Nhân dịp kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Indonesia (1955-2020), tối 16/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tổ chức Đêm hữu nghị Việt Nam và Indonesia.
Hình ảnh chim Lạc và chim thần Garuda là điểm nhấn trong logo kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Indonesia Hình ảnh chim Lạc và chim thần Garuda là điểm nhấn trong logo kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Indonesia

Giải nhất thuộc về tác giả Trần Hoài Đức đến từ Việt Nam, 4 giải khuyến khích thuộc về các tác giả Fajar Sukarno Aji, ...

Kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Indonesia Kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Indonesia

Buổi lễ diễn ra dưới sự chủ trì của Đại sứ nước Cộng hòa Indonesia tại Hà Nội - ngài Ibnu Hadi.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam, ngài Ibnu Hadi
Ngài Ibnu Hadi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam, ngài Ibnu Hadi nhấn mạnh, trong số các nước ASEAN, Indonesia là nước đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam và là nước thứ 11 trên thế giới công nhận Việt Nam là một quốc gia độc lập.

Chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia và Tổng thống Soekarno đến Việt Nam năm 1959 đã đặt nền móng vững chắc cho quan hệ hai nước, đồng thời hình thành nên tình anh em, hữu nghị giữa Việt Nam và Indonesia.

Tinh thần hữu nghị giữa hai nhà lãnh đạo là một kho báu lịch sử cần được phát huy và truyền lại cho thế hệ tương lai của hai nước.

Đại sứ Ibnu Hadi tin rằng sự kiện này sẽ góp phần nâng cao hình ảnh của hai nước và thúc đẩy hơn nữa hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

“Đêm Hữu nghị Việt Nam – Indonesia
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông.

Chia sẻ tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, Indonesia là một trong những quốc gia có vị trí và vai trò quan trọng ở khu vực. Người dân Indonesia có truyền thống yêu chuộng hòa bình và luôn dành tình cảm tốt đẹp cho nhân dân Việt Nam.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, năm 2020 được chọn là Năm bản sắc ASEAN, đồng thời, Việt Nam với vai trò Chủ tịch ASEAN đã cùng Indonesia và các thành viên xây dựng, hoàn thiện và thông qua tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 37 Bản tuyên truyền bản sắc ASEAN, một trong những văn kiện quan trọng góp phần gắn kết hơn nữa người dân của các nước ASEAN.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định, Chương trình "Đêm hữu nghị Việt Nam và Indonesia" là sự kiện văn hóa, nghệ thuật nhằm quảng bá nền văn hóa đa dạng ASEAN, góp phần tăng cường giao lưu và hiểu biết lẫn nhau giữa hai quốc gia, tăng cường tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước, phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia.

Màn song ca ấn tượng giữa Đại sứ Ibnu Hadi và ca sĩ Bảo Trâm cùng các nghệ sĩ múa Việt Nam và Indonesia.
Màn song ca ấn tượng giữa Đại sứ Ibnu Hadi và ca sĩ Bảo Trâm cùng các nghệ sĩ múa Việt Nam và Indonesia.

Tại Đêm Hữu nghị Việt Nam và Indonesia, các khán giả đã thưởng thức các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc mang những âm hưởng dân gian truyền thống đến từ hai quốc gia. Đặc biệt, Đại sứ Ibnu Hadi cùng nghệ sĩ hai nước thể hiện ca khúc “Si Jantung Hati/Hẹn hò đêm trăng” khiến cả khán phòng cùng lắc lư theo điệu nhạc đầy sôi động.

Cũng tại đêm diễn, các đại biểu và khán giả đã chứng kiến Lễ trao giải cuộc thi sáng tạo video với chủ đề “Tôi và Indonesia”.

Thủ tướng Suga đánh giá thành công và đề cao chuyến thăm Việt Nam và Indonesia Thủ tướng Suga đánh giá thành công và đề cao chuyến thăm Việt Nam và Indonesia

Ngày 21/10, đài truyền hình NHK dẫn lời của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết trong chuyến công du Việt Nam và Indonesia, ...

Bạn bè quốc tế đánh giá cao chủ đề của AIPA 41 và vai trò của Việt Nam Bạn bè quốc tế đánh giá cao chủ đề của AIPA 41 và vai trò của Việt Nam

Sáng 8/9, Đại Hội đồng Liên nghị viện ASEAN (AIPA 41) với chủ đề “Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và ...

In bài viết

Truyền hình