Dự báo thời tiết ngày 14/9, ở miền Bắc nhiệt độ tăng dần, có nơi trên 34 độ C. Trong khi Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới và gió mùa Tây Nam.    
Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn, cảnh báo dông lốc, sấm sét và gió giật mạnh Mưa to từ đêm đến sáng, Thái Nguyên chìm trong biển nước Hà Nội mưa lớn kèm sấm sét, đường phố ngập thành sông

Dự báo thời tiết ngày 14/9 theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia.

Hiện nay, dải hội tụ nhiệt đới và gió mùa Tây Nam ở phía Nam đang hoạt động với cường độ mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 14/9, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới phân tích trên kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

du bao thoi tiet ngay 149 tay nguyen nam bo tiep tuc mua to
Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa to.

Thời tiết hôm nay ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây đến Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2,0-3,0m; biển động.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hiện nay ở khu vực các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa trong 6h qua tính từ 19h ngày 13/9 đến 1h ngày 14/9) như: Cát Tiên (Lâm Đồng) 69mm, Đồng Phú (Bình Phước) 40mm, Biên Hòa (Đồng Nai) 52mm, Long Khánh (Đồng Nai) 55mm, Thủ Dầu Một (Bình Dương) 67mm…

Dự báo thời tiết ngày 14/9, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới qua khu vực Nam Trung Bộ kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ và các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ.

Dự báo, đợt mưa lớn này và có khả năng kéo dài đến ngày 16/9 với trọng tâm mưa ở khu vực Nam Tây Nguyên, Nam Bộ và tỉnh Bình Thuận.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 14/9 chi tiết cho các vùng trên cả nước như sau:

Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 31 đến 34 độ, có nơi trên 34 độ.

Đông Bắc Bộ đêm và sáng mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng với nền nhiệt phổ biến 31 đến 34 độ, có nơi trên 34 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng khi nhiệt độ trong khoảng 31 - 34 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc mưa rào và giông rải rác, phía Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Tây Nguyên nhiệt độ trưa chiều từ 26 - 29 độ, Nam Bộ 28 - 31 độ.

Dự báo thời tiết ngày 14/9, ở Hà Nội đêm sáng có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 32 - 35 độ.

Truyền hình