Theo như bản hợp đồng mà nhà đài Chiết Giang ký với nghệ sĩ, nghệ sĩ phải tự chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính mạng, sức khỏe của bản thân, nếu có sự cố đáng tiếc xảy ra trong quá trình ghi hình.
dieu khoan tu chiu trach nhiem hau qua trong hop dong cao di tuong ki voi nha san xuat gay phan no 'Tài tử đẹp nhất Đài Loan' đột tử ở tuổi 35 khi đang ghi hình show thực tế
dieu khoan tu chiu trach nhiem hau qua trong hop dong cao di tuong ki voi nha san xuat gay phan no Tài tử phim "Bạn gái tôi là điệp viên" bị bắt khẩn cấp vì cáo buộc cưỡng hiếp hai cô gái
dieu khoan tu chiu trach nhiem hau qua trong hop dong cao di tuong ki voi nha san xuat gay phan no Từ Hy Đệ cố tình mặc váy khác người, phản cảm tại tuần lễ thời trang Paris

Mạng xã hội Trung Quốc đang lan truyền văn bản được cho là hợp đồng giữa nghệ sĩ và nhà sản xuất chương trình "Đuổi theo tôi đi" - show thực tế mà tài tử Cao Dĩ Tường bị đột tử ngay khi đang quay. Điều khoản đáng chú ý và gây phẫn nộ với người hâm mộ là nghệ sĩ phải tự chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính mạng, sức khỏe của bản thân, nếu có sự cố đáng tiếc xảy ra trong quá trình ghi hình.

Điều khoản trong hợp đồng lao động giữa đài Chiết Giang ký với nghệ sĩ viết như sau: "Các thử thách khó khăn cũng như sự cạnh tranh khốc liệt trong chương trình có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến thể trạng và tâm sinh lý của nghệ sĩ (bên B). Vì vậy, bên B cần nhận rõ về việc này bởi việc tham gia chương trình đều hoàn toàn dựa trên sự tự nguyện. Đặc biệt, bên B phải tự mình gánh chịu mọi hậu quả có thể xảy ra trong thời gian ghi hình".

dieu khoan tu chiu trach nhiem hau qua trong hop dong cao di tuong ki voi nha san xuat gay phan no
Diễn viên, người mẫu Cao Dĩ Tường đột tử ở tuổi 35.

Ngoài ra, nhà đài cũng không hề đề cập trong hợp đồng các vấn đề liên quan đến bảo hiểm tai nạn, tính mạng, các điều khoản về an toàn lao động, điều trị y tế, kiểm tra sức khỏe trước và sau khi tham gia các chương trình có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Sau khi bản hợp đồng này bị rò rỉ và lan truyền trên mạng xã hội, người hâm mộ lo lắng nếu Cao Dĩ Tường cũng ký bản hợp đồng với điều khoản tương tự, gần như sẽ không thể đòi lại công bằng cho sự ra đi đột ngột của nam tài tử.

Theo Sina, Cao Dĩ Tường nhận làm khách mời show thực tế "Chase me" ("Đuổi theo tôi đi") theo lời mời của bạn anh - Hoàng Cảnh Du. tTài tử Đài Loan nhận cát-xê hữu nghị là 150 nghìn nhân dân tệ (495 triệu đồng), trong khi mức cát-xê trước đây của anh vào khoảng 230.000 tới 340.000 tệ.

dieu khoan tu chiu trach nhiem hau qua trong hop dong cao di tuong ki voi nha san xuat gay phan no
Sự ra đi của Cao Dĩ Tường khiến showbiz xứ Trung chấn động.

Ngày 27/11, tờ Zhejiangnews đưa tin Cao Dĩ Tường đột tử khi ghi hình show thực tế "Chase me" (Đuổi theo tôi đi) ở Trung Quốc, hưởng dương 35 tuổi. Theo Appledaily, tài tử Đài Loan làm việc tới gần 2h ngày 27/11 (giờ địa phương). Trong lúc đang chạy, anh đột nhiên ngã quỵ xuống. Nam người mẫu sau đó nhanh chóng được các nhân viên y tế ở hiện trường sơ cứu. Sau gần 10 phút tiến hành hồi sức tim, phổi, Cao Dĩ Tường được đưa đến bệnh viện nhưng trong tình trạng tim đã ngừng đập, đồng tử giãn. Đài truyền hình Chiết Giang sau đó xác nhận Cao Dĩ Tường qua đời ở tuổi 35.

Sự ra đi đột ngột của diễn viên, người mẫu Cao Dĩ Tường khiến showbiz Trung Quốc chấn động. Trong khi đó đài Chiết Giang nhận nhiều chỉ trích từ khán giả. Công chúng phẫn nộ vì từ đầu đến cuối văn bản thông cáo về sự ra đi của Cao Dĩ Tường, nhà đài không có lấy một câu xin lỗi.

Trước những áp lực từ dư luận, tối 27/11, Đài truyền hình Chiết Giang, Trung Quốc cho biết nuối tiếc vì Cao Dĩ Tường qua đời, sẵn sàng chịu trách nhiệm. Chương trình "Đuổi theo tôi đi" sẽ ngừng quay để làm rõ bất ổn, sơ hở, tránh rủi ro tái diễn.

In bài viết

Truyền hình