Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:05 | 17/12/2017 GMT+7

Dở khóc dở cười vì chồng thích nuôi chuột

aa
Những ngày đầu về chung 1 nhà, mình đau đầu vì suốt ngày nghe tiếng chút chít của chuột từ phòng bên cạnh.

Chào tác giả bài viết “Em yêu anh nhưng em không thể chấp nhận được sở thích đặc biệt này của anh”. Đọc bài chia sẻ của bạn, mình rất hiểu hoàn cảnh của bạn. Bởi vì hơn ai hết, mình cũng đang sống với ông chồng giống như người bạn trai mà bạn chia sẻ.

Chồng mình có sở thích vô cùng đặc biệt và “dị” không kém bạn trai bạn đó là thích nuôi chuột. Mà loại chuột anh ấy nuôi không phải chuột cảnh hay hamster mà là chuột đồng. Mình lại là người sợ chuột vô cùng. Đã vậy những loài chuột đáng yêu chồng mình không thích, chỉ thích nuôi chuột đồng. Lúc biết chồng thích nuôi loài vật ấy, mình cũng đấu tranh tư tưởng lắm.

Nhiều người nghĩ đó chỉ là chuyện đơn giản. Nhưng vợ chồng sống với nhau cả đời, làm gì cũng cần sự hòa hợp. Nhất là sở thích, đam mê của nhau.

do khoc do cuoi vi chong thich nuoi chuot

Đã vậy những loài chuột đáng yêu chồng mình không thích, chỉ thích nuôi chuột đồng. (Ảnh minh họa)

Chồng mình vì yêu mình nên hứa hẹn sẽ nuôi chuột vào 1 căn phòng riêng và không để ảnh hưởng đến mình. Nghĩ đi nghĩ lại, mình đồng ý tiếp tục với anh vì cảm thấy tình yêu mình dành cho anh to lớn hơn nỗi sợ đó.

Những ngày đầu về chung 1 nhà, mình đau đầu vì suốt ngày nghe tiếng chút chít của chuột từ phòng bên cạnh. Những âm thanh ấy khiến mình mệt mỏi, thậm chí là mất ngủ. Thấy mình tiều tụy quá, chồng phải làm một lớp cách âm để mình không bị mất ngủ nữa.

Đã vậy có những hôm chuột của chồng mình bị xổng ra ngoài. Mình vừa sợ vừa run nên cầm cây chổi lau nhà đập túi bụi. Đúng lúc chồng mình về, anh hét toáng lên rồi chạy đến giải cứu cho chú chuột. Sau đó anh còn giận dỗi mình vì đã khiến chuột của anh bị thương.

Sống với chồng 3 năm rồi nhưng mình vẫn không thể nào yêu thương nổi những chú chuột đồng mà chồng mình nuôi. Hàng ngày chồng mình dành cả tiếng đồng hồ để lau dọn, cho ăn và trò chuyện, tâm sự với chuột cưng. Nhiều lúc nghĩ cũng tủi thân lắm nhưng đã chấp nhận từ đầu nên mình cũng chẳng dám than vãn.

do khoc do cuoi vi chong thich nuoi chuot

Sở thích của chồng mình đúng là có lạ kỳ thật, nhưng còn hơn là anh rượu chè hay cặp bồ bên ngoài phải không? (Ảnh minh họa)

Nhưng nghĩ cho cùng, sở thích này của chồng mình cũng khiến mình trút được nhiều mối lo. Làm việc xong, thay vì đi tụ tập bia rượu với bạn, chồng mình sẽ tức tốc về nhà để lo cho lũ chuột. Mỗi lần vợ chồng giận nhau, chồng mình lại sang phòng chuột để thủ thỉ tâm sự chứ không dám bỏ đi vì sợ mình sẽ tức quá mà giết hết lũ chuột cưng của anh. Sở thích của chồng mình đúng là có lạ kỳ thật, nhưng còn hơn là anh rượu chè hay cặp bồ bên ngoài phải không?

Nghe bạn tâm sự mình cảm thấy bạn giống mình trước kia. Hy vọng bạn đừng vì những chuyện nhỏ mà làm ảnh hưởng đến tình cảm suốt mấy năm của mình. Chỉ cần bạn trai kia cũng có tình cảm với bạn, bạn ấy nhất định sẽ biết dung hòa giữa sở thích của mình với bạn gái. Nói cho cùng, thà bạn ấy đam mê những điều đó cho dù hơi kỳ dị nhưng còn hơn có tật xấu khác đúng không?

Hồng Nhung

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa; Nổ quán bar tại Thụy Sĩ, hàng trăm người thương vong... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 02/01.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026

Trước thềm năm 2026, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thông qua Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc và mạng Internet gửi thông điệp năm mới.
HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai

HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai

UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 3235/QĐ-UBND phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật bị thiệt hại do cơn bão số 13 do Tổ chức Handicap International Federation (HI) tài trợ.
Cần Thơ tiếp nhận 2 dự án do FHI 360 tài trợ

Cần Thơ tiếp nhận 2 dự án do FHI 360 tài trợ

UBND thành phố Cần Thơ vừa có Quyết định số 3500/QĐ-UBND và Quyết định số 3501/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ dự án “USAID hỗ trợ chấm dứt bệnh lao” do Tổ chức Family Health International (FHI 360) tài trợ cho Bệnh viện Phổi thành phố Cần Thơ và Bệnh viện Phổi Sóc Trăng, tổng vốn viện trợ không hoàn lại của 2 dự án hơn 10 tỷ đồng.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động