Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
19:15 | 07/02/2022 GMT+7

Du lịch Lào Cai thu về trên 400 tỷ đồng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022

aa
Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tỉnh Lào Cai đã đón gần 100.000 lượt du khách, qua đó thu về trên 400 tỷ đồng thông qua hoạt động dịch vụ. Đây là tín hiệu vui đầu năm cho ngành du lịch địa phương.
Du lịch Tết sôi động khởi đầu cho một năm đầy kỳ vọng Du lịch Tết sôi động khởi đầu cho một năm đầy kỳ vọng
Lượng du khách đến Đà Nẵng tăng gần 17% so với năm 2021 Lượng du khách đến Đà Nẵng tăng gần 17% so với năm 2021

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai, lượng du khách đến địa phương tăng tới gần 120% so với cùng kỳ, toàn bộ đều là khách nội địa. Trong kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày của năm nay, xu hướng du khách tới Lào Cai muộn hơn, chủ yếu bắt đầu từ ngày mồng 2 Tết.

Thị xã Sa Pa vẫn là trung tâm du lịch, thu hút đông đảo du khách đến nhất, với trên 85.000 lượt; kế đến là huyện Bảo Yên, thành phố Lào Cai và các huyện Bát Xát, Bắc Hà - nơi có các điểm đến nổi tiếng như đền Bảo Hà, đền Thượng, cột cờ Lũng Pô, biển mây Y Tý, vườn hoa mận…

Nửa cuối kỳ nghỉ kể từ mồng 3 Tết, lượng khách đến Lào Cai, nhất là Sa Pa gia tăng đột biến, khiến các cơ sở lưu trú tại khu vực trung tâm hết phòng nghỉ; tuy nhiên, không có hiện tượng tăng giá. Xu hướng du lịch bằng phương tiện cá nhân thịnh hành trong mùa dịch cũng gây ách tắc cục bộ một số thời điểm tại Sa Pa và đầu nút giao cao tốc vào thành phố Lào Cai.

Sa Pa thu gần 150 tỷ đồng trong 4 ngày Tết Nguyên Đán Nhâm Dần
Hàng dài xe "xếp hàng" vào thị xã Sa Pa trong những ngày Tết Nguyên Đán Nhâm Dần.

Theo số liệu thống kê chưa đẩy đủ, tính đến hết ngày 5/2, thị xã Sa Pa đã đón hơn 73.000 lượt khách tăng hơn 53.000 lượt khách so với cùng kỳ năm 2021. Số liệu này đã vượt mức dự kiến của Sa Pa trong hoạt động đón khách đầu xuân. Trước đó, địa phương dự kiến sẽ đón khoảng 60.000 lượt khách du xuân. Ước tính tổng doanh thu những ngày Tết Nguyên Đán Nhâm Dần khoảng 150 tỷ đồng.

Trao đổi với Tạp chí Thời Đại, bà Hoàng Thị Vượng – Trưởng phòng Văn hóa thông tin, thị xã Sapa cho biết: "Thực hiện theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Sa Pa không tổ chức các lễ hội, nhưng các địa điểm du lịch tham quan, danh thắng vẫn chỉnh trang lại không gian, đảm bảo điều kiện y tế để đón khách du lịch, các địa điểm tham quan như đỉnh Fansipan đã đón một lượng du khách lớn về tham quan, chụp ảnh…Thị xã Sa Pa cũng khuyến cáo du khách thực hiện phòng chống dịch 5K".

"Các địa điểm lưu trú và dịch vụ du lịch có liên quan đều hoạt động hết công suất. Trước Tết tỉ lệ khách đặt phòng tại các khách sạn đã ở mức trên 90% và con số này tiếp tục gia tăng lên mức 99% trong những ngày đầu năm. Các cơ sở lưu trú theo hình thức homestay cũng đã phục vụ 60% lượng phòng hiện có. Trong ngày đầu năm, 98% các cơ sở cung cấp dịch vụ ẩm thực, nhà hàng cũng đã mở cửa trở lại", bà Hoàng Thị Vượng thông tin.

Sa Pa thu gần 150 tỷ đồng trong 4 ngày Tết Nguyên Đán Nhâm Dần
Đường phố Saa ùn tắc vì khách du lịch đổ về quá đông.

Trước phản ảnh của một số bạn đọc với Tạp chí Thời Đại về số lượng khách du lịch quá đông khiến việc đặt phòng khó khăn, thậm chí "cháy" phòng, bà Hoàng Thị Vượng cho hay: "Tết Nguyên đán Nhâm Dần lượng khách đổ về Sa Pa ngày một tăng. Tuy nhiên số lượng phòng ở các khách sạn, homestay vẫn đủ đáp ứng nhu cầu của du khách. Chỉ những trường hợp không đặt phòng trước mới bị động khi đến Sa Pa. Qua đây, chúng tôi cũng muốn khuyến cáo du khách, nên tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về lịch trình, địa điểm lưu trú, ăn uống... để đảm bảo chuyến đi an toàn và hiệu quả".

Ninh Bình - vùng đất hấp dẫn khách du lịch Ninh Bình - vùng đất hấp dẫn khách du lịch
Cách thủ đô Hà Nội 90km về phía Đông Nam, bên cạnh những tiềm năng phong phú về du lịch văn hóa và tâm linh, Ninh Bình còn sở hữu cảnh quan thiên nhiên non nước hữu tình, nhiều hang động vô cùng độc đáo và kỳ vĩ, là điểm đến lý tưởng được nhiều du khách lựa chọn.
Hàng chục nghìn lượt du khách đến tham quan, du xuân Đà Nẵng - Hội An Hàng chục nghìn lượt du khách đến tham quan, du xuân Đà Nẵng - Hội An
Trong 4 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, TP. Đà Nẵng và Hội An đón hàng chục nghìn lượt du khách đến tham quan, du xuân.

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Gia Lai kích hoạt hành trình “Đại ngàn chạm biển xanh”

Gia Lai kích hoạt hành trình “Đại ngàn chạm biển xanh”

Ngày 15/8, Ngày Lữ hành Việt Nam lần thứ II năm 2026 chính thức khai mạc tại Gia Lai, quy tụ hơn 550 đại biểu, trong đó có 150 doanh nghiệp lữ hành quốc tế và 200 doanh nghiệp lữ hành trong nước.
Du lịch công nghệ ở Trung Quốc hút khách quốc tế

Du lịch công nghệ ở Trung Quốc hút khách quốc tế

Nếu trước đây, Vạn Lý Trường Thành, Cố Cung hay gấu trúc là những biểu tượng thu hút du khách quốc tế, thì nay các buổi trình diễn robot, những vụ phóng tên lửa và các trải nghiệm công nghệ của Trung Quốc đang trở thành "điểm hẹn" mới.
Việt Nam và Bulgaria thúc đẩy hợp tác du lịch theo hướng thực chất và bền vững

Việt Nam và Bulgaria thúc đẩy hợp tác du lịch theo hướng thực chất và bền vững

Tại Sofia, Đại sứ Việt Nam tại Bulgaria Nguyễn Thị Minh Nguyệt vừa có buổi làm việc với Bộ trưởng Du lịch Bulgaria Ilin Dimitrov nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác du lịch giữa hai nước trong giai đoạn mới.

Các tin bài khác

Triển lãm giới thiệu di sản Lê Quý Đôn

Triển lãm giới thiệu di sản Lê Quý Đôn

Ngày 29/7, Triển lãm “Di sản của Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn” khai mạc tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn, xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên, giới thiệu đến công chúng cuộc đời, sự nghiệp và những giá trị di sản tiêu biểu của ông.
Việt Nam là điểm đến được du khách Hàn Quốc lựa chọn nhiều thứ hai

Việt Nam là điểm đến được du khách Hàn Quốc lựa chọn nhiều thứ hai

Theo số liệu do Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) công bố tháng 7/2026, Việt Nam đứng thứ hai trong danh sách các điểm đến nước ngoài được du khách Hàn Quốc lựa chọn, chỉ sau Nhật Bản.
Khắc phục những 'khoảng trống' để văn hóa tạo đột phá

Khắc phục những 'khoảng trống' để văn hóa tạo đột phá

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam (diễn ra ngày 13/7 vừa qua), không chỉ nhìn thẳng vào những điểm nghẽn của quá trình triển khai Nghị quyết số 80-NQ/TW, mà còn xác lập những định hướng phát triển mang tính chiến lược cho văn hóa trong giai đoạn mới.
6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,3 triệu lượt

6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,3 triệu lượt

Tính chung 6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đạt gần 12,3 triệu lượt, tăng 14,9%. Với kết quả này, ngành Du lịch đã hoàn thành gần 50% mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2026.

Đọc nhiều

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Nhân dịp được trao danh hiệu “Sứ giả tiếng Việt”, Giáo sư Shimizu Masaaki, Đại học Osaka, đã chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản những nhận định về chính sách đối ngoại của Việt Nam, sự tương đồng giữa bản sắc văn hóa dân tộc và cách ứng xử trên trường quốc tế.
Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csukasi Cabrera nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-18/8/2026. Tại đây, phía Uruguay đã đề cập bóng đá là một lĩnh vực góp phần tăng cường giao lưu, kết nối nhân dân hai nước.
Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam tại Pakse vừa phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào (AVILA) Nam Lào tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ngoại giao kinh tế và công tác phối hợp với AVILA Nam Lào 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mexico do Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez, Thượng nghị sĩ liên bang dẫn đầu, đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên trao đổi về tăng cường giao lưu và thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico, trong đó đáng chú ý là việc từng bước hình thành các đầu mối, tổ chức hữu nghị giữa hai nước.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Phát hiện ngư dân trôi dạt trên biển trong đêm, giữa điều kiện sóng gió lớn, cán bộ, chiến sĩ Tàu 743, Hải đoàn 129 Hải quân đã khẩn trương tiếp cận, cứu và đưa nạn nhân lên tàu an toàn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động