Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:02 | 09/01/2019 GMT+7

Diễn viên Thu Trang: Cảnh quay bị cưỡng bức khiến tôi ê ẩm, mệt mỏi cả tuần

aa
"Thú thực, diễn cảnh bị cưỡng bức rất… tốn sức, chúng tôi phải vật lộn thật, phải giằng co với nhau thật để lên hình có sự chân thực", diễn viên Thu Trang chia sẻ.

Sau 6 tập, phim Những cô gái trong thành phố đang thu hút được một lượng lớn khán giả theo dõi. Cuộc sống, tình yêu và công việc của các cô gái như Cúc, Trúc, Mai, Lan… nhận được nhiều sự quan tâm, tò mò của khán giả. Đặc biệt là nhân vật chính Cúc do nữ diễn viên Thu Trang đảm nhận.

Cúc có tính cách hiền lành, đôi chút cam chịu. Cúc được mọi người quý mến vì lúc nào cũng che chở, bảo vệ các em. Trải qua một lần tổn thương trong chuyện tình cảm và trở thành mẹ đơn thân khiến Cúc luôn sống khép mình, khước từ mọi sự quan tâm của những người xung quanh.

Chia sẻ về vai Cúc, nữ diễn viên Thu Trang cho biết, Cúc có khá nhiều điểm giống với con người thật của chị: "Tôi là diễn viên kịch của Nhà hát Tuổi trẻ đã 10 năm nhưng đây là lần đầu tiên tôi có duyên xuất hiện trên phim truyền hình.

dien vien thu trang canh quay bi cuong buc khien toi e am met moi ca tuan

Những cô gái trong thành phố kể về 4 mảnh đời lận đận của Cúc, Trúc, Mai, Lan.

Thời gian casting phim Quỳnh búp bê, nữ diễn viên Thu Quỳnh (vai My Sói) có rủ tôi tham gia 1 vai nhỏ nhưng vì bận việc nên tôi bỏ lỡ.

Người tổ chức sản xuất của phim Quỳnh búp bê sau đó đã giới thiệu tôi với ê-kip làm phim Những cô gái trong thành phố. Tình cờ là khi tôi đến thử vai thì tôi được nhắm vào vai Cúc luôn, không có lựa chọn thứ 2 nào cả.

Đạo diễn Vũ Trường Khoa có nói với tôi là anh ấy chọn tôi ngay từ đầu cho vai Cúc vì từ cái nhìn đầu tiên, anh đã thấy tôi hiền lành và… quê quê.

Thực ra khi đọc kịch bản, tôi thấy Cúc rất giống với hoàn cảnh của tôi ngoài đời. Bản thân tôi cũng là mẹ đơn thân, phải gửi con cho mẹ đẻ chăm nên tôi dễ dàng theo sát tâm lý của nhân vật Cúc nên tôi không phải diễn nhiều. Chỉ khác một chút là tôi không quá hiền lành, cam chịu như Cúc mà thôi.

Thú thực, tôi không thực sự thích sự hiền lành của Cúc. Bản thân tôi cũng có đôi lần góp ý với đạo diễn về nhân vật của mình và cũng xin quay lại một số cảnh cho hợp lý hơn.

dien vien thu trang canh quay bi cuong buc khien toi e am met moi ca tuan

Thu trang trong vai Cúc.

Với gương mặt hiền hiền, quê quê, tôi đã phải gắn bó với các vai diễn "dễ bắt nạt" trên sân khấu suốt 10 năm qua. Tôi thực sự mong muốn có thể đảm nhiệm 1 vai nào đó cá tính, "lột xác" hẳn so với những vai tôi đã đảm nhiệm.

"Diễn cảnh bị cưỡng bức rất… tốn sức"

Trong tập 5 của Những cô gái trong thành phố, vai Cúc của Thu Trang bị quản đốc phân xưởng hãm hiếp nhưng không thành. Đây là cảnh quay khiến nữ diễn viên tốn khá nhiều thời gian:

"Cảnh bị quản đốc phân xưởng cưỡng hiếp khiến tôi và cả ê-kip mất khá nhiều thời gian vì phải quay đi quay lại khá nhiều. Cảnh quay có vật lộn, giằng co nên cần phải căn rất chuẩn từng hành động, từng khuôn hình.

dien vien thu trang canh quay bi cuong buc khien toi e am met moi ca tuan

"Diễn cảnh bị cưỡng bức rất… tốn sức".

Cúc bị quản đốc phân xưởng cưỡng bức

Thú thực, diễn cảnh bị cưỡng bức rất… tốn sức, chúng tôi phải vật lộn thật, phải giằng co với nhau thật để lên hình có sự chân thực.

Chính vì thế mà sau khi hoàn thành cảnh quay bị cưỡng bức, tôi ê ẩm, mệt mỏi cả tuần sau đó. Trong lúc giằng co, quăng quật với bạn diễn, tôi bị va chạm mạnh, trên người có vài vết bầm tím cũng phải mất khá lâu mới khỏi.

May mắn là trong phim này không có "cảnh nóng", chỉ có vài cảnh hôn nhau thôi. Đối với cảnh hôn, chúng tôi cũng hạn chế chỉ khi nào thực sự cần thiết thì mới chạm môi nhau thật, còn lại thì các diễn viên chủ yếu dùng kỹ thuật diễn để thể hiện".

dien vien thu trang canh quay bi cuong buc khien toi e am met moi ca tuan

"Tôi muốn có 1 vai diễn "đổi đời" như My Sói trong Quỳnh búp bê".

Là 1 diễn viên được đào tạo chuyên nghiệp, Thu Trang cho biết cô không ngại những cảnh nóng, nếu đó thực sự là điều cần thiết đối với tuyến nhân vật của phim. Song, điều khó khăn nhất đối với Thu Trang trong lần đầu bước chân sang lĩnh vực điện ảnh lại là việc phải sửa giọng nói:

"10 năm diễn trên sân khấu, tôi đã quen với việc sử dụng giọng nói như 1 phương tiện truyền tải cảm xúc, thể hiện nội tâm nhân vật. Chính vì thế, giọng nói của diễn viên kịch phải "đẹp" và sáng hết mức có thể.

Nhưng sang đến phim truyền hình thì cách nói của kịch lại không phù hợp mà giọng nói phải trơn tru, phải "đời" hơn. Tôi đã mất rất nhiều thời gian để làm quen với việc này, cứ nhớ thoại thì giọng lại "kịch" quá mà uốn được tiếng nói thì quên thoại".

Tùy Phong

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.

Đọc nhiều

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

Sau 10 năm triển khai, Chương trình "Gia đình đỡ đầu cho lưu học sinh Lào" tại Trường Hữu nghị 80 đã trở thành một mô hình giàu giá trị nhân văn, góp phần chăm lo toàn diện cho lưu học sinh Lào và bồi đắp nền tảng bền vững cho quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào. Gần 1.000 lưu học sinh đã tìm thấy "mái ấm thứ hai" trong những gia đình Việt Nam nghĩa tình.
Giáo sư Nga đánh giá về sự khởi đầu "kỷ nguyên vươn mình" của Việt Nam

Giáo sư Nga đánh giá về sự khởi đầu "kỷ nguyên vươn mình" của Việt Nam

Trao đổi nhanh với phóng viên TTXVN tại Moskva ngay sau khi Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp, Giáo sư, Tiến sĩ Gheorghi Toloraia, Giám đốc Trung tâm Chiến lược Nga tại châu Á thuộc Viện Kinh tế của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, nhấn mạnh Đại hội đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.
Củng cố nền tảng hữu nghị nhân dân Việt Nam - Venezuela

Củng cố nền tảng hữu nghị nhân dân Việt Nam - Venezuela

Ngày 23/01 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2026. Hội nghị đánh giá những kết quả đạt được trong triển khai hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai nước, đồng thời xác định các nhiệm vụ trọng tâm nhằm tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Venezuela.
Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Trong không khí cả nước hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan bày tỏ sự quan tâm sâu sắc và niềm tin vào những định hướng chiến lược của đất nước, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Tổ quốc trong giai đoạn mới.
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Chiều ngày 23/01, tại phường Bình Kiến, tỉnh Đắk Lắk, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân tổ chức tuyên dương cán bộ, chiến sĩ có thành tích tiêu biểu trong tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” và đạt thành tích trong hội thi, hội thao năm 2025. Đại tá Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động