Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
09:30 | 01/03/2016 GMT+7

Diễn viên Minh Hằng: Tỉnh táo và khôn ngoan

aa
Đã từ lâu người ta quên hẳn rằng Minh Hằng là ca sĩ đi đóng phim. Thậm chí, khán giả còn nhắc nhớ cô với vai trò diễn viên nhiều hơn khiến vai trò ca sĩ có phần lu mờ. Cũng phải thôi, Minh Hằng với điện ảnh thật sự có tài năng.

Nét diễn mộc mạc, tự nhiên

dien vien minh hang tinh tao va khon ngoan

Minh Hằng giản dị trong đời thường

Nghe kể, lần đầu tiên đi thử vai, Minh Hằng chỉ cần thoại vài câu là được đạo diễn Lâm Lê Dũng mời nhận ngay vai chính Dung “xì tin” trong phim “Gió thiên đường”. Từ đó đến nay, dù cô đóng phim rất thong thả, gia tài vai diễn tính ra không nhiều, cũng không đa dạng. Nhưng vai nào cũng gây chú ý, gây ra những cuộc “chấn động”.

Như trong “Ngã rẽ cuộc đời”, Phụng trong “Gọi giấc mơ về”, An trong “Giải cứu thần chết” và “Những nụ hôn rực rỡ”, Minh Minh trong “Ngôi nhà hạnh phúc” hay ngay cả Đông Dương trong “Vừa đi vừa khóc” là những vai ghi dấu ấn của Minh Hằng dù nhân vật đôi khi chẳng có gì hấp dẫn.

Đó là những nàng “Lọ Lem” đúng nghĩa trên màn ảnh. Ngây thơ, trong sáng hệt câu chuyện cổ tích mặc ai tin hay không. Và Minh Hằng cũng chọn nét diễn tự nhiên một chút, nhẹ nhàng một chút, đơn giản một chút. Cách nhập vai này khiến cô khoe được hết sự “duyên” của mình.

dien vien minh hang tinh tao va khon ngoan

Minh Hằng khi làm giám khảo gameshow truyền hình

Như vai diễn mới đây nhất là Đông Dương trong phim “Vừa đi vừa khóc”, sự mộc mạc, tự nhiên của Minh Hằng khiến khán giả thích thú chứ không hẳn là một vai diễn hay đến độ xuất sắc. Minh Hằng đã nhanh chóng phát hiện thế mạnh của mình và trung thành với nó.

Minh Hằng bảo mình không chủ ý lặp lại vì sợ sự nhám chán. Nên đã có lúc cô ươm những mảng màu mới lên hình ảnh cũ, nhấn nhá, “trang điểm” cho các nhân vật bằng nhiều cách khác nhau. Vai diễn của Minh Hằng giống như một cô gái không đẹp lộng lẫy mà “ngộ”, duyên dáng; không đau dữ dội mà sinh động, đáng yêu.

Với tư cách là một diễn viên, Minh Hằng rất vững vàng khi nhập vai. Cô rất tự tin với kịch bản. Cô biết “tô đậm” ở thế mạnh của mình, biết nhận những vai diễn dành cho mình và biết lướt qua những chỗ mình không thể làm hay, biết từ chối những vai mình làm không tốt. Cô biết mình chỉ là Minh Hằng: giản dị và dễ chịu.

Chỉ bằng cách đó mà bao năm nay, Minh Hằng chiếm trọn tình cảm của khán giả, lôi cuốn được họ vào “cơn mê” của mình. Thành ra, cô không có ước muốn nào to tát khác, không cố với cao thêm nữa trong mọi nghĩa. Rõ ràng, Minh Hằng có một lượng khán giả của riêng mình.

Những khán giả không khó tính, không mổ xẻ, chỉ quan tâm những xúc cảm Minh Hằng mang tới cho họ hơn là đòi hỏi quá nhiều về kỹ thuật diễn xuất. Họ muốn Minh Hằng quen thuộc, một sự quen thuộc đáng yêu. Bởi không nhất thiết cứ phải mới để trở nên xa lạ, không nhất thiết phải dữ dội để trở nên gượng gạo.

Thế nhưng, mới đây Minh Hằng lại đột nhiên muốn thay đổi. Đó là vai diễn mới trong phim “Bao giờ có yêu nhau” của đạo diễn Dustin Nguyễn. Trong phim, Minh Hằng vào vai Linh – một cô gái 25 tuổi đam mê khám phá thiên nhiên hoang dã. Trong một lần lặn lội lên rừng để tìm hiểu về loài cây quý hiếm, Linh không may gặp nạn.

Nhưng cũng nhờ vụ tai nạn ấy mà cô quen chàng nhiếp ảnh gia tên Huy (Quý Bình đóng) rồi dần dần cả hai nảy sinh tình cảm. Cuộc tình tuyệt đẹp đã đưa Linh phiêu du qua miền rừng núi hoang sơ và đồi cát trắng lấp lánh nắng vàng. Minh Hằng chia sẻ: “Đây là vai diễn mà tôi phải đi xin đạo diễn để được đóng vì quá thích. Dù phải cực khổ, vất vả nhất trong suốt quá trình quay nhưng tôi rất hào hứng. Tuy không phải là vai “bi kịch” nhưng tôi hy vọng khán giả sẽ đón nhận một Minh Hằng trưởng thành hơn”.

Chỉ mong được sống tử tế với nghề

Mỗi khi hỏi Minh Hằng: “Nếu không làm nghệ thuật thì sẽ làm gì”, cô thường lắc đầu không có câu trả lời nào cả. Đơn giản là Minh Hằng xác định lớn lên sẽ làm ca sĩ từ khi cô còn rất nhỏ. “Tôi mơ về cảnh tượng được đứng trên sân khấu hát, ở dưới là hàng ngàn khán giả vỗ tay. Khi còn đi học cấp 2, tôi nói dối mẹ nhà trường bắt đóng tiền học phí một lần 3 triệu rồi mang tiền đó đi đóng ở lớp “Ước mơ trong tầm tay” ở Nhà Văn hoá Thanh Niên.

dien vien minh hang tinh tao va khon ngoan

Minh Hằng ngày càng đẹp trên sân khấu

Sau đó mẹ phát hiện và khóc rất nhiều, tôi phải xin lỗi và hứa sẽ học thật tốt để không uổng tiền của mẹ” - Minh Hằng kể. Minh Hằng nói sự chịu thương chịu khó và hy sinh của mẹ chỉ có thể cho con gái một cuộc sống no đủ chứ không thể chọn được nghề nghiệp cho cô. Bởi trong thâm tâm, mẹ cô chưa bao giờ nghĩ và muốn con gái theo nghệ thuật.

Công bằng mà nói, giọng ca Minh Hằng không xuất sắc, nổi bật nhưng cô luôn biết cập nhật xu hướng. Các sản phẩm ca nhạc của Minh Hằng đều cho thấy sự đầu tư kỹ lưỡng, hiện đại, khai thác ưu thế ngoại hình. Trên sân khấu, luôn thấy một Minh Hằng quyến rũ, gợi cảm và bùng nổ. Những điều đó giúp che khuất đi giọng hát còn non kém của cô.

Lại một lần nữa khẳng định sự khôn ngoan của Minh Hằng khi biết khoe “khả năng” và giấu đi “giới hạn” của mình. “Tôi muốn đi tìm một sự đối lập, mới mẻ để khỏi nhàm chán cho bản thân mình và khán giả”, cô giải thích. Tất nhiên không phải ai cũng biến hóa được như Minh Hằng. Cũng giống như phim ảnh, trong ca hát, Minh Hằng đã gây vài chấn động không nhỏ, điển hình nhất là cô đã đi “Một vòng trái đất” một thời gian dài.

Minh Hằng khẳng định con đường mình đi đầy thuận lợi. Nhất là khi qua đóng phim lại được khán giả đón nhận hơn cả ca hát. “Tôi hay được đóng phim của các đạo diễn có tên tuổi. Những vai diễn của tôi đa phần được đạo diễn mời theo kiểu “đo ni đóng giày”, lại luôn được giao vai chính. Dù chưa học qua trường lớp nhưng tôi thấy thoải mái khi nhập vai chứ không gặp nhiều khó khăn” - Minh Hằng bộc bạch.

29 tuổi, cô có trong tay sự nghiệp, tên tuổi, vị trí, giải thưởng mà nhiều người khao khát. Nhưng Minh Hằng bảo mình cũng đối diện với những nỗi sợ hãi mỗi ngày: “Tôi lo một ngày nào đó sẽ không còn được như bây giờ nữa, sợ không được làm nghề, sợ mất khán giả”.

Cũng phải thôi, có một thời, hình ảnh Minh Hằng gợi cảm, quyến rũ gặp phải không ít tai tiếng, bị chỉ trích vì ăn mặc phản cảm, hở hang trong vài chương trình ca nhạc. “Tôi cảm thấy áp lực kinh khủng, không biết làm sao để đứng dậy. Cũng nhờ có mẹ động viên nhưng tôi biết mẹ còn buồn hơn tôi gấp nhiều lần”- Minh Hằng bộc bạch. Từ đó cô làm nghề một cách đầy thận trọng.

Cô quả quyết: “Bây giờ tôi cái gì cũng tỉnh táo và thực tế, có tính toán và chiến lược hẳn hoi chứ không tự nhiên, ngẫu hứng và bồng bột của tuổi trẻ nữa. Tôi luôn tìm mọi cách để hạn chế ít nhất thị phi đến với mình. Tôi chỉ mong được sống và làm nghề thật tử tế, thật vui vẻ, thoải mái”.

Chưa muốn dừng lại

Minh Hằng nhớ lại câu chuyện buồn của 17 năm về trước. Đó là khi gia đình nghèo đang yên vui bỗng tan vỡ vì ba mẹ cô chia tay. 13 tuổi, Minh Hằng phải phụ mẹ bán cơm buổi sáng, đi học buổi chiều và lén đi học hát vào ban đêm. Chứng kiến sự đổ vỡ của cha mẹ, không được sống trong gia đình hạnh phúc nên Minh Hằng luôn ao ước có được một mái ấm bên chồng con. “Tuổi trẻ chỉ có một nên tôi còn muốn vùng vẫy, muốn làm nhiều công việc để khám phá khả năng của bản thân. Ở tuổi này mà dừng lại thì uổng phí quá! Chồng thì đến lúc phải lấy, gia đình thì đến lúc phải có, nhưng chưa phải là lúc này”- Minh Hằng khẳng định.

dien vien minh hang tinh tao va khon ngoan

Thời gian gần đây Minh Hằng biến hóa với hình ảnh gợi cảm

Minh Hằng thổ lộ: “Ai cũng thấy tôi có tên tuổi, có nhan sắc thì dễ tìm người bạn đời. Nhưng chính vì điều đó làm sự… ế kéo dài hơn. Danh vọng, nhan sắc chỉ là cái ban đầu thôi. Sự thấu hiểu, thông cảm, chia sẻ với mình cả đời mới quan trọng. Tôi thích một người đàn ông ít nói, điềm tĩnh. Tính tôi gặp ai nói nhiều là dễ bị nổi điên”. Với Minh Hằng, chinh phục sự nghiệp dễ dàng hơn hạnh phúc gia đình rất nhiều lần.

Theo Cảnh Sát Toàn Cầu

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Alicia Keys, chủ nhân 17 giải Grammy, sẽ biểu diễn tại 8Wonder Winter 2025

Alicia Keys, chủ nhân 17 giải Grammy, sẽ biểu diễn tại 8Wonder Winter 2025

8Wonder chính thức công bố ngôi sao Alicia Keys sẽ là nghệ sĩ quốc tế đảm nhận vai trò headliner của đại nhạc hội “8Wonder Winter 2025: Symphony of Stars”, diễn ra vào ngày 6/12/2025 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (đường Cầu Tứ Liên, Đông Anh, Hà Nội). Bên cạnh màn trình diễn được mong chờ bậc nhất của Alicia Keys, 8Wonder Winter năm nay quy tụ dàn nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam và quốc tế, hứa hẹn mang đến một hành trình âm nhạc rực rỡ sắc màu, nơi mọi cung bậc cảm xúc thăng hoa và mỗi khoảnh khắc đọng lại trọn vẹn trong ký ức khán giả.
Liên hoan Phim Italia 2025 - Hành trình điện ảnh mang tinh thần Ý đến Hà Nội

Liên hoan Phim Italia 2025 - Hành trình điện ảnh mang tinh thần Ý đến Hà Nội

Từ ngày 20-25/10/2025, khán giả yêu điện ảnh tại Hà Nội sẽ có dịp đắm mình trong không gian nghệ thuật đậm chất Ý tại Liên hoan Phim Italia 2025, diễn ra tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội). Sự kiện do Đại sứ quán Italia tại Hà Nội phối hợp cùng Liên hoan Phim Châu Á tại Rome tổ chức, với các buổi chiếu bắt đầu lúc 19h30 hàng ngày.
Hòa nhạc Việt Nam-Hàn Quốc tại Hà Nội chào mừng APEC 2025 Korea

Hòa nhạc Việt Nam-Hàn Quốc tại Hà Nội chào mừng APEC 2025 Korea

Ngày 14/10, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc Việt Nam-Hàn Quốc chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương APEC 2025 tại Gyeongju (Hàn Quốc).
Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Ngày 30/9 vừa qua, tại Phòng trưng bày nghệ thuật 59 Rivoli Paris 59 rue de Rivoli, 75001, Paris, Phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Galie 59 Rivoli, Paris giới thiệu triển lãm của 3 nghệ sĩ Takashi Sonoda (Nhật Bản) Lê Văn Sơn (Việt Nam) và Ralf Kosmo (Đức).

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực trong chưa đầy một năm; Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến; Ukraine tấn công cơ sở tập kết drone của Nga tại Donetsk; Mỹ bỏ lệnh cấm vận thương mại quốc phòng với Campuchia... là tin tức quốc tế ngày 7/11.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Ngày 06/11 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia do Phó Chủ tịch thường trực Lê Văn Tụy dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (09/11/1953-09/11/2025).
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Ngày 05/11 tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan dẫn đầu đoàn đại biểu Hội tới Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Hoàng Thái hậu Thái Lan Sirikit.
Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Chiều 5/11, Giải Đua ghe Ngo thành phố Cần Thơ năm 2025 đã chính thức khép lại sau hai ngày tranh tài sôi nổi và kịch tính trên dòng sông Maspéro (phường Sóc Trăng, thành phố Cần Thơ). Sự kiện đã thu hút hàng trăm ngàn lượt người dân, du khách và người hâm mộ đến cổ vũ, tạo nên bầu không khí lễ hội rộn ràng, đậm đà sắc màu văn hóa của đồng bào Khmer Nam Bộ.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động