​Trong hai ngày 30 và 31/10, đoàn công tác tỉnh Bến Tre do Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam dẫn đầu đã đến làm việc tại Bang Tamil Nadu, Ấn Độ. Chuyến công tác nhằm đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tỉnh Bến Tre tại Ấn Độ.
Đẩy mạnh giao thương, xúc tiến đầu tư giữa các doanh nghiệp trẻ Việt Nam và Campuchia Đẩy mạnh giao thương, xúc tiến đầu tư giữa các doanh nghiệp trẻ Việt Nam và Campuchia
Ngày 23/10, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã làm việc với đoàn đại biểu cấp cao Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia.
Thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư Việt Nam - Algeria Thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư Việt Nam - Algeria
Trong hai ngày 27-28/10/2022, Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã tổ chức đoàn công tác tại thành phố Constantine (Algeria) đến làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp địa phương và đi thăm Triển lãm quốc tế về hàng thực phẩm và bao bì.

Theo đó, đoàn công tác đã đến thăm và tìm hiểu thông tin, kết nối hợp tác tại một số khu công nghiệp, trung tâm công nghệ thông tin, trường Đại học, Bệnh viện nổi tiếng tại bang Tamil Nadu.

Đoàn công tác thăm và làm việc tại bệnh viện Mohan. (Ảnh: Đoàn công tác cung cấp)
Đoàn công tác tỉnh Bến Tre thăm và làm việc tại bệnh viện Mohan (Ảnh: bentre.gov.vn).

Ngày 30/10, Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện điều trị tiểu đường của Bác sĩ Mohan. Đây là bệnh viện tư nhân nổi tiếng nhất ở bang Tamil Nadu về điều trị bệnh nhân tiểu đường. Hiện tại bệnh viện có 50 chi nhánh trên khắp Ấn Độ. Bệnh viện đã được truyền qua 4 thế hệ và có các phương pháp đặc biệt trong điều trị và phẫu thuật các biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra như các biến chứng về mắt, tim mạch, thận, chân…

Tại buổi làm việc, ông Trần Ngọc Tam đánh giá cao các thành tựu khoa học nổi bật của Ấn Độ nói chung và Bang Tamil Nadu nói riêng, nhất là về công nghệ thông tin và y khoa. Những thành tựu mà Bệnh viện Mohan đạt được là bước tiến mới trong y khoa, có thể giúp bệnh nhân tiểu đường điều trị các biến chứng nguy hiểm do tiểu đường gây ra.

Hai bên thống nhất cử đoàn y, bác sĩ từ Bến Tre sang Bang Tamil Nadu để nghiên cứu, học tập và trao đổi kinh nghiệm.

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm Bệnh viện Apollo Gream Chennai. Đây là Bệnh viện tư nhân đa khoa nổi tiếng ở Chennai và là Bệnh viện tư lớn nhất ở Ấn Độ với chuỗi hệ thống nhà thuốc lớn nhất kèm theo. Bệnh viện tự đào tạo nguồn nhân lực, có trường Đại học Apollo University, đào tạo chuyên ngành y phục vụ cho bệnh viện.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam bày tỏ Bến Tre mong muốn được chia sẻ, học tập kinh nghiệm từ các y, bác sĩ của bệnh viện, đặc biệt là việc sử dụng robot trong điều trị và phẫu thuật (Bệnh viện có 11 robot phẫu thuật).

Trong ngày 31/10, Đoàn công tác tỉnh Bến Tre đã làm việc tại Viện nghiên cứu công nghệ Madras Ấn Độ (IIT) và gặp gỡ các doanh nghiệp. Viện nghiên cứu công nghệ Madras Ấn Độ quy mô gần 630 hec-ta, đào tạo các chuyên ngành về công nghệ thông tin; có khu ký túc xá hiện đại cho sinh viên, hệ thống trường học hiện đại; tự đào tạo nguồn nhân lực cho Viện.

Đoàn làm việc tại Viện nghiên cứu công nghệ Madras (Ảnh: bentre.gov.vn).
Đoàn công tác tỉnh Bến Tre làm việc tại Viện nghiên cứu công nghệ Madras (Ảnh: bentre.gov.vn).

“Bến Tre mong muốn Viện đầu tư sản xuất phần mềm công nghệ thông tin vào Bến Tre, cũng như được học hỏi cách hỗ trợ cho doanh nghiệp Start up của India's Leading Deep Tech Start up Hub để từ đó các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công sẽ quay lại hướng dẫn, hỗ trợ cho doanh nghiệp bắt đầu khởi nghiệp…", ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre phát biểu tại Viện nghiên cứu công nghệ Madras Ấn Độ.

Tại Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp do Phòng Thương mại - Công nghiệp của bang Tamil Nadu tổ chức, đoàn công tác đã gặp gỡ 20 doanh nghiệp trong các lĩnh vực may mặc, cơ khí, nông sản, giày da, điện tử…

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam bày tỏ mong muốn nhận được sự hợp tác, đầu tư từ các doanh nghiệp Ấn Độ trên các lĩnh vực cần hàm lượng chất xám cao và không ô nhiễm môi trường như: Sản xuất ô tô, công nghệ cao, sản xuất chip bán dẫn; lĩnh vực năng lượng sạch như điện gió và Hydro xanh; lĩnh vực chế biến thủy sản (cá tra và tôm); công nghệ chế biến sâu về dừa như dừa tinh luyện, than hoạt tính, sản phẩm chức năng từ dừa…

Doanh nhân kiều bào Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác đầu tư và phát triển du lịch tại các tỉnh Nam Trung Bộ Doanh nhân kiều bào Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác đầu tư và phát triển du lịch tại các tỉnh Nam Trung Bộ
Thúc đẩy hơn nữa thương mại, đầu tư và hợp tác giữa TPHCM và Cuba Thúc đẩy hơn nữa thương mại, đầu tư và hợp tác giữa TPHCM và Cuba
In bài viết

Truyền hình