Đội cứu hộ Công an Việt Nam dùng camera tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát tại Thổ Nhĩ Kỳ
Theo thông tin từ Bộ Công an ngày 12/2, đoàn công tác của Bộ tham gia cứu nạn, cứu hộ với 24 thành viên đang chạy đua với thời gian, khẩn trương triển khai các phương án tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ tại thành phố Adiyaman, Thổ Nhĩ Kỳ.
![]() |
| Đoàn công tác khẩn trương triển khai phương án tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ nát (Ảnh: Bộ Công an). |
Đoàn công tác được giao tìm kiếm tại đống đổ nát của một toà nhà trên đường 531, Adıyaman Merkez, Adıyaman – địa điểm được cho là đã vùi lấp 15 người dân sau trận động đất kinh hoàng xảy ra vào ngày 6/2.
Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho biết, ngay sau khi có mặt tại hiện trường, Đoàn đã tiến hành khảo sát nhanh để lên phương án, khẩn trương triển khai ngay nhiệm vụ. Việc tìm kiếm được thực hiện liên tục suốt nhiều giờ qua trong điều kiện rất khó khăn. Để công tác tìm kiếm đạt hiệu quả cao nhất, Đội cứu hộ đã sử dụng thiết bị camera dò tìm để tìm người bị nạn mắc kẹt trong đống đổ nát. Loại camera này có khả năng luồn vào khe nhỏ, tìm kiếm khả năng sống sót của nạn nhân. Chính quyền địa phương hỗ trợ máy máy xúc, nhóm tìm kiếm cứu nạn phần lớn sử dụng thiết bị cầm tay. Máy cào đến đâu, lực lượng cứu hộ theo đó tìm kiếm đến từng ngóc ngách tại hiện trường của tòa nhà đổ sập.
Mặc dù công việc của Đoàn công tác gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm do điều kiện thời tiết rất lạnh, di chuyển đến địa điểm trên đường trơn trượt, ngôn ngữ, khối lượng gạch, vữa đổ xuống rất lớn… nhưng với quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao nhất, cán bộ, chiến sỹ Công an Việt Nam nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, chạy đua với thời gian để đưa các nạn nhân ra ngoài sớm nhất. Các lực lượng chức năng và người dân nước bạn đánh giá rất cao sự giúp sức, đồng thời nhiệt tình phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho lực lượng Công an Việt Nam thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ. Đến chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã tiếp cận được gần với các nạn nhân trong đống đổ nát.
Công tác cứu nạn, cứu hộ được dự kiến sẽ thực hiện xuyên đêm. Tuy nhiên, đến 1h sáng (giờ địa phương) ngày 12/2, công việc bị tạm dừng do có dư chấn động đất ảnh hưởng đến công tác cứu nạn, cứu hộ. Công việc sẽ được tiếp diễn vào ngay sau đó.
Trước đó, trong chiều 11/2, đại diện Đoàn công tác và Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã trao viện trợ thuốc men tặng Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.
Hình ảnh Đoàn công tác Bộ Công an khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ nát tại Thổ Nhĩ Kỳ (Nguồn ảnh: Bộ Công an):
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
| Phút nghỉ giải lao ăn bánh mì của thành viên Đoàn công tác. |
![]() |
| Công tác cứu nạn, cứu hộ được thực hiện trong đêm dưới thời tiết giá lạnh. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thanh Hóa tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp tại Tuyên Quang
GNI hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 5 tại Hà Tĩnh
Samaritan’s Purse trao hơn 3.000 suất quà cho người dân Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình
Giữ tiếng Việt bằng nhạc cụ và ẩm thực
HAI hỗ trợ 400 hộ dân ở Thanh Hoá bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 10
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai












