Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
07:04 | 30/04/2019 GMT+7

Điêu đứng vì độn thái dương 3D để hợp phong thủy

aa
Chỉ vì ham hố làm đẹp và thay đổi tướng số nhiều chị em đã bất chấp tính mạng của mình để độn thái dương thiếu an toàn.
Cưa quan tài Lưu Bá Ôn để trấn phong thủy, Chu Nguyên Chương tái mặt khi thấy 6 chữ này 2 lưu ý về phong thủy cần nhớ nếu muốn đón tài lộc, may mắn trong năm 2018 Thầy phong thủy chỉ ra 5 việc cần làm nếu không muốn tiền “rơi” khỏi ví

Độn thái dương chỉ sau 30 phút

Những cô gái sở hữu thái dương hóp khiến khuôn mặt nhăn nhúm bị coi là tướng mệnh không có hậu, sát chồng.

Để chữa, “vá” những khuyết điểm trên khuôn mặt, nhiều cô gái tìm đến các trung tâm thẩm mỹ, spa quảng cáo phương pháp trẻ hóa khuôn mặt chỉ sau 30 phút với chất làm đầy (filler), không gây đau đớn.

Theo cảnh báo của các chuyên gia, đã có trường hợp hoại tử da mặt vì “vá” thái dương bằng filler.

Độn thái dương là thủ thuật làm đẹp không hề mới trên thế giới hiện nay, đây là phương pháp mà bác sỹ thông qua phẫu thuật hoặc không phẫu thuật khiến cho vùng thái dương của bạn trông đầy đặn hơn, cải thiện sự thiếu cân đối trên toàn bộ tổng thể gương mặt.

Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì độn đầy thái dương còn liên quan đến yếu tố phong thủy. Bác sỹ Thái Văn Thủy (Viện thẩm mỹ K.B) cho biết: “Với tâm lý nếu sở hữu một thái dương đầy đặn gương mặt bạn sẽ được căng ra, tạo nên vẻ phúc hậu, hiền hòa kéo theo cả vùng trán rạng ngời chứa đựng tố chất của một trí tuệ thông minh, nhạy bén nên nhiều chị em đã đua nhau đi độn thái dương”.

Hiện nay, các trung tâm thẩm mỹ, spa đua nhau quảng cáo độn thái dương bằng chất làm đầy hoặc silicon chỉ trong 30 phút. Những chất này sẽ thay đổi kích thước và hình dáng khiến vùng thái dương đầy đặn, khuôn mặt được trẻ hóa, thanh tú.

Theo quảng cáo của các trung tâm, độn thái dương không phẫu thuật là giải pháp không chỉ cải thiện nhan sắc mà còn làm thay đổi vận mệnh. Khi hai bên thái dương được làm đầy, khuôn mặt trở nên bầu bĩnh, phúc hậu hơn.

Suýt chết do biến chứng độn cằm thái dương

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị Nghệ An đã cấp cứu một phụ nữ 33 tuổi biến chứng nặng sau khi làm đẹp ở một spa ở Hà Nội.

Bệnh nhân là chị T.T.T. (33 tuổi, trú tại Vinh) đã hồi phục tốt và được xuất viện. Trước đó, khoa cấp cứu tiếp nhận bệnh nhân T. trong tình trạng đau nhức dữ dội , bầm tím, sưng nề, căng tức vùng thái dương bên trái.

Chị T. cho biết “cảm giác căng đau tới mức tôi nghĩ vùng thái dương của mình như sắp vỡ tung đến nơi. Rất nhanh chóng, chỉ 30 phút tình trạng của tôi đã trở nên trầm trọng, rất kinh khủng.”

Khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết, trước đó ít ngày, chị đã ra Hà Nội để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ một số vị trí trên khuôn mặt như: cung mày, mi mắt, môi và thái dương 2 bên.

dieu dung vi don thai duong 3d de hop phong thuy
Nhiều trường hợp điêu đứng vì trót độn cằm thái dương

Các bác sĩ đã nhận định bệnh nhân T. bị biến chứng chảy máu sau can thiệp vùng thái dương, các bác sỹ đơn vị phẫu thuật thẩm mỹ của Bệnh viện Hữu Nghị Nghệ An đã tiến hành cấp cứu, xử lý vết thương.

Khá nhiều máu cục lẫn máu tươi đọng lại tại vùng thái dương trái gây chèn ép đã được bác sỹ xử lý, cầm máu.

Theo TS-BS Lê Thị Thu Hải, chuyên về Laser - Phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có ba kỹ thuật chính để làm đầy vùng thái dương, bao gồm tiêm filler, bơm mỡ tự thân và độn vùng thái dương bằng các chất liệu trơ như silicon hoặc bán sinh học (Gorter, Medpone).

Trong đó, mỗi kỹ thuật đều có những ưu và nhược điểm riêng mà các cô gái có thể cân nhắc để lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, kỹ thuật được đánh giá cao hơn cả, đồng thời được nhiều cô gái ưu tiên lựa chọn là độn thái dương bằng silicon bởi hiệu quả lâu dài.

Và cũng giống như nhiều phương pháp khác, phương pháp độn thái dương cũng có những mặt trái. Nếu bác sĩ thẩm mỹ không có kỹ thuật thực hiện tốt và tay nghề cao, việc tránh được những biến chứng có thể xảy ra là rất khó.

Lúc này, các cô gái sẽ phải đối mặt với một trong các tình trạng như chảy máu vùng thực hiện thẩm mỹ, nhiễm trùng. Ngoài ra, theo bác sĩ Hải, phương pháp này còn có thể gây tổn thương tại chỗ: tổn thương nhánh trán của dây V, liệt vận động cơ trán dẫn tới nhướng mày, sụp mi.

Do đó, TS-BS Lê Thị Thu Hải khuyến cáo các cô gái nên tìm tới những địa chỉ thẩm mỹ có uy tín, chất lượng cùng đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao để được nghe tư vấn cụ thể trước khi quyết định lựa chọn phương pháp độn thái dương.

Ngoài ra, nếu gặp phải trường hợp như cô gái trên, thay vì cố ở nhà theo dõi hay lên mạng tìm hiểu cách tự khắc phục, chị em nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được kịp thời mở vết mổ, lấy máu tụ và kiểm tra cầm máu.

Ghi nhận của PV tại các thẩm mỹ viện trên địa bàn Hà Nội dịch vụ độn thái dương được quảng cáo có 3 cách thức.

Đó là đặt túi silicon, cấy mỡ tự thân và tiêm chất làm đầy. Một nhân viên bệnh viện thẩm mỹ X.H. (Khâm Thiên, Hà Nội) tư vấn: “Độn thái dương được coi là giải pháp tối ưu giúp cải thiện tình trạng khuyết điểm ở trán như trán thấp, xẹp, không cân đối, bị lõm... Chi phí nâng vùng thái dương bị lõm bằng đặt silicon có giá 30 triệu đồng, cấy mỡ tự thân là 40 triệu đồng.

Đặc biệt, đối với phương pháp tiêm chất làm đầy thì độn thái dương bao nhiêu tiền phụ thuộc vào loại filler bạn sử dụng.

Các loại filler sử dụng để độn thái dương phổ biến như Aquamid (800 USD/1cc), Juvederm (500 USD/1cc) và Restylane (400 USD/1cc).

Ngoài vật liệu độn, giá của việc độn thái dương còn phụ thuộc vào tay nghề bác sỹ, cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc của trung tâm thực hiện”. Mặc dù chi phí để độn thái dương khá đắt đỏ nhưng rất nhiều người chịu chi cho dịch vụ làm đẹp này.

Nguyễn Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lần đầu tiên phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư gan bằng hệ thống dao mổ siêu âm ở ĐBSCL

Lần đầu tiên phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư gan bằng hệ thống dao mổ siêu âm ở ĐBSCL

Chiều 5/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa triển khai thành công hệ thống dao mổ siêu âm CUSA (Cavitron Ultrasonic Surgical Aspirator) trong phẫu thuật cắt gan cho bệnh nhân ung thư gan, đánh dấu công nghệ này lần đầu tiên được ứng dụng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Vinmec cập nhật phương pháp mới trong phẫu thuật nội soi tiêu hóa tránh biến chứng

Vinmec cập nhật phương pháp mới trong phẫu thuật nội soi tiêu hóa tránh biến chứng

Cuối tuần qua, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Vinmec Times City (Hà Nội) đã tổ chức hội thảo khoa học “Ứng dụng tiến bộ khoa học quản lý mô và stapler làm miệng nối trong phẫu thuật nội soi ống tiêu hóa” để cập nhật những tiến bộ mới nhất nhằm phẫu tích thuận lợi và an toàn tối đa tổ chức, mạch máu, vét hạch và làm giảm thiểu xì, rò, bục miệng nối để ca mổ an toàn cao nhất cho người bệnh.
Vinmec tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc về phẫu thuật nội soi trong Điều trị ung thư Đại trực tràng

Vinmec tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc về phẫu thuật nội soi trong Điều trị ung thư Đại trực tràng

Ngày 28-29/10/2022, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City đã tổ chức Hội nghị khoa học quy mô toàn quốc với chủ đề “Xu hướng và Thành tựu của Phẫu thuật nội soi (PTNS) trong Điều trị ung thư Đại trực tràng (UTĐTT) tại Việt Nam”. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của y giới, quy tụ các chuyên gia hàng đầu về PTNS và hơn 500 cán bộ y tế từ nhiều tỉnh thành trên cả nước tham gia trực tiếp và trực tuyến.

Các tin bài khác

Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa ghi dấu mốc lịch sử khi lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện thành công hai ca ghép thận từ người hiến chết não. Thành tựu này nằm trong quy trình lấy – vận chuyển – ghép 5 đơn vị tạng đầy tính nhân văn, với sự phối hợp chặt chẽ của các bệnh viện tuyến trung ương và Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, mở ra bước tiến quan trọng cho lĩnh vực ghép tạng tại khu vực.
Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Sau hơn chục năm chịu đựng những cơn đau khớp gối triền miên, bà Hợp (67 tuổi, Bắc Ninh) đã có thể đi lại bình thường chỉ ít ngày sau ca phẫu thuật thay khớp gối toàn phần hai bên cùng lúc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.
Vinmec cứu sống người đàn ông dân tộc Dao bị vỡ tạng, cận kề cửa tử

Vinmec cứu sống người đàn ông dân tộc Dao bị vỡ tạng, cận kề cửa tử

Nam bệnh nhân người dân tộc Dao được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BVĐKQT) Vinmec Smart City (Hà Nội) trong tình trạng nguy kịch do tai nạn giao thông. Dù không người thân đi cùng, không đủ chi phí điều trị nhưng anh đã được đội ngũ y bác sĩ dốc toàn lực cứu chữa, mang lại cơ hội sống tưởng chừng đã vụt tắt.
Hội nghị chuyên đề Cột sống tại Cần Thơ quy tụ gần 30 chuyên gia hàng đầu quốc tế

Hội nghị chuyên đề Cột sống tại Cần Thơ quy tụ gần 30 chuyên gia hàng đầu quốc tế

Ngày 8/11, Hội nghị chuyên đề quốc tế Cột sống lần thứ 4 do Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ phối hợp cùng Hội Cột sống thành phố Hồ Chí Minh tổ chức diễn ra tại thành phố Cần Thơ.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động