Sáng 23/1, tại Trung tâm y tế huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, Công ty ExxonMobil Việt Nam và The VinaCapital Foundation (VCF) đã trao tặng các thiết bị y tế trị giá gần 1,2 tỉ đồng (tương đương 50.000 USD) để cứu chữa và bảo vệ trẻ sơ sinh và sinh non cho 4 trung tâm y tế ở khu vực miền núi Tây Nam tỉnh Quảng Nam.

exxonmobil tai tro cho cac chuong trinh cham soc suc khoe tai mien trung

Tại lễ trao thiết bị y tế. (Ảnh: VCF)

Hoạt động này nằm trong chương trình hợp tác thường niên đã kéo dài bền bỉ suốt 8 năm qua giữa ExxonMobil và VCF để thực hiện chương trình "Nâng niu sự sống" của VCF tại miền Trung, giúp các huyện, xã còn thiệt thòi về điều kiện kinh tế chăm sóc và bảo vệ sức khỏe phụ nữ và trẻ em, nhất là những em bé sinh thiếu tháng cần được hỗ trợ đặc biệt. 

“ExxonMobil luôn nỗ lực trong việc nắm bắt và hỗ trợ nhu cầu chăm sóc y tế tại Việt Nam mà đặc biệt là các cộng đồng ở khu vực miền Trung”, ông Greg Smith – Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty ExxonMobil Việt Nam cho biết, “Chúng tôi mong muốn tìm kiếm các chương trình có ảnh hưởng sâu rộng và rất vui khi biết được rằng những đóng góp của chúng tôi thông qua tổ chức VinaCapital và tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam đã mang lại lợi ích cho hơn một triệu người dân tại Miền Trung và Miền Bắc Việt Nam”.

Khoản tài trợ cho chương trình "Nâng niu sự sống" của VCF đã được sử dụng để mua các thiệt bị y tế quan trọng cho bốn trung tâm y tế ở khu vực miền núi Tây Nam tỉnh Quảng Nam bao gồm: Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, Trung tâm Y tế huyện Đông Giang, Tây Giang và Nam Giang. Những trung tâm y tế này này trực thuộc các huyện nghèo nhất của tỉnh Quảng Nam tiếp giáp với biên giới nước bạn Lào và cũng là những huyện nghèo nhất của cả nước. 

Đây là năm thứ tám liên tiếp ExxonMobil tài trợ cho các chương trình chăm sóc sức khỏe nhi khoa của VCF tại miền Trung với tổng số tiền tài trợ lên tới 550,000 USD.

Thêm vào đó, khoản tài trợ 30,000 USD của ExxonMobil thông qua tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam đã được sử dụng trong chương trình chăm sóc nha khoa cho các học sinh của huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam vào tháng 10/2018. OSV đã tiến hành khám, tư vấn, và điều trị nha khoa trong năm ngày cho hơn 4.000 học sinh đến từ 16 trường tiểu học trong huyện bao gồm các trường: Tiên An, Tiên Cảnh, Minh Viên, Tiên Cẩm, Tiên Châu, Tiên Hà, Tiên Hiệp, Kim Đồng, Tiên Lãnh, Tiên Lập, Tiên Lộc, Tiên Mỹ, Tiên Ngọc, Tiên Phong, Nguyễn Bá Ngọc  và Tiên Thọ.

Trong vòng năm năm vừa qua, ExxonMobil đã tài trợ hơn 200,000 USD thông qua tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam để thực hiện hơn 550 ca phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch và hai chương trình chăm sóc nha khoa cho trẻ em miền Trung và miền Bắc Việt Nam.

M.A

Truyền hình