Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:05 | 17/12/2017 GMT+7

Dở khóc dở cười vì chồng thích nuôi chuột

aa
Những ngày đầu về chung 1 nhà, mình đau đầu vì suốt ngày nghe tiếng chút chít của chuột từ phòng bên cạnh.

Chào tác giả bài viết “Em yêu anh nhưng em không thể chấp nhận được sở thích đặc biệt này của anh”. Đọc bài chia sẻ của bạn, mình rất hiểu hoàn cảnh của bạn. Bởi vì hơn ai hết, mình cũng đang sống với ông chồng giống như người bạn trai mà bạn chia sẻ.

Chồng mình có sở thích vô cùng đặc biệt và “dị” không kém bạn trai bạn đó là thích nuôi chuột. Mà loại chuột anh ấy nuôi không phải chuột cảnh hay hamster mà là chuột đồng. Mình lại là người sợ chuột vô cùng. Đã vậy những loài chuột đáng yêu chồng mình không thích, chỉ thích nuôi chuột đồng. Lúc biết chồng thích nuôi loài vật ấy, mình cũng đấu tranh tư tưởng lắm.

Nhiều người nghĩ đó chỉ là chuyện đơn giản. Nhưng vợ chồng sống với nhau cả đời, làm gì cũng cần sự hòa hợp. Nhất là sở thích, đam mê của nhau.

do khoc do cuoi vi chong thich nuoi chuot

Đã vậy những loài chuột đáng yêu chồng mình không thích, chỉ thích nuôi chuột đồng. (Ảnh minh họa)

Chồng mình vì yêu mình nên hứa hẹn sẽ nuôi chuột vào 1 căn phòng riêng và không để ảnh hưởng đến mình. Nghĩ đi nghĩ lại, mình đồng ý tiếp tục với anh vì cảm thấy tình yêu mình dành cho anh to lớn hơn nỗi sợ đó.

Những ngày đầu về chung 1 nhà, mình đau đầu vì suốt ngày nghe tiếng chút chít của chuột từ phòng bên cạnh. Những âm thanh ấy khiến mình mệt mỏi, thậm chí là mất ngủ. Thấy mình tiều tụy quá, chồng phải làm một lớp cách âm để mình không bị mất ngủ nữa.

Đã vậy có những hôm chuột của chồng mình bị xổng ra ngoài. Mình vừa sợ vừa run nên cầm cây chổi lau nhà đập túi bụi. Đúng lúc chồng mình về, anh hét toáng lên rồi chạy đến giải cứu cho chú chuột. Sau đó anh còn giận dỗi mình vì đã khiến chuột của anh bị thương.

Sống với chồng 3 năm rồi nhưng mình vẫn không thể nào yêu thương nổi những chú chuột đồng mà chồng mình nuôi. Hàng ngày chồng mình dành cả tiếng đồng hồ để lau dọn, cho ăn và trò chuyện, tâm sự với chuột cưng. Nhiều lúc nghĩ cũng tủi thân lắm nhưng đã chấp nhận từ đầu nên mình cũng chẳng dám than vãn.

do khoc do cuoi vi chong thich nuoi chuot

Sở thích của chồng mình đúng là có lạ kỳ thật, nhưng còn hơn là anh rượu chè hay cặp bồ bên ngoài phải không? (Ảnh minh họa)

Nhưng nghĩ cho cùng, sở thích này của chồng mình cũng khiến mình trút được nhiều mối lo. Làm việc xong, thay vì đi tụ tập bia rượu với bạn, chồng mình sẽ tức tốc về nhà để lo cho lũ chuột. Mỗi lần vợ chồng giận nhau, chồng mình lại sang phòng chuột để thủ thỉ tâm sự chứ không dám bỏ đi vì sợ mình sẽ tức quá mà giết hết lũ chuột cưng của anh. Sở thích của chồng mình đúng là có lạ kỳ thật, nhưng còn hơn là anh rượu chè hay cặp bồ bên ngoài phải không?

Nghe bạn tâm sự mình cảm thấy bạn giống mình trước kia. Hy vọng bạn đừng vì những chuyện nhỏ mà làm ảnh hưởng đến tình cảm suốt mấy năm của mình. Chỉ cần bạn trai kia cũng có tình cảm với bạn, bạn ấy nhất định sẽ biết dung hòa giữa sở thích của mình với bạn gái. Nói cho cùng, thà bạn ấy đam mê những điều đó cho dù hơi kỳ dị nhưng còn hơn có tật xấu khác đúng không?

Hồng Nhung

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.

Đọc nhiều

Học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới được hỗ trợ bữa ăn trưa

Học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới được hỗ trợ bữa ăn trưa

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 339/2025/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở học ở các xã biên giới đất liền.
Giúp phụ nữ vùng cao Quảng Trị vững vàng trước biến đổi khí hậu

Giúp phụ nữ vùng cao Quảng Trị vững vàng trước biến đổi khí hậu

Ngày 26/12 tại tỉnh Quảng Trị, Dự án “Hỗ trợ sinh kế nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ tại các xã khó khăn” do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ đã tổ chức hội thảo tổng kết hoạt động năm 2025 và xây dựng kế hoạch triển khai năm 2026.
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Tối 27/12, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Sông nước Cần Thơ năm 2025 với chủ đề “Cần Thơ - Sắc màu sông nước” tại Rạch Khai Luông, phường Cái Khế, TP Cần Thơ.
Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030

Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030

Ngày 27/12, tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030 với chủ đề: "Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc".
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động