Theo Bộ Công an, đối với các trường hợp không chấp hành, cản trở giao thông phải xử lý dứt điểm và phạt tình tiết tăng nặng, không để xảy ra ùn tắc giao thông và phức tạp tình hình.
gan 2300 tai xe vi pham nong do con trong 6 ngay nghi tet Hậu nghỉ Tết Nguyên đán 2020, CSGT tăng cường xử phạt nồng độ cồn
gan 2300 tai xe vi pham nong do con trong 6 ngay nghi tet Xử phạt gần 400 trường hợp vi phạm nồng độ cồn ngày mùng 1 Tết

Bộ Công an vừa có công điện yêu cầu Công an các tỉnh, thành phố triển khai đồng bộ các giải pháp, phòng ngừa, giải quyết nhanh ùn tắc giao thông trên các tuyến đường, khu vực diễn ra lễ hội; tập trung tuyên truyền, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc giao thông và TNGT.

Theo báo báo, trong 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, CSGT cả nước đã TTKS xử phạt 15.587 trường hợp, trong đó có có 2.298 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Về tình hình trật tự ATGT, cả nước xảy ra 174 vụ TNGT làm 122 người chết, 150 người bị thương; so với cùng kỳ Tết Kỷ Hợi 2019, số vụ TNGT giảm 7,45%, số người bị thương giảm 16,2%, nhưng số người chết tăng 7,02%. Tai nạn giao thông chủ yếu xảy ra trên đường bộ (chiếm 99%), trên đường thủy xảy ra 1 vụ, làm 01 người chết; trên đường sắt không xảy ra.

gan 2300 tai xe vi pham nong do con trong 6 ngay nghi tet
Bộ Công an yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi vi phạm: nồng độ cồn; phần đường, làn đường; tốc độ; chở quá số người quy định; người ngồi trên xe mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm... (Ảnh: Cục CSGT)

Để đảm bảo TTATGT cuối kỳ nghỉ Tết và các lễ hội đầu xuân 2020, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, quán triệt, kiểm tra và triển khai đồng bộ các giải pháp, phòng ngừa, giải quyết nhanh ùn tắc giao thông trên các tuyến đường, khu vực diễn ra lễ hội. Tập trung tuyên truyền, TTKS và xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc giao thông và TNGT.

Theo đó, Công an các địa phương phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an và phương án của Cục CSGT về phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông trên các tuyến đường, khu vực diễn ra lễ hội; nắm tình hình hoạt động lưu lượng hoạt động của phương tiện (kể cả tại các trạm thu phí, của ngõ ra vào các thành phố lớn, nhất là Hà Nội và TP.HCM), nơi diễn ra các lễ hội đầu Xuân để bổ sung các phương án, kế hoạch phù hợp với tình hình. Huy động, tăng cường các lực lượng Cảnh sát khác và Công an xã hỗ trợ lực lượng CSGT thực hiện hướng dẫn, điều tiết giao thông.

Chỉ đạo thực hiện nghiêm Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ và chuẩn bị triển khai Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/1/2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, có hiệu lực từ ngày 1/4/2020.

Tập trung, bố trí lực lượng thường xuyên có mặt trên các tuyến giao thông trọng điểm, nhất là quốc lộ, cao tốc và các điểm phức tạp về TTATGT. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm: nồng độ cồn; phần đường, làn đường; tốc độ; chở quá số người quy định; dừng đỗ không đúng nơi quy định; chuyển hướng không có tín hiệu; người ngồi trên xe mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Đối với các trường hợp không chấp hành, cản trở giao thông phải xử lý dứt điểm và phạt tình tiết tăng nặng, không để xảy ra ùn tắc giao thông và phức tạp tình hình. Trên tuyến đường thủy nội địa, phải kiểm tra các điều kiện an toàn vận tải hành khách, nhất là các khu vực có lễ hội sông nước. Trên tuyến đường sắt tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm tại các đường ngang và quy trình vận hành an toàn của nhân viên đường sắt.

Cùng với đó nghiêm túc, tiếp nhận và xử lý các thông tin của người dân phản ánh về tình hình vi phạm, ùn tắc, vi phạm của xe khách trong kinh doanh vận tải.

gan 2300 tai xe vi pham nong do con trong 6 ngay nghi tet 867 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 62 người thương vong vì tai nạn trong ngày mùng 4 Tết

Trong 6 ngày nghỉ Tết Canh Tý 2020 (từ 29 tháng Chạp đến mồng 4 Tết), cả nước xảy ra 174 vụ tai nạn giao ...

gan 2300 tai xe vi pham nong do con trong 6 ngay nghi tet 36 người thương vong vì tai nạn giao thông trong ngày 30 Tết

Trong ngày 30 Tết, toàn quốc xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 17 người, bị thương 19 người.

gan 2300 tai xe vi pham nong do con trong 6 ngay nghi tet CSGT sẽ liên tục kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trong 7 ngày Tết

Trong 20 ngày đầu tiên Nghị định số 100/2019 có hiệu lực, CSGT toàn quốc đã xử lý 11.064 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ...

In bài viết

Truyền hình