Dự báo thời tiết ngày 10/8 các tỉnh khu vực Đông Bắc Bộ có nắng nóng kéo dài liên tục nhiều ngày, mức nhiệt trong ngày cao nhất lên đến 36 độ C. Trong khi đó tình hình thời tiết tại Phú Quốc dự báo vẫn mưa to nên ngập lụt có thể còn kéo dài.
Mưa lớn kéo dài, người dân Phú Quốc đối mặt với đợt ngập sâu Mưa lốc làm tốc mái gần 200 căn nhà ở Kiên Giang Cà Mau hàng trăm căn nhà bị sập, tốc mái, ngập nước do ảnh hưởng bão số 3

Dự báo thời tiết ngày mai theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia.

Dự báo thời tiết ngày mai: Nắng nóng bao trùm Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Cơ quan khí tượng quốc gia thông tin, dự báo thời tiết ngày mai (10/8) các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có nơi có nắng nóng với nhiệt độ 35-36 độ C.

Từ ngày 11/8, nắng nóng có khả năng gia tăng và mở rộng ra các tỉnh Bắc Trung Bộ và phía Đông Bắc Bộ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

du bao thoi tiet ngay 108 bac bo nang nong nhieu ngay lien tiep

Dự báo, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 3-4 ngày ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Dự báo thời tiết ngày mai, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến trong khoảng từ 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Dự báo thời tiết ngày mai các vùng cả nước:

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên trong dự báo thời tiết ngày mai, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2.0-4.0m. Biển động mạnh.

Dự báo thời tiết ngày mai chi tiết các vùng trên cả nước:

Đông Bắc Bộ

Trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng vùng núi đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28oC.

Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35oC, có nơi trên 35oC.

Thời tiết Phú Quốc (Kiên Giang) ngày 10/8: Dự báo vẫn có mưa rào

Hà Nội

Thời tiết ngày mai, trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28oC.

Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35oC, có nơi trên 35oC.

du bao thoi tiet ngay 108 bac bo nang nong nhieu ngay lien tiep
Dự báo thời tiết ngày mai ở Hà Nội có nắng nóng. (Ảnh: Giang Trịnh).

Tây Bắc Bộ

Trời có mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 65 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26oC.

Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35oC.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, phía Nam có nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28oC.

Nhiệt độ cao nhất: 33 - 36oC, phía Nam có nơi trên 36oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Dự báo thời tiết ngày mai, trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 65 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28oC.

Nhiệt độ cao nhất: 33 - 36oC, phía Bắc có nơi trên 36oC.

Tây Nguyên

Trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 70 - 100%.

Nhiệt độ thấp nhất: 20 - 23oC.

Nhiệt độ cao nhất: 26 - 29oC, có nơi trên 29oC.

du bao thoi tiet ngay 108 bac bo nang nong nhieu ngay lien tiep
Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại đảo Phú Quốc

Nam Bộ

Dự báo thời tiết ngày mai, trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 70 - 100%.

Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26oC.

Nhiệt độ cao nhất: 28 - 31oC.

du bao thoi tiet ngay 108 bac bo nang nong nhieu ngay lien tiep Mưa lớn kéo dài, người dân Phú Quốc đối mặt với đợt ngập sâu

Thời tiết mưa lớn dài khiến một số tuyến đường, nhà cửa, tài sản của người dân ở thị trấn Dương Đông, thị trấn An ...

du bao thoi tiet ngay 108 bac bo nang nong nhieu ngay lien tiep Cà Mau hàng trăm căn nhà bị sập, tốc mái, ngập nước do ảnh hưởng bão số 3

Ngày 4/8, thông tin từ UBND huyện U Minh (Cà Mau) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra mưa lớn, gió mạnh làm ...

du bao thoi tiet ngay 108 bac bo nang nong nhieu ngay lien tiep Hà Nội: Những điểm ngập nặng do mưa lớn sau bão số 3

Do ảnh hưởng của bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Hà Nội tiếp tục có mưa to đến rất to từ ...

du bao thoi tiet ngay 108 bac bo nang nong nhieu ngay lien tiep Video: Hà Nội oằn mình trước ảnh hưởng của bão số 3

Toàn cảnh mới nhất, diễn biến mưa bão tại Hà Nội xảy ra vào ngày 3/8 khi nhiều tuyến đường ngập lụt, cây đổ và ...

Truyền hình