Sau thành công của ATM Mỳ tôm và trứng, Dr Hoàng Tuấn kết hợp cùng các nhà hảo tâm tiếp tục triển khai chương trình ATM gạo với 30 tấn gạo (3000 bao gạo, mỗi bao 10kg) để hỗ trợ cho các cá nhân, hộ gia đình và đoàn thể xã hội gặp hoàn cảnh khó khăn, nhất là những người chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, những bao gạo nghĩa tình cũng được gửi tới các chú, các bác cựu chiến binh tại một số địa phương.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (24/9): Đồng USD tăng, NDT, Euro giảm mạnh Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (24/9): Đồng USD tăng, NDT, Euro giảm mạnh
Tin chuyển nhượng MU (24/9):  MU bị Liverpool, Wolves ngáng đường mua SAO Tin chuyển nhượng MU (24/9): MU bị Liverpool, Wolves ngáng đường mua SAO

Món quà là những túi gạo Đài Thơm hữu cơ đặc sản miền Tây đã được vận chuyển trực tiếp ra Hà Nội vào ngày 27/8/2020.

Dr Hoàng Tuấn và sáng kiến ATM gạo: Ấm tình người giữa đại dịch Covid-19
Dr Hoàng Tuấn và sáng kiến ATM gạo: Ấm tình người giữa đại dịch Covid-19

Ngay khi vừa tới Hà Nội, tập thể y bác sĩ, nhân viên của Dr Hoàng Tuấn đã nhanh chóng đưa gạo vào nhà bảo quản, đồng thời 1000 bao gạo đầu tiên đã được đưa lên ô tô chuyển đến Phú Thọ để trao tận tay những hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách xã Sơn Nga, huyện Cẩm Khê. Cảm ơn Quỹ tấm lòng vàng đã hỗ trợ cùng chúng tôi tại điểm ATM gạo này.

Tại thôn Phú Yên, xã Hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội), 2 tấn gạo đã được chuyển tới những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, già cả, ốm yếu. Cả thôn Phú Yên trước đây chỉ có gần trăm nóc nhà, thế mà trong kháng chiến chống Mỹ có tới 58 người hy sinh.

0841 unnamed 4

Dù đã thời bình, nhưng với ảnh hưởng của dịch Covid, rất nhiều người dân nơi đây cũng đang phải “chạy ăn từng ngày.”

Theo thông tin chúng tôi nhận được thì hiện tại đang vào giai đoạn giáp hạt, nên nhiều gia đình ở quê đang hết gạo. Sẽ thật ý nghĩa nếu những bao gạo yêu thương này được đổ vào thùng gạo của những gia đình khó khăn đó!

Dr Hoàng Tuấn và sáng kiến ATM gạo: Ấm tình người giữa đại dịch Covid-19
0949 unnamed 2

“Suất ăn của mỗi em chỉ là 20 nghìn đồng/ bữa. Rất xót xa. Cảm ơn bác sĩ Hoàng Tuấn rất nhiều. Với số gạo bác sĩ ủng hộ thì sẽ có thêm tiền mua thức ăn, giúp bữa ăn của các em thêm thịt, thêm cá”. Tại trường Phổ thông cơ sở dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội. Theo như chia sẻ của cô Thuỷ (hiệu trưởng) thì đa số học sinh của trường đều có hoàn cảnh khó khăn. Dịch covid, gia đình các em bị ảnh hưởng khá nhiều. Thậm chí, nhiều em đang phải nghỉ học vì bố mẹ mất việc.

Đối tượng học sinh ở đây rất đa dạng, từ các em câm điếc, tự kỷ, chậm phát triển... Độ tuổi cũng rất đa dạng, từ 4 tuổi đến thậm chí hơn 30. Những khuôn mặt ngô nghê, háo hức bê gạo và đón tiếp chúng tôi vô cùng nồng nhiệt.

Hiện tại, đã có gần 10 điểm đăng kí nhận hỗ trợ gạo từ Dr Hoàng Tuấn. Dr Hoàng Tuấn mong mọi người chung tay, chia sẻ, kết nối và giới thiệu những điểm cần gạo, để chúng tôi sớm “giải phóng” được kho gạo đúng địa chỉ.

Dr Hoàng Tuấn và sáng kiến ATM gạo: Ấm tình người giữa đại dịch Covid-19
Dr Hoàng Tuấn và sáng kiến ATM gạo: Ấm tình người giữa đại dịch Covid-19
Người dân vui mừng đón nhận những bao gạo tình nghĩa, nghĩa cử cao đẹp

Mong muốn của tập thể y bác sĩ, nhân viên tại Dr Hoàng Tuấn đó là làm sao chuyển được hết số gạo trên đến những nơi khó khăn, những gia đình khó khăn, những người khó khăn.

Giá vàng hôm nay 24/9/2020: Vàng tiếp tục giảm nửa triệu đồng sau 1 đêm Giá vàng hôm nay 24/9/2020: Vàng tiếp tục giảm nửa triệu đồng sau 1 đêm

Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục giảm nửa triệu đồng so với cùng giờ giao dịch hôm 23/9. Trong khi đó, giá vàng ...

Giá xăng dầu hôm nay (24/9): Dầu WTI chưa thể hồi phục ngưỡng 40 USD/thùng Giá xăng dầu hôm nay (24/9): Dầu WTI chưa thể hồi phục ngưỡng 40 USD/thùng

Giá xăng dầu thế giới sáng nay vẫn chưa có biến động cụ thể cho từng loại dầu thô. Trong khi dầu Brent vẫn duy ...

Thời tiết 24/9: Hà Nội và Bắc Bộ mưa dông, đề phòng lốc sét Thời tiết 24/9: Hà Nội và Bắc Bộ mưa dông, đề phòng lốc sét

Thời tiết 24/9: Từ đêm nay đến sáng sớm mai, Hà Nội và Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong ...

In bài viết

Truyền hình