Bệnh nhân đã có thể giao tiếp với người thân bình thường, ăn uống ngon miệng, hết sốt, các chỉ số huyết động, sinh hóa và vi sinh đã trở về giới hạn bình thường.
Lộc rừng đầu năm mới Lộc rừng đầu năm mới
Những ngày đầu xuân mới này, người dân của huyện Đăk Glei (Kon Tum) lại tất bật đi hái lộc rừng.
Độc đáo 'chợ năm ngàn' ở huyện biên giới Tây Giang Độc đáo 'chợ năm ngàn' ở huyện biên giới Tây Giang
Mặt hàng bày bán chủ yếu là các loại rau dớn, củ sắn, măng khô, măng tươi, tiêu rừng, ớt rừng, mật ong, tất cả các sản phẩm thường được hái trên rừng hoặc là trồng tại gia.

Bệnh nhân 66 tuổi được chẩn đoán bị nhiễm bệnh Whitmore (vi khuẩn ăn thịt người) đã được các bác sĩ bệnh viện Tâm Trí, Đà Nẵng điều trị thành công.

Hiện tại, bệnh nhân đã có thể giao tiếp với người thân bình thường, ăn uống ngon miệng, hết sốt, các chỉ số huyết động, sinh hóa và vi sinh đã trở về giới hạn bình thường.

Bệnh nhân được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế về bệnh Whitmore. Sau 15 ngày điều trị, tình trạng bệnh nhân cải thiện, đã có thể giao tiếp với người thân bình thường, ăn uống ngon miệng, hết sốt, các chỉ số huyết động, sinh hóa và vi sinh đã trở về giới hạn bình thường.

Điều trị thành công một trường hợp nhiễm vi khuẩn
Các bác sĩ ở Đà Nẵng vừa cứu chữa thành công cho một bệnh nhân được chẩn đoán bị bệnh Whitmore. (ảnh: BV cung cấp)

Theo ThS.BS Võ Văn Đông, Phụ trách Khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Tâm Trí cho biết, bệnh Whitmore là bệnh nhiễm trùng ở người và động vật do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei gây ra. Vi khuẩn sống trong đất, nước bị nhiễm khuẩn và xâm nhập chủ yếu qua da. Bệnh có biểu hiện lâm sàng rất đa dạng, khó chẩn đoán và tỷ lệ tử vong cao ở trường hợp viêm phổi nặng...

Bệnh có biểu hiện lâm sàng rất đa dạng, khó chẩn đoán và tỷ lệ tử vong cao ở trường hợp viêm phổi nặng, sepsis và septic shock. Những người có bệnh nền tiểu đường, bệnh gan, thận, tim mạch, phổi và các bệnh mạn tĩnh khác… có nguy cơ cao mắc bệnh.

Thời kỳ ủ bệnh từ 1 đến 21 ngày, có thể kéo dài và khó xác định. Nhiễm trùng Burkholderia pseudomallei có thể là nhiễm trùng tiềm ẩn và tái kích hoạt giống bệnh lao.

Đà Nẵng: Chém nhầm người, 3 thanh niên bị khởi tố Đà Nẵng: Chém nhầm người, 3 thanh niên bị khởi tố
Sau khi đã chém xong nạn nhân, cả nhóm mới phát hiện là chém nhầm người.
Công an Đà Nẵng liên tục triệt phá các ổ nhóm ma túy Công an Đà Nẵng liên tục triệt phá các ổ nhóm ma túy
Trong các ổ nhóm ma túy, có trường hợp cả hai chị em ruột đều tham gia vào đường dây mua bán ma túy cho các đối tượng trên địa bàn.
Đà Nẵng: Hotgirl cầm đầu đường dây mua bán 2800 viên thuốc lắc bị bắt Đà Nẵng: Hotgirl cầm đầu đường dây mua bán 2800 viên thuốc lắc bị bắt
Hotgirl này vào Đà Nẵng, lấy vỏ bọc là nhân viên Spa nhưng thực chất vẫn ngấm ngầm liên hệ lấy ma túy về bán cho các con nghiện trên địa bàn thành phố.

In bài viết

Truyền hình