Đòn quá đau: Hàng chục lính Mỹ bị diệt bởi 2 tay súng Taliban - Tấn công bất ngờ, đẫm máu?
South Front dẫn tuyên bố từ Voice of Jihad, cơ quan truyền thông của Taliban cho biết, 2 tay súng trà trộn vào hàng ngũ Quân đội Afghanistan đã bất ngờ nã súng vào các binh sĩ Mỹ, giết chết 16 người trong một buổi họp ở quân Spin Ghar, phía đông tỉnh Nangarhar.
Lực lượng Taliban đã tiết lộ 2 thành viên của họ mang biệt danh "Pacha Khan" và "Mindar" - những người đã thực hiện vụ điệp vụ đẫm máu kể trên. Các tay súng này trước đó đã gia nhập Quân đội Afghanistan và thậm chí đã được cất nhắc lên vị trí chỉ huy.
|
Các tay súng Taliban. Ảnh minh họa: South Front
Sau đó, 2 thành viên Taliban đã lợi dụng sự tin tưởng để thực hiện cuộc tấn công chết chóc vào các binh sĩ Mỹ, những người đang cùng tổ chức cuộc họp.
Đại diện NATO ở Afghanistan đã phủ nhận rằng có 16 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công bất ngờ này. Tuy nhiên, NATO xác nhận có 1 binh sĩ bị thương trong cái gọi là một "vụ tấn công ở mặt đất".
Đại úy Tom Gresback, nói với hãng thông tấn AP rằng hành động "tấn công ở mặt đất" đã diễn ra ở quận Achin thuộc tỉnh Nangarhar, Afghanistan.
"Không có việc các binh sĩ Mỹ bị giết trong vụ tấn công. Chỉ có 1 binh sĩ bị thương và hiện anh này đã ở trong tình trạng ổn định nhờ sự cấp cứu kịp thời... Chúng tôi đang điều tra chi tiết về vụ tấn công cùng với các đồng nghiệp Afghanistan và sẽ cung cấp thêm thông tin khi có thể", Đại úy Gresback nói với hãng tin AP.
Vụ tấn công mới nhất vào lính Mỹ ở Afghanistan xảy ra sau khi đoạn video về các lính Mỹ tấn công một cách ngẫu nhiên vào chiếc xe vận tải dân sự đang chạy trên đường ở Afghanistan . Nhiều nhà quan sát nhận định rằng vụ tấn công ở Achin là hành động trả đũa cho hành động của lính Mỹ mà đoạn video tiết lộ.
N. Tuấn Sơn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia
Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc
Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực
Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập





