Emma Watson lập câu lạc bộ sách vì nữ quyền
Emma Watson, diễn viên của loạt phim “Harry Potter” và đại sứ kiêm nhà hoạt động nữ quyền của Liên Hợp Quốc vừa thông báo, cô sẽ lập một câu lạc bộ sách về nữ quyền trên Twitter có tên gọi là “Our Shared Shelf” (tạm dịch: Kệ sách chia sẻ).
Chia sẻ trên trang Twitter, “nàng Hermione” bày tỏ đang có kế hoạch thành lập một câu lạc bộ đọc sách dành cho nữ giới. Cô mong muốn người hâm mộ cùng đưa ra ý kiến đặt tên cho câu lạc bộ sách này. Ngay khi mới đăng, tin của Emma Watson được hơn 5.000 lượt retweet (chỉ việc chia sẻ lại tin đăng của Emma) và 22.000 lượt yêu thích (like).
|
“Our Shared Shelf” là tên câu lạc bộ sách vì nữ quyền của Emma Watson
Emma Watson viết: "Hi team, I want to start a feminist book club but so far have only brainstormed '”Feminist Book Club'” and '”Emma Watson Book Club”. (Tạm dịch: “Xin chào mọi người, tôi muốn thành lập một câu lạc bộ đọc sách dành cho giới nữ, nhưng mới chỉ nghĩ ra được hai cái tên "Câu lạc bộ sách phụ nữ" và "Câu lạc bộ sách Emma Watson").
Và tiếp theo, cô đăng thêm một tweet mong trợ giúp gợi ý tên từ những người hâm mộ: “Tôi chắc chắn là còn có nhiều cái tên hay hơn… Mọi người giúp tôi với nhé”.
Lời kêu gọi của Emma nhận được sự quan tâm không chỉ từ công chúng mà còn ngay trong giới nghệ sĩ, người nổi tiếng, như ca sĩ Taylor Swift, nhà văn J. K. Rowling… Cựu cầu thủ bóng đá Mỹ Abby Wambach, diễn viên Sophia Bush và ca sĩ Kate Voegele đều tuyên bố sẽ tham gia vào câu lạc bộ này.
|
Nhà văn J. K. Rowling của "Harry Potter" có thể sẽ tham gia vào câu lạc bộ của Watson
Nhiều cái tên thú vị được đưa ra như: “fEMMAnism Reads”, “Watson your bookshelf” (tạm dịch: Tủ sách của bạn Watson), “Read for She” (tạm dịch: Hãy đọc cho nàng hoặc Hãy đọc vì nàng), “Emma’s Army” (tạm dịch: Cánh chị em của Emma)...
Bản thân nữ diễn viên Watson cũng đề xuất thêm một cái tên mới khác là “Iron Rose Book Club” (tạm dịch: Câu lạc bộ sách bông hồng thép).
Cô lý giải: "Bông hồng là loài thực vật nồng ấm nhưng có thêm chút sắt thép sẽ giúp chống lại được những đàn áp. Đó là điều mà tôi muốn ở giới nữ).
Cuối cùng, người đẹp từ xứ sở sương mù cho biết, cô “vô cùng yêu thích” gợi ý của tài khoản @emilyfabb là “Our Shared Shelf”.
Danh tính quyển sách đầu tiên có thể đã được tiết lộ khi Wambach hỏi về một số đề cử, Watson chọn cuốn hồi ký mới nhất của nhà hoạt động nữ quyền Mỹ Gloria Steinem là “My Life on the Road”. Sách là tập hợp những chiêm nghiệm của bà về quá trình hoạt động xã hội và đời tư của mình, từng được tờ Guardian nhận xét là quyển sách “khai sáng”.
|
“My Life on the Road” của Gloria Steinem rất có thể là cuốn sách đầu tiên được Watson giới thiệu trong câu lạc bộ của mình
Watson từng gây tiếng vang khi giữ vai trò đại sứ chiến dịch bình đẳng giới HeForShe của Liên Hợp Quốc vào năm 2014. Trước các đại biểu Liên Hợp Quốc, cô phát biểu: “Cả nam giới lẫn nữ giới đều có quyền biểu lộ mặt yếu đuối của mình. Và cảm nam giới lẫn nữ giới đều có quyền thể hiện sự mạnh mẽ của mình.”
Ngoài Watson, một số diễn viên khác cũng có chung ý tưởng lập câu lạc bộ sách trực tuyến như: Gwyneth Paltrow, Reese Witherspoon…
Người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg thành lập câu lạc bộ “2 tuần 1 quyển sách” vào tháng 1 năm ngoái.
Mạnh Phúc
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City
Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có
Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga
Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh
Đọc nhiều
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới
Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập





