(TĐO) - Dự án Đường giao thông Quỳnh Lâm đi Ngọc Sơn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) do Công ty TNHH Minh Quang thi công đang bị tình trạng bong tróc, xuất hiện vết chân chim, khe kẽ, nứt nẻ nhiều đoạn, mương thoát nước cũng nứt ngang, dọc.

Tại hiện trường, và theo người dân phản ánh, tuyến đường (giai đoạn 2) của dự án Đường giao thông Quỳnh Lâm đi Ngọc Sơn (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) do Công ty TNHH Minh Quang thi công đang xuất hiện tình trạng bong tróc.

Cụ thể người dân phản ánh tình trạng này xuất hiện nhiều ở dọc tuyến đường từ xóm 5, xóm 6, xóm 9... của xã Quỳnh Lâm.

Từ phản ánh của người dân, phóng viên trực tiếp chứng kiến ghi nhận dọc tuyến có dấu hiệu bong tróc, vết chân chim, khe kẽ giãn nứt mạnh, nứt nẻ nhiều đoạn, mương thoát nước cũng nứt ngang, dọc.

duong giao thong chua ba n giao da nut ngang ne doc o quynh luu nghe an
Mương nước bị xé ngang thân

“Công trình 32 tỷ mà Nhà nước đầu tư để người dân địa phương chúng tôi thuận tiện trong công việc đi lại mà thi công cẩu thả. Chưa bàn giao mà đã xuống nứt nẻ, bong tróc như vậy?”, một người dân xóm 9, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu chia sẻ.

duong giao thong chua ba n giao da nut ngang ne doc o quynh luu nghe an
Đường nứt kéo xuống tận đáy mương

Người dân tại đây còn chỉ ra những bất hợp lý trong thiết kế và thi công như: Mương thoát nuớc thấp hơn phần nền đường. Tự ý điều chỉnh thiết kế, nhà thầu ngang nhiên xây cao thêm phần muơng, lại chỉ thi công phần giáp đuờng, còn phía giáp các hộ dân lại “bỏ ngỏ"....

duong giao thong chua ba n giao da nut ngang ne doc o quynh luu nghe an
Nhiều điểm nứt, xé xuống tận lớp đá dăm đệm
duong giao thong chua ba n giao da nut ngang ne doc o quynh luu nghe an
Dọc tuyến rất nhiều điểm nứt xuống sát tận mép

Một người dân xóm 5, xã Quỳnh Lâm cho biết: Tuyến đường này ra đời là niềm vui không chỉ với 3 xã Quỳnh Mỹ, Quỳnh Lâm và Ngọc Sơn mà với cả các vùng lân cận. Vậy nhưng, chưa kịp vui thì chất lượng công trình “có vấn đề", không chỉ giai đoạn 2, ngay cả khi vừa hoàn thành giai đoạn 1 đã xuống cấp.

duong giao thong chua ba n giao da nut ngang ne doc o quynh luu nghe an
Chưa được phép điều chỉnh đã tự ý thay đổi thiết kế

Trước thực trạng nói trên, đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An sớm vào cuộc, kiểm tra, kiểm định chất lượng những công trình do Công ty TNHH Minh Quang thi công và có biện pháp chấn chỉnh, tránh gây điều tiếng trong dư luận.

Nhằm đáp ứng về yêu cầu về cơ sở hạ tầng giao thông phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn 3 xã Quỳnh Mỹ, Quỳnh Lâm và Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu và vùng phụ cận, UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định (số 4333/QĐ.UBND - ĐTXD vào ngày 31/10/2012) duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình: Đường giao thông Quỳnh Lâm đi Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu.

Chiều dài 8.253m, bề rộng nền đường 6.5m, đường giao thông theo tiêu chuẩn đường cấp IV đồng bằng (TCVN - 2005).

Tổng mức đầu tư gần 70 tỷ đồng, được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ 2013 - 2016 (đã hoàn thành), giai đoạn 2 (dài 3,9 km, với kinh phí 32 tỷ đồng) do Công ty TNHH Minh Quang (có trụ sở đóng tại thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu) thi công.

Ngân sách do tỉnh và huyện Quỳnh Lưu hỗ trợ. Giai đoạn 2 của dự án Đường giao thông Quỳnh Lâm đi Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu được khởi công ngày 30/10/2016, dự kiến hoàn thành vào 31/12/2019.

Phóng viên đang tiếp tục làm việc với chính quyền địa phương và đặt lịch làm việc đại diện công ty Minh Quang với mong muốn có được câu trả lời thoả đáng trước những phản ánh chính đáng và có cơ sở của người dân địa phương.

Truyền hình