Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:07 | 01/06/2017 GMT+7

Đặt online bó hoa xanh giá 1 triệu 6, khách hoảng hốt nhận về hoa vừa héo vừa xấu

aa
Trái ngược hoàn toàn với bức ảnh bó hoa xanh lung linh, đẹp đẽ như hàng mẫu, khi nhận hàng vừa đặt online có giá 1 triệu 6, chị P.A.M tá hỏa khi thấy hình ảnh thật sự của bó hoa này.

Câu chuyện về sự khác biệt giữa hàng mẫu và hàng thật khi đặt hàng online đã không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là trong thời đại mạng xã hội phát triển như hiện nay. Thay vì phải đến tận nơi, khách hàng có thể ung dung ngồi tại nhà gọi điện thoại hay nhắn 1 tin nhắn là hàng sẽ được giao đến tận tay người dùng.

Tiện lợi nhiều nhưng bất cập không phải là không có, điển hình là các câu chuyện về sự khác biệt giữa hàng mẫu và online khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng, thậm chí là thề thốt sẽ không bao giờ đặt hàng như vậy nữa. Tương tự như trường hợp của facebooker P.A.M, mới đây, cô bạn đã nhận được một bó hoa đặt qua mạng với giá 1 triệu 6 và hình ảnh hoa thật khiến bất kì ai cũng cạn lời!

"Thiệt tình không biết nói sao! Làm ăn mà vô tình sai sót thì cơ sở nào cũng có nhưng kiểu cố tình sai mà sai trầm trọng thế này thì phiền lòng thật luôn! Chuyện là có người bạn đặt bó hoa qua mạng, kết quả mẫu trên hình và ngoài đời như thế này! Bó hoa 1 triệu 6. Xin cạn lời, xin để đây và không thể nói gì hơn, và cũng xin mọi người cân nhắc trước khi giao dịch với cơ sở làm ăn như thế này", P.A.M bức xúc.

dat online bo hoa xanh gia 1 trieu 6 khach hoang hot nhan ve hoa vua heo vua xau

Khách hàng bức xúc khi nhận được bó hoa khác xa hàng mẫu như thế này.

Theo chia sẻ của P.A, một người bạn của chị đặt mua bó hoa xanh như trong hình tại shop H.T.com. Nhìn bó hoa đẹp và đắt là vậy, thế nhưng hình ảnh thật của bó hoa xanh này khiến chị vô cùng phiền lòng về hàng của cơ sở hoa trên.

Sau khi đăng tải, nhiều người cũng tỏ ra bức xúc và yêu cầu chị P.A.M trả lại bó hoa và yêu cầu shop đền bù.

"Nhìn khác 1 trời 1 vực thế kia mà cũng bán được, sao lại lừa đảo người tiêu dùng như thế, thế này thì sau ai còn dám đặt hàng online nữa", P.N nói.

"Chị hãy gọi điện và yêu cầu shop trả lại tiền hoặc đền 1 bó hoa khác đi. Cái bó thế kia thì 16k chứ 1 triệu 6 gì chứ. Đúng là không nên quá tin vào đặt hàng online, cứ có kiểm chứng mới chắc được", một người khác bình luận.

dat online bo hoa xanh gia 1 trieu 6 khach hoang hot nhan ve hoa vua heo vua xau

Hình ảnh bó hoa ở trên mạng... Ảnh: Facebook P.A.M

Chia sẻ với chúng tôi, chị P.A.M cho biết việc chị viết trên status là đúng sự thật. Hiện tại bên shop cũng đã liên lạc với chị: "Sáng nay bên hoa mới nhắn tin cho bạn mình kêu đền lại hoa và gửi lại tiền! Nhưng cách họ nói chuyện không có tính chất xây dựng mà giống như sợ làm lớn chuyện họ mới xin lỗi".

"Với mình không phải post lên để nhận lại bồi thường mà muốn cảnh báo mọi người vì bó hoa này không thể gọi là hoa! Nếu đúng 1 cơ sở bán hoa đúng nghĩa thì không bao giờ đưa bó hoa thế này cho khách được", chị P.A.M nhấn mạnh.

dat online bo hoa xanh gia 1 trieu 6 khach hoang hot nhan ve hoa vua heo vua xau

...Và hình ảnh thật ngoài đời của bó hoa... Ảnh: Facebook P.A.M

Liên hệ với shop H.T.com, nơi chị P.A.M đặt hoa, cửa hàng này cho biết đang trao đổi với người đặt, trường hợp khách yêu cầu giao hoa bên cửa hàng sẽ thực hiện theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Thùy Chi

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.

Đọc nhiều

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam (MIA) lần thứ 171 vừa được tổ chức tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội).
Biến tài nguyên bản địa thành sinh kế bền vững cho cộng đồng

Biến tài nguyên bản địa thành sinh kế bền vững cho cộng đồng

Tại sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025 diễn ra ngày 13/12, các doanh nghiệp và hợp tác xã đã trình bày nhiều mô hình kinh doanh gắn với bảo tồn tài nguyên, phát triển sinh kế và tạo tác động xã hội. Từ xơ dứa cho ngành dệt may, tôm sinh thái dưới tán rừng ngập mặn đến tạo việc làm cho người khuyết tật... các mô hình cho thấy những cách tiếp cận khác nhau nhưng cùng hướng tới phát triển bền vững.
Lan tỏa giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Geneva, Thụy Sĩ

Lan tỏa giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Geneva, Thụy Sĩ

Mới đây, tại Geneva (Thụy Sĩ), Phái đoàn Thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác đã tổ chức tọa đàm tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thu hút sự tham dự của đông đảo kiều bào Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thụy Sĩ cùng bạn bè quốc tế.
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ngày 14/12/2025, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt – Anh (VUFA) đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030.
Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Giữa những dãy núi trùng điệp của nơi cực Tây Tổ quốc xã Mường Tùng(Điện Biên) đang có một sự chuyển mình mạnh mẽ. Chìa khóa thành công chính là sự chủ động, sáng tạo của chính quyền địa phương và sự đồng lòng hưởng ứng của bà con các dân tộc trong cuộc c
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động