Trang chủ Kinh tế
07:48 | 21/12/2022 GMT+7

Diễn đàn Mekong Startup 2022: Hướng tới tương lai phát triển xanh bền vững

aa
Chiều 20/12, tại Đồng Tháp, diễn ra Diễn đàn Mekong Startup - lần I năm 2022 với chủ đề “Nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp” sự kiện do UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức.
Đồng Tháp: Lần đầu tổ chức lễ hội tôn vinh ngành hàng 'tỷ đô' cá tra Đồng Tháp: Lần đầu tổ chức lễ hội tôn vinh ngành hàng 'tỷ đô' cá tra
Đồng Tháp: Kỳ vọng kết nối hợp tác trong nước và quốc tế, thúc đẩy đổi mới sáng tạo Đồng Tháp: Kỳ vọng kết nối hợp tác trong nước và quốc tế, thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Tham dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, cơ quan ngoại giao các nước, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, lãnh đạo các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cùng các tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Diễn đàn Mekong Startup 2022 thúc đẩy đổi mới, phát triển xanh bền vững
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham quan các gian hàng sản phẩm của các tỉnh, thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam cho biết, ĐBSCL là một trong 7 vùng kinh tế của cả nước, có nhiều tiềm năng. Nơi đây đóng góp 50% sản lượng lúa, 95% sản lượng gạo xuất khẩu, 65% sản lượng thủy sản nuôi trồng, 60% sản lượng cá xuất khẩu và gần 70% sản lượng trái cây của cả nước. Dù đạt nhiều thành tựu quan trọng, nông nghiệp Việt Nam vẫn còn manh mún, tính liên kết chưa cao, chưa chú trọng công nghệ lẫn đổi mới sáng tạo.

Diễn đàn Mekong Startup 2022 hướng tới tương lai phát triển xanh bền vững
Quang cảnh Diễn đàn Mekong Startup 2022.

Ông Nam cho rằng, phát triển nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu và cần đầu tư phù hợp với đặc thù ngành lẫn địa phương. Nếu xử lý tốt các phụ phẩm từ lúa gạo, thủy hải sản, trái cây tại ĐBSCL, đó sẽ là tài nguyên khổng lồ, gia tăng doanh thu cho ngành, góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân. Nông nghiệp xanh, giảm phát thải tại ĐBSCL cũng được xem là định hướng quan trọng, hướng đến bền vững. Theo tính toán của ngành nông nghiệp, lượng phát thải từ lĩnh vực lương thực, thực phẩm hiện chiếm đến 19% lượng phát thải cả nước, riêng ngành lúa gạo cán 48%; do đó, cần ưu tiên giảm phát thải.

Ông Nam kỳ vọng Mekong Startup góp phần thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và dẫn dắt, hợp lực lẫn nhau của cộng đồng doanh nghiệp nhằm tạo ra diện mạo mới cho hệ thống chương trình, sản phẩm nông nghiệp chủ lực ở ĐBSCL, theo hướng xanh hóa và bền vững.

Diễn đàn Mekong Startup 2022 hướng tới tương lai phát triển xanh bền vững
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham quan các gian hàng sản phẩm của các tỉnh trong khu vực.

Tại Diễn đàn các doanh nghiệp, tổ chức đã thảo luận trao đổi, đối thoại với lãnh đạo Chính phủ, Bộ, ngành Trung ương và các cấp chính quyền địa phương để cùng tháo gỡ khó khăn, nhanh chóng phục hồi và phát triển phù hợp với xu thế của thế giới. Ngoài ra, lãnh đạo các địa phương, doanh nghiệp tham dự diễn đàn còn được nghe các chuyên gia nước ngoài từ tổ chức Oxfam, GIZ, IDH... đưa ra góc nhìn theo hướng vĩ mô và vi mô, "hiến kế" cho việc thích ứng và tận dụng tốt các thuận lợi đổi mới sáng tạo.

Diễn đàn Mekong Startup 2022 hướng tới tương lai phát triển xanh bền vững
Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ, từ năm 2016, tỉnh đã tiến hành nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt để hiện thực hoá mục tiêu trở thành địa phương khởi nghiệp như, tập trung cho công tác giáo dục, đào tạo nghề, để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho lực lượng lao động địa phương, tổ chức nhiều hoạt động thúc đẩy, hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp với nhiều nội dung thiết thực nhằm tiếp tục hỗ trợ và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong các tầng lớp nhân dân; nhất là đối tượng học sinh, sinh viên, lao động nông thôn, tổ chức các cuộc thi ý tưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ở các cấp, tạo thành phong trào sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Giai đoạn 2021 - 2025, Đồng Tháp hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và thúc đẩy khởi nghiệp được xác định là 1 trong 5 đột phá chiến lược phát triển của tỉnh.

Diễn đàn Mekong Startup 2022 hướng tới tương lai phát triển xanh bền vững
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham quan các gian hàng sản phẩm sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ.

Theo lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, Diễn đàn Mekong Startup là cơ hội tìm lời giải cho ''bài toán'' chuyển đổi nông nghiệp xanh - hiện đại - bền vững để tạo bứt phá cho kinh tế vùng, hướng tới mục tiêu tập hợp, thúc đẩy hành động của cả hai khu vực công - tư, đặc biệt là lực lượng doanh nghiệp có yếu tố đổi mới sáng tạo nhằm cụ thể hóa chủ trương của Chính phủ về Quy hoạch ĐBSCL thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo hướng “phát triển bền vững, đổi mới sáng tạo, đảm bảo hài hòa các lợi thế tự nhiên, đồng thời tạo nên những dấu ấn riêng.

Diễn đàn Mekong Startup 2022 hướng tới tương lai phát triển xanh bền vững
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Diễn đàn Mekong Startup.

Phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn Mekong Startup, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao sự nỗ lực và cố gắng của các tỉnh thành ĐBSCL. Phó Thủ tướng lưu ý, để tạo động lực phát triển trong khu vực ĐBSCL cần phải khơi dậy khát vọng trong cả đất nước, điều này rất quan trọng. Khát vọng rồi phải có cách làm rất sáng tạo; có thể tham khảo nhưng phải phát triển theo chiều sâu, chứ không nên bắt chước - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Diễn đàn Mekong Startup 2022 hướng tới tương lai phát triển xanh bền vững
Lãnh đạo Bộ NN&PTNT và Đại diện 13 tỉnh thành khu vực ĐBSCL ký cam kết về giảm phát thải khí nhà kính lĩnh vực nông nghiệp. Điều này được hiện thực hóa bằng các lộ trình cụ thể để đồng hành với Chính phủ hướng đến các mục tiêu đã đưa ra tại COP 26.

Phó Thủ tướng yêu cầu, các tỉnh, thành trong khu vực và Bộ NN&PTNT cần có chương trình, văn bản cụ thể trình Chính phủ, Thủ tướng có kế hoạch cụ thể để thực hiện. Các doanh nghiệp gặp gỡ không chỉ để trao đổi, tìm lời giải, doanh nghiệp lớn hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ mà còn phải nâng cao giá trị tinh thần, phải khởi nghiệp, tạo môi trường phát triển ổn định. “Phải đi cùng nhau, không chỉ nhà khoa học, nhà nông, nhà nước, nhà doanh nghiệp, giữa các địa phương mà xa hơn là giữa Việt Nam và thế giới”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh tại Diễn đàn.

Diễn đàn Mekong Startup 2022 hướng tới tương lai phát triển xanh bền vững
Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc Tập đoàn FPT tiến hành ký kết hợp tác Chuyển đổi số toàn diện và đào tạo nguồn nhân lực để thúc đẩy Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp

Trước đó, trong khuôn khổ diễn đàn đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ vùng, đồng thời diễn ra 3 phiên thảo luận với các nội dung: Nhận diện bối cảnh, thách thức, cơ hội đặt ra cho chuỗi lúa gạo, thuỷ sản, trái cây ĐBSCL và tìm ra một số giải pháp bước đầu và hành động ưu tiên để kích hoạt năng lực đổi mới sáng tạo trong chuỗi lúa gạo, thuỷ sản, trái cây ĐBSCL; triển lãm sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ ĐBSCL.

Mekong Connect 2022 tại Cần Thơ: Liên kết, tích hợp để phát triển bền vững

Mekong Connect 2022 tại Cần Thơ: Liên kết, tích hợp để phát triển bền vững

Ngày 24/11, Diễn đàn Mekong Connect 2022 với Chủ đề “Chủ động nâng chất lượng liên kết, tích hợp để phát triển bền vững”, do các tỉnh, thành trong Mạng lưới liên kết ABCD Mekong (An Giang - Bến Tre - Cần Thơ - Đồng Tháp), TP. Hồ Chí Minh và Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức diễn ra tại TP Cần Thơ.

Đồng Tháp: Lần đầu tổ chức lễ hội tôn vinh ngành hàng 'tỷ đô' cá tra

Đồng Tháp: Lần đầu tổ chức lễ hội tôn vinh ngành hàng 'tỷ đô' cá tra

Tối 16/12, tại TP Hồng Ngự, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ khai mạc Lễ hội cá tra lần thứ I năm 2022 với chủ đề cá tra ''Vươn ra biển lớn''.

Đồng Tháp: Kỳ vọng kết nối hợp tác trong nước và quốc tế, thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Đồng Tháp: Kỳ vọng kết nối hợp tác trong nước và quốc tế, thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Chiều 19/12, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Talkshow với chủ đề: "Kinh doanh và thu hút đầu tư hiệu quả". Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động diễn đàn Mekong Startup lần I năm 2022 với chủ đề "Nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp" được diễn ra tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
Hà Vy - Thành Thật
Nguồn:

Tin bài liên quan

WVIV và Australia giúp nông dân Mekong thích ứng biến đổi khí hậu

WVIV và Australia giúp nông dân Mekong thích ứng biến đổi khí hậu

Ngày 1/11, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) cho biết đang phối hợp với Chính phủ Australia thông qua Chương trình Đối tác Mekong - Australia khởi động dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận thị trường nông nghiệp thông qua mô hình kinh doanh bao trùm thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng” (BASIN). Đây là sáng kiến mới hướng tới hệ thống nông sản công bằng, xanh và bền vững hơn tại Campuchia, Lào và Việt Nam.
Chuyển đổi số nông nghiệp: Lời giải cho bài toán phát triển xanh, bền vững

Chuyển đổi số nông nghiệp: Lời giải cho bài toán phát triển xanh, bền vững

Ngày 18/9/2025, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn “Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong phát triển nông nghiệp và bảo vệ môi trường”. Sự kiện này là một phần của phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền năm 2025, nhằm đẩy mạnh quảng bá và tiêu thụ nông sản, thúc đẩy phát triển nông nghiệp xanh, bền vững thông qua việc ứng dụng công nghệ số và đổi mới sáng tạo.
Phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, sinh thái và đa giá trị

Phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, sinh thái và đa giá trị

Những năm qua, thành phố Hà Nội đã và đang tập trung đẩy mạnh phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp đa giá trị. Điều này nhằm góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, gia tăng giá trị kinh tế cho người dân. Đây cũng chính là hướng đi bền vững của ngành nông nghiệp Thủ đô trong giai đoạn tiếp theo.

Các tin bài khác

“Cú hích tiêu dùng mừng đại lễ – Sôi động sân chơi săn hàng hiệu thật, giảm giá thật”

“Cú hích tiêu dùng mừng đại lễ – Sôi động sân chơi săn hàng hiệu thật, giảm giá thật”

Sáng 17/4, Sở Công Thương TP. Cần Thơ phối hợp với phối hợp cùng Công ty TNHH TM-DV Bigbang Hàng Hiệu tổ chức họp báo thông tin về sự kiện “Cần Thơ Mega Sale” lần thứ 2 năm 2026 nhằm kích cầu tiêu dùng dịp lễ 30/4 - 1/5, đồng thời hỗ trợ hoạt động sản xuất - kinh doanh và kết nối cung - cầu.
Green SM kiến tạo môi trường làm việc an toàn và ổn định cho tài xế công nghệ

Green SM kiến tạo môi trường làm việc an toàn và ổn định cho tài xế công nghệ

Không cần vốn lớn, không áp lực chi phí cố định, nhiều tài xế giờ đây có thể nhận xe và bắt đầu công việc ngay để tạo ra thu nhập, đồng thời từng bước hướng tới sở hữu phương tiện riêng nhờ loạt chính sách hỗ trợ thuê - mua xe, miễn phí thuê - đổi pin và chia sẻ doanh thu hấp dẫn từ Green SM.
Huawei Cloud ra mắt dịch vụ cho thuê Token tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Huawei Cloud ra mắt dịch vụ cho thuê Token tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Ngày 16/04/2026, sự kiện Huawei Cloud AI Boost Day (Ngày Thúc đẩy Trí tuệ nhân tạo trên nền tảng Đám mây của Huawei), với chủ đề "Agentic AI Practice" (Thực hành trí tuệ nhân tạo tác nhân), đã được tổ chức thành công tại Jakarta.
Taxi Lavi chuyển đổi toàn bộ sang xe điện VinFast - tham gia mạng lưới vận tải Xanh GSM

Taxi Lavi chuyển đổi toàn bộ sang xe điện VinFast - tham gia mạng lưới vận tải Xanh GSM

Ngày 15/4, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM và Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Ý Nghĩa (Taxi Lavi) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc thay thế toàn bộ dàn xe Taxi Lavi hiện hữu bằng 2.000 ô tô điện VinFast, đồng thời chuyển đổi mô hình hoạt động truyền thống sang nền tảng công nghệ vận tải xanh do GSM tư vấn và hỗ trợ.

Đọc nhiều

Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Ngày 16/4 tại Đà Nẵng, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp World Vision Ireland và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) khởi động dự án "Xây dựng hành lang bảo vệ đa dạng sinh học biển và nguồn lợi thủy sản khu vực miền Trung Việt Nam (Hành lang Xanh)".
Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước.
Tiếp tục “giữ lửa," không ngừng phát triển quan hệ Việt Nam-Trung Quốc

Tiếp tục “giữ lửa," không ngừng phát triển quan hệ Việt Nam-Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn thân nhân các tướng lĩnh, chuyên gia, nhân sỹ hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc sẽ tiếp tục “giữ lửa", kế thừa, nuôi dưỡng và phát triển tình hữu nghị giữa hai dân tộc.
Giữ đất bằng măng: Sinh kế mới của phụ nữ Bru Vân Kiều ở Quảng Trị

Giữ đất bằng măng: Sinh kế mới của phụ nữ Bru Vân Kiều ở Quảng Trị

Tại xã Trường Sơn (Quảng Trị), nơi chịu tác động của hoạt động khai thác khoáng sản, mô hình trồng tre lấy măng đang mở ra hướng sinh kế mới cho đồng bào Bru Vân Kiều. Với sự hỗ trợ của Oxfam tại Việt Nam, người dân từng bước tiếp cận kỹ thuật, tham gia chuỗi giá trị và ổn định thu nhập.
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, trong hai ngày 16 - 17/4, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại đảo Hòn Khoai nhằm nắm bắt tình hình triển khai các công trình, dự án kết nối đất liền với đảo; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thi công và làm nhiệm vụ trên đảo.
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động