Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
07:06 | 29/12/2023 GMT+7

Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ tỉnh Xaysomboun (Lào) xây dựng nhà ở công vụ cho cán bộ

aa
Ngày 27/12, tại tỉnh Xaysomboun (Bắc Lào) đã diễn ra lễ khánh thành và bàn giao công trình nhà ở công vụ cho cán bộ, nhân viên tỉnh Xaysomboun. Đây là quà tặng của một doanh nghiệp Việt Nam dành cho tỉnh Xaysomboun, một tỉnh mới thành lập và còn nhiều khó khăn của Lào.
Bắc Giang: Sinh viên Việt - Lào giao lưu văn hóa, ẩm thực
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố HCM: tăng cường kết nối gia đình Việt - Lào - Cam
Chú thích ảnh
Các đại biểu cắt băng khánh thành và bàn giao công trình Nhà ở công vụ cho cán bộ, nhân viên tỉnh Xaysomboun. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Theo TTXVN, công trình Nhà ở công vụ cho cán bộ, nhân viên tỉnh Xaysomboun được xây dựng xuất phát từ mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Chính phủ, hai Nhà nước, Quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào, đặc biệt là giữa doanh nghiệp Việt Nam là Tổng Công ty COECCO và chính quyền tỉnh Xaysomboun.

Công trình này được triển khai xây dựng từ tháng 1 năm nay, tại khu vực trung tâm thị xã của tỉnh, với nguồn vốn tài trợ 30 tỷ đồng. Công trình có diện tích xây dựng gần 3.000 m2, quy mô 3 tầng, gồm 40 căn hộ khép kín và được trang bị nội thất đầy đủ, hạ tầng kỹ thuật, cổng, hàng rào, sân đường nội bộ, bể nước ngầm, hệ thống cấp điện, cấp thoát nước đồng bộ...

Phát biểu tại buổi lễ, tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng tỉnh Xaysomboun, ông Somboun Soliththideth cho biết do tỉnh mới thành lập, nhiều cán bộ của tỉnh được điều động từ nhiều nơi trên cả nước về nên dù đã cố gắng, tỉnh chưa thể đáp ứng được hết nhu cầu nhà ở công vụ. Một số cán bộ, nhân viên của tỉnh phải thuê nhà trọ nên làm tăng chi phí sinh hoạt gây ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, nhân viên.

Ông Somboun đã gửi lời cảm ơn và khẳng định việc công trình hoàn thành và bàn giao đúng tiến độ với chất lượng tốt không chỉ giúp cán bộ, đảng viên của tỉnh có được chỗ ở ổn định, khang trang, mà còn là nguồn động viên lớn giúp các cán bộ, đảng viên yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hiện trên địa bản tỉnh Xaysomboun có nhiều dự án do Việt Nam giúp đỡ như dự án xây dựng trường Quân sự địa phương ở Phialuang, dự án xây dựng bệnh viện tỉnh, dự án xây dựng bệnh viện tỉnh, xây dựng đài phát thanh - truyền hình... Việc các dự án đang từng bước hoàn thiện và đi vào sử dụng sẽ góp phần tăng cường hơn nữa tình hữu nghị hợp tác bền chặt Việt Nam - Lào.

Sẽ tổ chức thi kỹ năng đặc định tại Việt Nam Sẽ tổ chức thi kỹ năng đặc định tại Việt Nam
Việt Nam - Lào hợp tác nghiên cứu lý luận về phát triển văn hóa và con người Việt Nam - Lào hợp tác nghiên cứu lý luận về phát triển văn hóa và con người
Ngọc Mai (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Múa rối nước Việt Nam chinh phục khán giả Lào

Múa rối nước Việt Nam chinh phục khán giả Lào

Tối 28/10/2025, trong bầu không khí hân hoan của nhân dân các dân tộc Lào hướng tới kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975 – 02/12/2025), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã phối hợp với Bộ Văn hóa và Du lịch Lào, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào và Nhà hát Múa rối Việt Nam tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật múa rối nước đặc sắc tại Rạp Xiếc quốc gia Lào.
Điện Biên đẩy mạnh giao lưu, hợp tác với các tỉnh của Lào

Điện Biên đẩy mạnh giao lưu, hợp tác với các tỉnh của Lào

Ngày 20/10, tại tỉnh Điện Biên, các hoạt động hợp tác hữu nghị Việt – Lào tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều nội dung thiết thực. Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Điện Biên làm việc với đoàn công tác huyện Mường Mày, tỉnh Phoong Sa Ly về triển khai hoạt động của Trung tâm chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp Hạt Thẳm; đồng thời, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm bảo đảm hậu cần, kỹ thuật cho cán bộ quân sự hai tỉnh Luông Phra Băng và Phoong Sa Ly.
Tặng xe đạp và quà cho học sinh Lào khó khăn

Tặng xe đạp và quà cho học sinh Lào khó khăn

Tối 27/9 tại thủ đô Vientiane, Câu lạc bộ Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tại huyện Naxaithong, thủ đô Vientiane, đã tổ chức chương trình trao tặng 100 chiếc xe đạp cùng 100 phần quà là dụng cụ học tập, cặp, áo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Naxaithong.

Các tin bài khác

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) phối hợp cùng Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chính thức khởi động chương trình “ThinkB4UClick”, một sáng kiến nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, chống mua bán người, nâng cao tư duy phản biện và tăng cường khả năng ứng phó trên không gian mạng dành cho thanh niên.

Đọc nhiều

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Ngày 17/12 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức phiên thảo luận chuyên đề “Những xu hướng hiện đại trong giáo dục Nga”, trong khuôn khổ Triển lãm giáo dục các trường đại học Nga (15–19/12). Sự kiện nhằm cung cấp thông tin cập nhật về hệ thống giáo dục Nga, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác mới với Việt Nam.
Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Ngày 18/12 tại thành phố Huế, Tổ chức Zhi Shan Foundation tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, ghi nhận những đóng góp bền bỉ, hiệu quả của tổ chức trong lĩnh vực hỗ trợ trẻ em và phát triển cộng đồng.
Khẳng định vai trò của Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Khẳng định vai trò của Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ngày 17/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ I năm 2025 trong Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương. Cuộc thi trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh tư tưởng và trách nhiệm chính trị của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tình hình mới.
Đối ngoại nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 18/12 tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã tiếp Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chea Kimtha đến chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo

Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo

Không chỉ là đối tượng thụ hưởng tác động của chính sách giảm nghèo, chính nông dân xã Mường Tùng (tỉnh Điện Biên) đã và đang trở thành thành viên tiên phong trong công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Ngày 15/12, tại An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Trường Tiểu học An Thới 3 tổ chức nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025) cho hơn 500 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học An Thới 3.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Phiên bản di động