Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
16:41 | 01/11/2022 GMT+7

Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tỉnh Bến Tre tại Ấn Độ

aa
​Trong hai ngày 30 và 31/10, đoàn công tác tỉnh Bến Tre do Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam dẫn đầu đã đến làm việc tại Bang Tamil Nadu, Ấn Độ. Chuyến công tác nhằm đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tỉnh Bến Tre tại Ấn Độ.
Đẩy mạnh giao thương, xúc tiến đầu tư giữa các doanh nghiệp trẻ Việt Nam và Campuchia Đẩy mạnh giao thương, xúc tiến đầu tư giữa các doanh nghiệp trẻ Việt Nam và Campuchia
Ngày 23/10, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã làm việc với đoàn đại biểu cấp cao Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia.
Thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư Việt Nam - Algeria Thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư Việt Nam - Algeria
Trong hai ngày 27-28/10/2022, Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã tổ chức đoàn công tác tại thành phố Constantine (Algeria) đến làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp địa phương và đi thăm Triển lãm quốc tế về hàng thực phẩm và bao bì.

Theo đó, đoàn công tác đã đến thăm và tìm hiểu thông tin, kết nối hợp tác tại một số khu công nghiệp, trung tâm công nghệ thông tin, trường Đại học, Bệnh viện nổi tiếng tại bang Tamil Nadu.

Đoàn công tác thăm và làm việc tại bệnh viện Mohan. (Ảnh: Đoàn công tác cung cấp)
Đoàn công tác tỉnh Bến Tre thăm và làm việc tại bệnh viện Mohan (Ảnh: bentre.gov.vn).

Ngày 30/10, Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện điều trị tiểu đường của Bác sĩ Mohan. Đây là bệnh viện tư nhân nổi tiếng nhất ở bang Tamil Nadu về điều trị bệnh nhân tiểu đường. Hiện tại bệnh viện có 50 chi nhánh trên khắp Ấn Độ. Bệnh viện đã được truyền qua 4 thế hệ và có các phương pháp đặc biệt trong điều trị và phẫu thuật các biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra như các biến chứng về mắt, tim mạch, thận, chân…

Tại buổi làm việc, ông Trần Ngọc Tam đánh giá cao các thành tựu khoa học nổi bật của Ấn Độ nói chung và Bang Tamil Nadu nói riêng, nhất là về công nghệ thông tin và y khoa. Những thành tựu mà Bệnh viện Mohan đạt được là bước tiến mới trong y khoa, có thể giúp bệnh nhân tiểu đường điều trị các biến chứng nguy hiểm do tiểu đường gây ra.

Hai bên thống nhất cử đoàn y, bác sĩ từ Bến Tre sang Bang Tamil Nadu để nghiên cứu, học tập và trao đổi kinh nghiệm.

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm Bệnh viện Apollo Gream Chennai. Đây là Bệnh viện tư nhân đa khoa nổi tiếng ở Chennai và là Bệnh viện tư lớn nhất ở Ấn Độ với chuỗi hệ thống nhà thuốc lớn nhất kèm theo. Bệnh viện tự đào tạo nguồn nhân lực, có trường Đại học Apollo University, đào tạo chuyên ngành y phục vụ cho bệnh viện.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam bày tỏ Bến Tre mong muốn được chia sẻ, học tập kinh nghiệm từ các y, bác sĩ của bệnh viện, đặc biệt là việc sử dụng robot trong điều trị và phẫu thuật (Bệnh viện có 11 robot phẫu thuật).

Trong ngày 31/10, Đoàn công tác tỉnh Bến Tre đã làm việc tại Viện nghiên cứu công nghệ Madras Ấn Độ (IIT) và gặp gỡ các doanh nghiệp. Viện nghiên cứu công nghệ Madras Ấn Độ quy mô gần 630 hec-ta, đào tạo các chuyên ngành về công nghệ thông tin; có khu ký túc xá hiện đại cho sinh viên, hệ thống trường học hiện đại; tự đào tạo nguồn nhân lực cho Viện.

Đoàn làm việc tại Viện nghiên cứu công nghệ Madras (Ảnh: bentre.gov.vn).
Đoàn công tác tỉnh Bến Tre làm việc tại Viện nghiên cứu công nghệ Madras (Ảnh: bentre.gov.vn).

“Bến Tre mong muốn Viện đầu tư sản xuất phần mềm công nghệ thông tin vào Bến Tre, cũng như được học hỏi cách hỗ trợ cho doanh nghiệp Start up của India's Leading Deep Tech Start up Hub để từ đó các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công sẽ quay lại hướng dẫn, hỗ trợ cho doanh nghiệp bắt đầu khởi nghiệp…", ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre phát biểu tại Viện nghiên cứu công nghệ Madras Ấn Độ.

Tại Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp do Phòng Thương mại - Công nghiệp của bang Tamil Nadu tổ chức, đoàn công tác đã gặp gỡ 20 doanh nghiệp trong các lĩnh vực may mặc, cơ khí, nông sản, giày da, điện tử…

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam bày tỏ mong muốn nhận được sự hợp tác, đầu tư từ các doanh nghiệp Ấn Độ trên các lĩnh vực cần hàm lượng chất xám cao và không ô nhiễm môi trường như: Sản xuất ô tô, công nghệ cao, sản xuất chip bán dẫn; lĩnh vực năng lượng sạch như điện gió và Hydro xanh; lĩnh vực chế biến thủy sản (cá tra và tôm); công nghệ chế biến sâu về dừa như dừa tinh luyện, than hoạt tính, sản phẩm chức năng từ dừa…

Doanh nhân kiều bào Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác đầu tư và phát triển du lịch tại các tỉnh Nam Trung Bộ Doanh nhân kiều bào Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác đầu tư và phát triển du lịch tại các tỉnh Nam Trung Bộ
Thúc đẩy hơn nữa thương mại, đầu tư và hợp tác giữa TPHCM và Cuba Thúc đẩy hơn nữa thương mại, đầu tư và hợp tác giữa TPHCM và Cuba
Hạnh Trần (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng: Công an phường Hoà Cường hướng dẫn triển khai phần mềm khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Đà Nẵng: Công an phường Hoà Cường hướng dẫn triển khai phần mềm khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Từ ngày 21/5/2026, Bộ Công an triển khai phần mềm dùng chung thực hiện việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài và thông báo lưu trú cho công dân Việt Nam.
Ấn Độ tài trợ hơn 120 triệu rupee xây dựng Trung tâm Thông tin Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn

Ấn Độ tài trợ hơn 120 triệu rupee xây dựng Trung tâm Thông tin Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn

Chính phủ Ấn Độ vừa chấp thuận bổ sung hạng mục xây dựng Trung tâm Thông tin Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn với kinh phí hơn 120 triệu rupee.
Việt Nam trở thành điểm đến mới của giới thượng lưu Ấn Độ

Việt Nam trở thành điểm đến mới của giới thượng lưu Ấn Độ

Việt Nam đang nổi lên như một trong những điểm đến được du khách Ấn Độ yêu thích nhất tại châu Á, không chỉ nhờ cảnh quan đa dạng, chi phí hợp lý mà còn bởi chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, phân khúc khách giàu và siêu giàu từ quốc gia Nam Á này đang tạo nên “làn sóng” du lịch cưới và nghỉ dưỡng cao cấp tại nhiều điểm đến nổi tiếng của Việt Nam.

Các tin bài khác

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Ngày 17/6, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho Ngài Baloghdi Tibor, Đại sứ Hungary tại Việt Nam, nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn và thiết thực của ông nhằm tăng cường hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Hungary.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Ngày 15/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ban hành Thông báo tuyển dụng công chức với tổng số 30 chỉ tiêu làm việc tại Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 09-16/7/2026; thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.
GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

Nhà nước Hungary đã trao tặng Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan cho GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhằm ghi nhận những đóng góp bền bỉ của ông trong thúc đẩy hợp tác khoa học, giáo dục và tăng cường quan hệ hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Hungary.
Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của ông đối với việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Hungary.

Đọc nhiều

177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 20/6, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM năm 2026.
Nhà báo Nakamura Goro: Người mang Việt Nam trong "xương sống" cuộc đời

Nhà báo Nakamura Goro: Người mang Việt Nam trong "xương sống" cuộc đời

Có những nhà báo đến với một đất nước như một điểm đến nghề nghiệp. Cũng có những người đã để đất nước ấy trở thành một phần không thể tách rời trong lương tri và nhân sinh quan của mình. Với nhà báo Nhật Bản Nakamura Goro, Việt Nam là một phần không thể nào quên trong sự nghiệp và cuộc đời.
Kỷ niệm 49 năm "Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot"

Kỷ niệm 49 năm "Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot"

Ngày 20/6, tại Khu di tích lịch sử quân sự Techo Koh Thmor X16, huyện Memot, tỉnh Tbong Khmum của Campuchia diễn ra Lễ kỷ niệm 49 năm "Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot" dưới sự chủ trì của Samdech Pichey Sena Tea Banh, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Cố vấn tối cao của Quốc vương Campuchia.
Xây dựng hệ thống báo chí tinh, mạnh, chi phối, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới

Xây dựng hệ thống báo chí tinh, mạnh, chi phối, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới

Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), phóng viên Báo Tin tức và Dân tộc đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) về những đóng góp và yêu cầu đổi mới của các cơ quan báo chí trong kỷ nguyên số, Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động