi nào thì suốt ngày nó ôm ấp vuốt ve tỉa lông suốt. Có chỗ nào chọi gà thì nó lần đi nhanh lắm, mình thì 2 đứa con nhỏ mà nó cũng kệ cứ đi luôn".

Nhưng lướt một dọc bình luận thì ai nấy cũng giật mình lo sợ, bởi an ủi thì ít mà "tiên tri" cho cái kết không lành của cô vợ bạo gan này thì nhiều. Đa phần đều hóng cái kết, bởi tò mò không biết khi anh chồng đi làm về, thấy "cục cưng" của mình nằm sóng soài, hoa lá rũ rượi, trơ trọi thương tâm thì sẽ có chuyện gì xảy ra tiếp theo đây.

Trích một dòng bình luận tỏ ra lo lắng cho chị vợ của người dùng mạng có tên K.T: "Thôi rồi chị ơi, nhớ thông báo cái kết sau cùng. Thể nào cũng bị chồng nói một trận ra trò, không chừng chị còn tàn hơn hoa".

Hay như cô gái T.D thì dự đoán: "Mai lại up tiếp vài dòng than thở không chừng: Em vặt có mấy bông hoa mà lão nỡ lòng nào đánh em te tua, em phải ôm con về ngoại trốn".

ghen tuc vi chong me hoa hon minh co vo vat trui chau phong lan bac trieu cua chong lam nuoc tam

Những bình luận của "500 chị em". (Ảnh: Facebook)

Xuôi theo những dòng bình luận đồng cảm, hay lo lắng thì cũng có không ít những lời nói nhói lòng, chỉ trích thẳng thừng chị vợ, bảo sao hoa đẹp thế kia mà lại đi vặt. Làm vợ mà ích kỷ thế thì bảo sao chồng không yêu. "Ai cũng có đam mê mà, chồng không rượu chè thuốc lá, hay gái gú ngoài đường, chỉ chăm hoa thôi mà làm gì thấy ghê, nên chiều nay có bị chồng "vặt" lại thì cũng đáng".

Người sành chơi thì xót xa bảo, phong lan là giống thanh cảnh, cần chăm sóc rất nhiều, không chỉ thời gian mà còn tâm sức. Để khiến lan nảy chồi, ra hoa đã khó, mà ra vòi dài, dày hoa như anh chồng kia lại càng khó, hẳn anh đang hạnh phúc lắm với thành quả của mình. Mặt khác, theo định giá, giò lan như thế có thể có giá vài triệu chứ không ít ỏi gì, chưa kể công lao chăm sóc bấy lâu.

Cuối cùng, tất cả cũng chỉ là phỏng đoán, còn cái kết thực của chị vợ bạo gan vặt hoa của chồng thì vẫn chưa ai biết rõ. Hy vọng chị ấy không bị chồng giận mà bỏ ra vườn hoa ngủ luôn, thì thật buồn vì bị phản đòn chua chát.

ghen tuc vi chong me hoa hon minh co vo vat trui chau phong lan bac trieu cua chong lam nuoc tam

Chồng mê hoa có gì sai hỡi các mẹ? (Ảnh minh họa)

Thôi thì qua đây, các cặp vợ chồng cũng nên rút ra cho mình một bài học. Chồng có mê cái gì thì cũng hãy nên nghĩ về người phụ nữ của mình một chút đi nhé, biết đâu họ giận hờn buồn tủi rồi nổi trận "lôi đình" mang thứ các anh mê ra phá tanh bành lại không vui. Còn các chị vợ cũng đừng vô lý quá, chồng yêu hoa mà vẫn về nhà ăn cơm với các chị, ngủ với các chị, giúp đỡ các chị chăm sóc con cái thì hà cớ gì phải "ghen tuông", giận chồng vặt hoa như thế. Hoa phong lan đẹp vậy, chúng nào có tội tình gì!

Min

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 điều chỉnh thông tin cá nhân của 03 thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026.
Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), không chỉ là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với ASEAN mà còn là trung tâm phát triển mạnh về năng lượng xanh, thủy lợi và thủy điện. Tại đây, Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Guangxi College of Water Resources and Electric Power - GCWE) đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước ASEAN, nhờ chất lượng đào tạo, môi trường học tập hiện đại và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:

Đọc nhiều

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Ngày 16/8/2026, tại Khu liên hợp thể thao Redsland, thành phố Saitama, Nhật Bản, Giải bóng đá cộng đồng dành cho người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Kanto mang tên FAVIJA KANTO CUP 2026 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo cầu thủ và cổ động viên.
Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Nhân dịp được trao danh hiệu “Sứ giả tiếng Việt”, Giáo sư Shimizu Masaaki, Đại học Osaka, đã chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản những nhận định về chính sách đối ngoại của Việt Nam, sự tương đồng giữa bản sắc văn hóa dân tộc và cách ứng xử trên trường quốc tế.
Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csukasi Cabrera nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-18/8/2026. Tại đây, phía Uruguay đã đề cập bóng đá là một lĩnh vực góp phần tăng cường giao lưu, kết nối nhân dân hai nước.
Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam tại Pakse vừa phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào (AVILA) Nam Lào tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ngoại giao kinh tế và công tác phối hợp với AVILA Nam Lào 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Phát hiện ngư dân trôi dạt trên biển trong đêm, giữa điều kiện sóng gió lớn, cán bộ, chiến sĩ Tàu 743, Hải đoàn 129 Hải quân đã khẩn trương tiếp cận, cứu và đưa nạn nhân lên tàu an toàn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động