Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
17:20 | 09/02/2023 GMT+7

Dubai Chambers thành lập văn phòng quốc tế mới tại Hồng Kông nhằm thúc đẩy thương mại giữa hai bên

aa
Dubai Chambers vừa thông báo thành lập văn phòng quốc tế mới tại Hồng Kông nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và kinh doanh song phương, đồng thời tăng cường quan hệ thương mại giữa Dubai và Hồng Kông.

DUBAI, CÁC TIỂU VƯƠNG QUỐC Ả RẬP THỐNG NHẤT (UAE) – Media OutReach -Ngày 9 tháng 2 năm 2023 – Dubai Chambers vừa thông báo thành lập văn phòng quốc tế mới tại Hồng Kông nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và kinh doanh song phương, đồng thời tăng cường quan hệ thương mại giữa Dubai và Hồng Kông.

Hong Kong Chief Executive John Lee Ka-chiu to drive mutual economic and business growth and enhance trade ties between Dubai and Hong Kong

Thông báo được đưa ra bên lề Diễn đàn Doanh nghiệp UAE-Hồng Kông, diễn ra vào ngày 8/2 vừa qua tại Dubai với sự tham dự của phái đoàn cấp cao của Hồng Kông, do Ngài John Lee (Lý Gia Siêu), Đặc khu trưởng Đặc khu Hành chính Hồng Kông dẫn đầu và lãnh đạo một số cơ quan chính phủ của UAE. các nhà lãnh đạo doanh nghiệp bao gồm Ngài Tiến sĩ Thani bin Ahmed Al Zeyoudi, Bộ trưởng Ngoại thương UAE; Ngài Abdul Aziz Abdulla Al Ghurair, Chủ tịch của Dubai Chambers; Ngài Sultan Bin Sulayem, Chủ tịch Phòng Quốc tế Dubai; Ngài Faisal Juma Khalfan Belhoul, Phó chủ tịch của Dubai Chambers và ông Mohammad Ali Rashed Lootah, Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của Dubai Chambers.

Văn phòng mới sẽ thúc đẩy thương mại hai chiều giữa Hồng Kông và Dubai và thu hút thêm nhiều doanh nghiệp Hồng Kông đến Tiểu vương quốc này, đồng thời mở rộng sự hiện diện của Dubai ở Châu Á – Thái Bình Dương. Văn phòng sẽ hợp tác với Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (Hong Kong Trade Development Council -HKTDC) và các tổ chức chính phủ và khu vực tư nhân khác để thúc đẩy sự phát triển sôi động của 2 nền kinh tế Dubai và Hồng Kông.

Văn phòng mới của Dubai Chambers tại Hồng Kông phù hợp với Sáng kiến “Dubai Global” (“Dubai Toàn cầu”) do Ngài Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Thái tử Dubai và Chủ tịch Hội đồng Điều hành Dubai đưa ra nhằm thành lập 50 văn phòng đại diện của Dubai ở 5 châu lục vào năm 2030.

Do Phòng Quốc tế Dubai đứng đầu, Sáng kiến “Dubai Global” nhằm mục đích thu hút các công ty đa quốc gia, doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhà đầu tư và nhân tài quốc tế đến Dubai bằng cách thể hiện các lợi thế cạnh tranh của Tiểu vương quốc này, chia sẻ thông tin đầu tư và thu hút các bên liên quan ở nước ngoài.

Nhấn mạnh đến tiềm năng đáng kể để hợp tác và mở rộng hơn nữa quan hệ đối tác Dubai-Hồng Kông, Dubai Chambers đã ký một Biên bản ghi nhớ (MoU) với Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC) để thúc đẩy hợp tác nhằm hỗ trợ và đạt được các mục tiêu chung, bao gồm phát triển môi trường kinh tế một cách tích cực và đẩy mạnh thương mại và khai thác các cơ hội kinh doanh giữa Dubai và Hồng Kông.

Nhận xét về Văn phòng Hồng Kông mới và Biên bản ghi nhớ, Ngài Al Ghurair cho biết: “Dubai và Hồng Kông có mối quan hệ lâu dài trong nhiều thập kỷ. Biên bản ghi nhớ này củng cố mối quan hệ hiện có và sẽ thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa hai nền kinh tế của chúng ta. Tôi mong muốn được tiếp tục hợp tác với các đối tác Hồng Kông, đặc biệt là với sự hiện diện của văn phòng quốc tế mới của chúng tôi tại Hồng Kông. Tôi tin tưởng chắc chắn rằng, mối quan hệ giữa hai bên sẽ tiếp tục phát triển và gặt hái nhiều thành công trong những năm tới”.

Biên bản ghi nhớ cho phép hai bên nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong việc tổ chức các hội nghị, hội thảo và hoạt động tiếp cận cộng đồng, các phái đoàn thương mại và đầu tư, cũng như các chuyến thăm thương mại. Thông qua Biên bản ghi nhớ, cả Dubai Chambers và HKTDC đều nhất trí cung cấp các hoạt động hỗ trợ lẫn nhau về các yêu cầu thương mại, kết nối kinh doanh hoặc các hoạt động kết nối cũng như tăng cường hợp tác và cung cấp thông tin về cơ hội cho các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

UAE là đối tác thương mại lớn nhất của Hồng Kông ở Trung Đông. Trong 6 tháng đầu năm 2022, kim ngạch thương mại phi dầu mỏ giữa UAE và Hồng Kông đạt 22,2 tỷ AED (gần 8,5 tỷ USD), tăng 16,2% so với cùng kỳ năm 2021, trong khi kim ngạch thương mại phi dầu mỏ giữa Dubai và Hồng Kông đạt 37,2 tỷ AED trongnăm 2021.

Với đá quý và đồ điện tử chiếm phần lớn các sản phẩm thương mại giữa Dubai và Hồng Kông, các lĩnh vực thương mại có tiềm năng cao khác là hàng may mặc và phụ kiện, hoa quả tươi, dược phẩm, niken, cao su và các bộ phận, phụ tùng máy bay.

Hashtag: #DubaiChambers

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Dubai Chambers

Dubai Chambers là một tổ chức công phi lợi nhuận hỗ trợ tầm nhìn của Dubai bằng cách trao quyền cho các doanh nghiệp, cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng sáng tạo và tiếp cận các mạng có ảnh hưởng. Vào tháng 3 năm 2021, Hoàng thân Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Phó tổng thống kiêm Thủ tướng của UAE và Người cai trị Dubai, đã thông báo về việc tái cấu trúc Dubai Chambers và thành lập ba bộ phận, đó là Phòng Thương mại Dubai, Phòng Quốc tế Dubai và Phòng Kinh tế kỹ thuật số Dubai, hiện đang hoạt động dưới tên Dubai Chambers. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.dubaichambers.com

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bị ung thư xâm lấn bàng quang, người đàn ông 61 tuổi thoát cửa tử nhờ chiến lược điều trị khác thường

Bị ung thư xâm lấn bàng quang, người đàn ông 61 tuổi thoát cửa tử nhờ chiến lược điều trị khác thường

Khi được chẩn đoán ung thư đã xâm lấn sang bàng quang, bệnh nhân 61 tuổi đã nghĩ đến kịch bản xấu nhất. Nhưng tại Vinmec Cần Thơ, các bác sĩ không lựa chọn phẫu thuật ngay mà quyết định điều trị theo một hướng hoàn toàn khác. Và chính quyết định tưởng chừng trái ngược ấy lại trở thành bước ngoặt giúp người bệnh vượt qua “cửa tử”.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Chiều 30/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Phiên họp thứ nhất.
Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Chiều 30/6, ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cùng các Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp Đoàn công tác HĐND tỉnh Champasak (Lào) do ông Alounxay Sounnalath, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Champasak làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Chuyến bay đặc biệt thứ hai chở hàng hóa hỗ trợ của Việt Nam đến Venezuela

Chuyến bay đặc biệt thứ hai chở hàng hóa hỗ trợ của Việt Nam đến Venezuela

Chuyến bay đặc biệt của Vietnam Airlines chuyển 46,8 tấn hàng cứu trợ và thiết bị tới Venezuela, hỗ trợ công tác cứu nạn sau trận động đất tại quốc gia này.
Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), hình ảnh về TP Hồ Chí Minh được trình chiếu trên các màn hình điện tử cỡ lớn tại trung tâm thủ đô Seoul (Hàn Quốc).
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động