Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:24 | 17/10/2021 GMT+7
Theo dõi thoidai.com.vn trên

Dự báo thời tiết 17/10: Miền Bắc trời lạnh, có nơi chuyển rét

Ngày 17/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa rào rải rác; vùng núi có nơi trời rét.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (17/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ nối với vùng áp thấp ngay trên vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ nay (17/10) đến ngày 18/10, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa và Bắc Tây Nguyên có mưa to đến rất to; ở Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào.

Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ.

Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ nay đến ngày 18/10, ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm cả huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn), khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2,0-4,0m, biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội không mưa; từ gần sáng ngày mai (18/10) có lúc có mưa, mưa rào. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.

Hà Nội trời lạnh - Ảnh minh họa
Hà Nội trời lạnh - Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước trong ngày và đêm 17/10

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi; từ gần sáng ngày mai có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-20 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời lạnh, có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 25 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng khu vực Đồng Bằng từ gần sáng ngày mai có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế: Nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) có mưa, mưa rào; phía Nam có mưa to đến rất to và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, ven biển cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, riêng Thanh Hóa có nơi dưới 19 độ.

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 21-24 độ, phía Nam 24-27 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, phía Bắc có mưa mưa to đến rất to và dông; phía Nam ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Phía Bắc gió đông bắc đến đông, phía Nam gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, phía Nam có nơi trên 31 độ.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; riêng phía Bắc (KonTum và Gia Lai) ngày có mưa to, có nơi mưa rất to. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ, có nơi trên 28 độ.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Quảng Trị ứng phó với tình hình mưa lũ Quảng Trị ứng phó với tình hình mưa lũ
Ngày 16/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã ra Công điện số 05/CĐ-UBND yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung ứng phó với các hình thế thời tiết nguy hiểm và tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp.
Dự báo thời tiết 16/10: Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ mưa lớn Dự báo thời tiết 16/10: Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ mưa lớn
Ngày 16/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ trong sáng nay có mưa rào rải rác, trời lạnh; Trung Bộ mưa to đến rất to.
Dự báo thời tiết 15/10: Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, trời lạnh Dự báo thời tiết 15/10: Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, trời lạnh
Ngày 15/10, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, trời trở lạnh; vùng núi phía Bắc có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thời tiết hôm nay (12/5): Bắc Bộ ngày nắng, trời mát

Thời tiết hôm nay (12/5): Bắc Bộ ngày nắng, trời mát

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 12/5.
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Thời tiết hôm nay (9/5): Đón không khí lạnh, Bắc Bộ sắp chuyển mát

Thời tiết hôm nay (9/5): Đón không khí lạnh, Bắc Bộ sắp chuyển mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng ngày 10/5, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ.

Đọc nhiều

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

Ngày 12/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tiếp đoàn đại biểu Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) do Tiến sỹ Sabine Fandrych, thành viên Ban Lãnh đạo của FES tại Berlin (Đức) làm trưởng đoàn. Hai bên đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác phát triển trong thời gian tới.
Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt-Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt-Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Các định hướng lớn về quan hệ song phương và phối hợp hành động trên trường quốc tế sẽ tạo xung lực mới mạnh mẽ cho việc phát triển và nâng tầm quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga trong giai đoạn lịch sử mới.
Lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Belarus

Lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Belarus

Trưa 12/5 theo giờ địa phương, ngay sau hội đàm, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Aleksandr Lukashenko chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam-Belarus.
Việt Nam hoan nghênh đề xuất nối lại đàm phán trực tiếp Nga - Ukraine

Việt Nam hoan nghênh đề xuất nối lại đàm phán trực tiếp Nga - Ukraine

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Việt Nam hoan nghênh đề xuất ngày 11/5 của Tổng thống Nga Vladimir Putin về nối lại đàm phán trực tiếp với Ukraine.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam-Belarus ngày càng bền chặt

Tổng Bí thư Tô Lâm: Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam-Belarus ngày càng bền chặt

Tổng Bí thư nhấn mạnh Việt Nam trước sau như một coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Belarus; mong muốn tăng cường hợp tác giữa 2 nước trên tất cả các lĩnh vực, vì lợi ích chung của hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới