"Thú thực, diễn cảnh bị cưỡng bức rất… tốn sức, chúng tôi phải vật lộn thật, phải giằng co với nhau thật để lên hình có sự chân thực", diễn viên Thu Trang chia sẻ.

Sau 6 tập, phim Những cô gái trong thành phố đang thu hút được một lượng lớn khán giả theo dõi. Cuộc sống, tình yêu và công việc của các cô gái như  Cúc, Trúc, Mai, Lan… nhận được nhiều sự quan tâm, tò mò của khán giả. Đặc biệt là nhân vật chính Cúc do nữ diễn viên Thu Trang đảm nhận.

Cúc có tính cách hiền lành, đôi chút cam chịu. Cúc được mọi người quý mến vì lúc nào cũng che chở, bảo vệ các em. Trải qua một lần tổn thương trong chuyện tình cảm và trở thành mẹ đơn thân khiến Cúc luôn sống khép mình, khước từ mọi sự quan tâm của những người xung quanh.

Chia sẻ về vai Cúc, nữ diễn viên Thu Trang cho biết, Cúc có khá nhiều điểm giống với con người thật của chị: "Tôi là diễn viên kịch của Nhà hát Tuổi trẻ đã 10 năm nhưng đây là lần đầu tiên tôi có duyên xuất hiện trên phim truyền hình.

dien vien thu trang canh quay bi cuong buc khien toi e am met moi ca tuan

Những cô gái trong thành phố kể về 4 mảnh đời lận đận của Cúc, Trúc, Mai, Lan.

Thời gian casting phim Quỳnh búp bê, nữ diễn viên Thu Quỳnh (vai My Sói) có rủ tôi tham gia 1 vai nhỏ nhưng vì bận việc nên tôi bỏ lỡ. 

Người tổ chức sản xuất của phim Quỳnh búp bê sau đó đã giới thiệu tôi với ê-kip làm phim Những cô gái trong thành phố. Tình cờ là khi tôi đến thử vai thì tôi được nhắm vào vai Cúc luôn, không có lựa chọn thứ 2 nào cả.

Đạo diễn Vũ Trường Khoa có nói với tôi là anh ấy chọn tôi ngay từ đầu cho vai Cúc vì từ cái nhìn đầu tiên, anh đã thấy tôi hiền lành và… quê quê.

Thực ra khi đọc kịch bản, tôi thấy Cúc rất giống với hoàn cảnh của tôi ngoài đời. Bản thân tôi cũng là mẹ đơn thân, phải gửi con cho mẹ đẻ chăm nên tôi dễ dàng theo sát tâm lý của nhân vật Cúc nên tôi không phải diễn nhiều. Chỉ khác một chút là tôi không quá hiền lành, cam chịu như Cúc mà thôi.

Thú thực, tôi không thực sự thích sự hiền lành của Cúc. Bản thân tôi cũng có đôi lần góp ý với đạo diễn về nhân vật của mình và cũng xin quay lại một số cảnh cho hợp lý hơn.

dien vien thu trang canh quay bi cuong buc khien toi e am met moi ca tuan

Thu trang trong vai Cúc.

Với gương mặt hiền hiền, quê quê, tôi đã phải gắn bó với các vai diễn "dễ bắt nạt" trên sân khấu suốt 10 năm qua. Tôi thực sự mong muốn có thể đảm nhiệm 1 vai nào đó cá tính, "lột xác" hẳn so với những vai tôi đã đảm nhiệm.

"Diễn cảnh bị cưỡng bức rất… tốn sức"

Trong tập 5 của Những cô gái trong thành phố, vai Cúc của Thu Trang bị quản đốc phân xưởng hãm hiếp nhưng không thành. Đây là cảnh quay khiến nữ diễn viên tốn khá nhiều thời gian:

"Cảnh bị quản đốc phân xưởng cưỡng hiếp khiến tôi và cả ê-kip mất khá nhiều thời gian vì phải quay đi quay lại khá nhiều. Cảnh quay có vật lộn, giằng co nên cần phải căn rất chuẩn từng hành động, từng khuôn hình.

dien vien thu trang canh quay bi cuong buc khien toi e am met moi ca tuan

"Diễn cảnh bị cưỡng bức rất… tốn sức".

Cúc bị quản đốc phân xưởng cưỡng bức

Thú thực, diễn cảnh bị cưỡng bức rất… tốn sức, chúng tôi phải vật lộn thật, phải giằng co với nhau thật để lên hình có sự chân thực. 

Chính vì thế mà sau khi hoàn thành cảnh quay bị cưỡng bức, tôi ê ẩm, mệt mỏi cả tuần sau đó. Trong lúc giằng co, quăng quật với bạn diễn, tôi bị va chạm mạnh, trên người có vài vết bầm tím cũng phải mất khá lâu mới khỏi.

May mắn là trong phim này không có "cảnh nóng", chỉ có vài cảnh hôn nhau thôi. Đối với cảnh hôn, chúng tôi cũng hạn chế chỉ khi nào thực sự cần thiết thì mới chạm môi nhau thật, còn lại thì các diễn viên chủ yếu dùng kỹ thuật diễn để thể hiện".

dien vien thu trang canh quay bi cuong buc khien toi e am met moi ca tuan

"Tôi muốn có 1 vai diễn "đổi đời" như My Sói trong Quỳnh búp bê".

Là 1 diễn viên được đào tạo chuyên nghiệp, Thu Trang cho biết cô không ngại những cảnh nóng, nếu đó thực sự là điều cần thiết đối với tuyến nhân vật của phim. Song, điều khó khăn nhất đối với Thu Trang trong lần đầu bước chân sang lĩnh vực điện ảnh lại là việc phải sửa giọng nói:

"10 năm diễn trên sân khấu, tôi đã quen với việc sử dụng giọng nói như 1 phương tiện truyền tải cảm xúc, thể hiện nội tâm nhân vật. Chính vì thế, giọng nói của diễn viên kịch phải "đẹp" và sáng hết mức có thể.

Nhưng sang đến phim truyền hình thì cách nói của kịch lại không phù hợp mà giọng nói phải trơn tru, phải "đời" hơn. Tôi đã mất rất nhiều thời gian để làm quen với việc này, cứ nhớ thoại thì giọng lại "kịch" quá mà uốn được tiếng nói thì quên thoại".

Tùy Phong

Truyền hình