Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:47 | 19/11/2017 GMT+7

Để con gái 14 tuổi ở nhà trông cháu, người mẹ lạnh người khi đọc được tin nhắn của con ít giờ sau

aa
Người mẹ này đã vô cùng hoảng sợ khi đọc nội dung tin nhắn được gửi tới, sau khi cô đi ra ngoài và để lại con cùng cháu gái nhỏ tuổi ở nhà.

Nhờ vào sự nhanh trí của mình, mà cô trông trẻ nhỏ tuổi đã bảo vệ được bản thân cùng cháu gái 4 tuổi an toàn khỏi vụ trộm. Họ đã nhanh chóng trốn đi và tìm sự trợ giúp từ bên ngoài, trong lúc căn nhà đang bị lục soát bởi một gã đàn ông lạ mặt.

Thứ ba vừa rồi, kẻ đột nhập lạ mặt đã đá sập cánh cửa và lục soát nhà trong lúc Savannah Jones, 14 tuổi, đang trông cháu gái của mình tại nhà của cô ở Montclair, California khi trong khi mẹ đi vắng.

de con gai 14 tuoi o nha trong chau nguoi me lanh nguoi khi doc duoc tin nhan cua con it gio sau

Savannah cô giữ trẻ nhỏ tuổi, nhanh trí đã giúp mình và cháu an toàn khi căn nhà bị trộm đột nhập (Ảnh: Dailymail)

Cô bé nghe tiếng gõ cửa dồn dập trong lúc đang trông chừng cháu gái Zoyee. Nhưng linh tính mách bảo có điều gì đấy không ổn, Savannah đã không ra mở cửa ngay, mà lập tức bế thốc Zoyee và trốn trong phòng tắm.

Cô trông trẻ 14 tuổi này nhanh trí nhắn tin cầu cứu mẹ mình giúp đỡ, trong khi kẻ lạ mặt tìm cách đột nhập vào trong nhà bằng cách đá mạnh để làm sập cánh cửa.

“Cháu đã rất sợ, cháu lo cho an toàn của Zoyee hơn cả mình” - Savannah nói với KTLA.

"Cháu có thể nghe bước chân hắn ta đi qua phòng của mẹ cháu và hắn bước tới cửa, nơi cháu cùng Zoyee đang nấp phía sau. Cháu đã hy vọng rằng hắn không phát hiện ra chúng cháu”.

de con gai 14 tuoi o nha trong chau nguoi me lanh nguoi khi doc duoc tin nhan cua con it gio sau

Cháu gái Zoyee của Savannah (Ảnh: Dailymail)

Savannah kể lại khoảnh khắc cô bé phát hiện kẻ lạ mặt và theo dõi hành vi của tên trộm thông qua lỗ quan sát trên cửa. Savannah thấy tên trộm hói đầu, đứng bên ngoài căn nhà, và hắn lắc mạnh tay nắm cửa. Sau đó, hắn ta bắt đầu gõ cửa mạnh hơn, rồi đá sập cánh cửa và đột nhập vào nhà, hắn lục lọi ít nhất là hai căn phòng.

Cô bé đã cố gắng giữ cho cháu gái mình im lặng, và Savannah lập tức nhắn tin cho mẹ mình để thông báo tình hình. Cô bé nhắn rằng cô lo sợ kẻ lạ mặt sẽ bắt cóc Zoyee hoặc làm cho cả hai bị thương.

Savannah cũng nhắn thêm với mẹ Maria là cô bé lo lắng mình bị kẻ lạ mặt phát hiện và mẹ hãy trở về nhà nhanh lên. Mẹ Savannah, cô Maria ngay lập tức gọi điện cho hàng xóm nhờ họ gọi cảnh sát và đến giúp đỡ hai đứa trẻ nhà mình.

de con gai 14 tuoi o nha trong chau nguoi me lanh nguoi khi doc duoc tin nhan cua con it gio sau

Nội dung tin nhắn Savannah gửi cho mẹ mình (Ảnh: Dailymail)

"Cô bé rất thông minh và dũng cảm", Yesenia Barragan, chị gái của Savannah, nói: 'Con bé đã rất nhanh trí, và xử lý tình huống đúng đắn”.

Thật không may, kẻ trộm đã trốn thoát trước khi chính quyền đến nơi. Cảnh sát đã cử đơn vị K-9 rà soát xung quanh khu vực nhưng chưa tìm ra kẻ trộm. Cảnh sát đang treo phần thưởng trị giá 1,000 đô cho bất kỳ ai cung cấp thông tin nào về kẻ trộm này.

(Theo Dailymail)

Pompom

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động