Nhằm chung tay góp sức giảm bớt thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và ủng hộ, động viên các y, bác sĩ, diễn viên Lê Bê La cùng MC Đại Nghĩa, diễn viên Thanh Sơn đã kêu gọi người dân quyên góp hơn 1 tỷ đồng, ca sĩ Tuấn Hưng cũng hát livestream tại nhà và không thu phí.
dich covid 19 le be la quyen gop hon mot ty dong tuan hung hat mien phi ung ho y bac si Tin tức trong ngày 2/4 mới nhất: 'Không để dịch bùng phát nặng nề ở Việt Nam'
dich covid 19 le be la quyen gop hon mot ty dong tuan hung hat mien phi ung ho y bac si Cập nhật dịch Covid-19 tối 1/4: Tây Ban Nha ghi nhận hơn 100.000 ca nhiễm

Tính đến ngày 2/4, diễn viên Lê Bê La cùng MC Đại Nghĩa và diễn viên Thanh Sơn đã vận động, quyên góp được số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Nhóm nghệ sĩ đã trích số tiền 100 triệu đồng gửi đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại TP.HCM để chung tay chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, họ dùng số tiền quyên góp được để chuẩn bị các suất quà bao gồm: Gạo, mỳ gói, sữa tươi, nước tương, dưa món và số tiền 200 nghìn đồng để hỗ trợ người bán vé số, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn ở các quận tại TP.HCM. Theo dự kiến, chiến dịch 14 ngày với các việc làm cụ thể, thiết thực sẽ kéo dài đến hết 10/4.

dich covid 19 le be la quyen gop hon mot ty dong tuan hung hat mien phi ung ho y bac si

Chia sẻ với Zing, diễn viên Thanh Sơn cho biết vào tuần tới, nhóm nghệ sĩ sẽ gửi số tiền 100 triệu đồng đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc để giúp đỡ khoảng 1.200 người gặp hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

"Trong lúc này, dù ít hay nhiều, mong cả nhà chúng ta hãy đặt niềm tin để cùng chung tay hỗ trợ cho bà con, đồng bào. Vào lúc này, Sơn tin rằng tình người là điều quan trọng nhất đang hiện hữu trong mỗi người", diễn viên Thanh Sơn cho biết.

Cùng chung tay chống dịch, ngày 1/4, ca sĩ Tuấn Hưng thông báo anh sẽ hát livestream tại nhà vào ngày 4/4 và không thu phí. Thông qua buổi trình diễn đặc biệt, anh kêu gọi mọi người quyên góp để gây quỹ ủng hộ đội ngũ y bác sĩ tại các bệnh viện, đặc biệt là những người đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai.

dich covid 19 le be la quyen gop hon mot ty dong tuan hung hat mien phi ung ho y bac si
Tuấn Hưng sẽ hát ủng hộ các y, bác sĩ chống dịch Covid-19.

Tuấn Hưng cho biết số tiền anh nhận được đến tối 1/4 là hơn 37 triệu đồng. Hiện, nam ca sĩ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ bạn bè, đồng nghiệp, khán giả.

Chia sẻ với Zing.vn, nam ca sĩ cho biết: "Tôi rất vui khi mình đứng ra kêu gọi và được mọi người ủng hộ. Dù chỉ đóng góp một phần nhỏ công sức, tôi sẽ cố gắng làm tất cả trong phạm vi có thể để hỗ trợ các bệnh viện. Các nghệ sĩ cũng như cộng đồng vẫn đang theo dõi hàng ngày, chia sẻ và cảm kích trước tấm lòng của đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu".

Trước đó, Tuấn Hưng và bạn bè của anh đã ủng hộ 10.000 khẩu trang y tế cho tập thể y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai.

Từ khi tình trạng dịch Covid-19 bắt đầu diễn phức tạp tại Việt Nam, nhiều nghệ sĩ như Hà Anh Tuấn, Lệ Quyên, Chi Pu, Hồ Ngọc Hà, Thủy Tiên... đã quyên góp, ủng hộ tiền và các trang thiết bị cần thiết để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời tiếp tục lan tỏa thông điệp ý nghĩa cũng như có hành động thiết thực, nhằm cùng chính phủ chống dịch Covid-19.

dich covid 19 le be la quyen gop hon mot ty dong tuan hung hat mien phi ung ho y bac si Mỹ ghi nhận hơn 5.000 ca tử vong vì dịch Covid-19

Theo số liệu cập nhật của Đại học John Hopkins, số ca tử vong ở Mỹ vì dịch Covid-19 đã lên đến hơn 5.000 trường ...

dich covid 19 le be la quyen gop hon mot ty dong tuan hung hat mien phi ung ho y bac si Ấm lòng những suất ăn miễn phí giữa mùa dịch Covid-19

Ở TP HCM, những suất ăn đơn giản như mì gói, bánh tét, nước tương, trứng vịt được phát miễn phí chính là điều khiến ...

dich covid 19 le be la quyen gop hon mot ty dong tuan hung hat mien phi ung ho y bac si Chung tay vượt Covid-19, chủ nhà trọ tặng quà, giảm tiền thuê cho công nhân

Nhằm chung tay hạn chế những tác động của dịch Covid-19, mới đây, một chủ nhà trọ ở Bình Dương đã giảm 50% tiền thuê, ...

In bài viết

Truyền hình