Điên cuồng tấn công trẻ nhỏ giữa trung tâm thành phố Anh, đàn chó bị cảnh sát vũ trang bắn chết
Các nhân chứng cho biết ít nhất 5 con chó đã xông vào tấn công người dân, gồm cả người lớn và trẻ nhỏ, ở trung tâm thành phố Bolton (Anh) vào ngày 2/4. Cảnh sát xác nhận sau khi bị đàn chó tấn công, 1 người phụ nữ 60 tuổi đã bị thương ở tay và 1 người đàn ông bị cắn vào chân.
Những hình ảnh được ghi lại cho thấy cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và ra tay bắn chết đàn chó ở cự ly gần. Tại hiện trường, do quá sợ hãi nên một số người dân đã phải tìm chỗ trú ẩn, trong khi đó, có người phải lao nhanh tới phía lực lượng cảnh sát.
Được biết, sau vụ tấn công, cảnh sát vẫn đang truy lùng 1 con chó bị thương, trong khi đó, 2 con chó đã bị giết và 2 con đã bị bắt giữ. Một người đàn ông 38 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ vì đã để thú cưng vượt ngoài tầm kiểm soát và gây nguy hiểm tại nơi công cộng.
|
Người đàn ông đã bị cảnh sát bắt giữ vì tội để thú cưng vượt ngoài tầm kiểm soát.
"Cảnh sát đã phải bắn đàn chó nếu không chúng sẽ tấn công những người xung quanh. Chúng tôi thấy cảnh sát đã bắn chết 2 con chó. Đó đều là những con chó lớn, trông giống chó pit bull. Người đàn ông bị bắt giữ đã khóc vì thấy chó chết", một nhân chứng kể lại.
|
2 con chó đã bị bắn chết, 2 con khác đang bị bắt nhốt và 1 con vẫn đang nhởn nhơ.
Trước đó, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường sau khi nhận được tin báo 6 con chó pitbull hiện đang vượt ngoài tầm kiểm soát ở trung tâm thành phố. Tuy nhiên, số lượng chó chính xác có mặt vào thời điểm đó vẫn chưa được thống kê chính xác. Nhiều nhân chứng cho biết ít nhất phải có tới 8 con lùng sục dọc khu phố lúc bấy giờ. Cuối cùng sau khi tiến hành tìm kiếm, cảnh sát khẳng định có tổng cộng 5 con chó liên quan đến vụ việc.
|
Lực lượng cảnh sát đã phải bắn hạ đàn chó.
Sĩ quan cảnh sát Chris Allsop cho biết "Các nhân viên cảnh sát đã hành động với tiêu chí đầu tiên là bảo vệ người dân. Xin cảm ơn mọi người vì đã kiên nhẫn và phối hợp khi chúng tôi làm nhiệm vụ tại hiện trường".
Trang Đỗ
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt
Đọc nhiều
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026
Các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam chúc mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
51 năm thống nhất đất nước: Cộng đồng người Việt tại Nga tin tưởng vào tương lai
Việt Nam chủ trì Tọa đàm về sử dụng hòa bình năng lượng hạt nhân
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




