Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:07 | 01/06/2017 GMT+7

Đặt online bó hoa xanh giá 1 triệu 6, khách hoảng hốt nhận về hoa vừa héo vừa xấu

aa
Trái ngược hoàn toàn với bức ảnh bó hoa xanh lung linh, đẹp đẽ như hàng mẫu, khi nhận hàng vừa đặt online có giá 1 triệu 6, chị P.A.M tá hỏa khi thấy hình ảnh thật sự của bó hoa này.

Câu chuyện về sự khác biệt giữa hàng mẫu và hàng thật khi đặt hàng online đã không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là trong thời đại mạng xã hội phát triển như hiện nay. Thay vì phải đến tận nơi, khách hàng có thể ung dung ngồi tại nhà gọi điện thoại hay nhắn 1 tin nhắn là hàng sẽ được giao đến tận tay người dùng.

Tiện lợi nhiều nhưng bất cập không phải là không có, điển hình là các câu chuyện về sự khác biệt giữa hàng mẫu và online khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng, thậm chí là thề thốt sẽ không bao giờ đặt hàng như vậy nữa. Tương tự như trường hợp của facebooker P.A.M, mới đây, cô bạn đã nhận được một bó hoa đặt qua mạng với giá 1 triệu 6 và hình ảnh hoa thật khiến bất kì ai cũng cạn lời!

"Thiệt tình không biết nói sao! Làm ăn mà vô tình sai sót thì cơ sở nào cũng có nhưng kiểu cố tình sai mà sai trầm trọng thế này thì phiền lòng thật luôn! Chuyện là có người bạn đặt bó hoa qua mạng, kết quả mẫu trên hình và ngoài đời như thế này! Bó hoa 1 triệu 6. Xin cạn lời, xin để đây và không thể nói gì hơn, và cũng xin mọi người cân nhắc trước khi giao dịch với cơ sở làm ăn như thế này", P.A.M bức xúc.

dat online bo hoa xanh gia 1 trieu 6 khach hoang hot nhan ve hoa vua heo vua xau

Khách hàng bức xúc khi nhận được bó hoa khác xa hàng mẫu như thế này.

Theo chia sẻ của P.A, một người bạn của chị đặt mua bó hoa xanh như trong hình tại shop H.T.com. Nhìn bó hoa đẹp và đắt là vậy, thế nhưng hình ảnh thật của bó hoa xanh này khiến chị vô cùng phiền lòng về hàng của cơ sở hoa trên.

Sau khi đăng tải, nhiều người cũng tỏ ra bức xúc và yêu cầu chị P.A.M trả lại bó hoa và yêu cầu shop đền bù.

"Nhìn khác 1 trời 1 vực thế kia mà cũng bán được, sao lại lừa đảo người tiêu dùng như thế, thế này thì sau ai còn dám đặt hàng online nữa", P.N nói.

"Chị hãy gọi điện và yêu cầu shop trả lại tiền hoặc đền 1 bó hoa khác đi. Cái bó thế kia thì 16k chứ 1 triệu 6 gì chứ. Đúng là không nên quá tin vào đặt hàng online, cứ có kiểm chứng mới chắc được", một người khác bình luận.

dat online bo hoa xanh gia 1 trieu 6 khach hoang hot nhan ve hoa vua heo vua xau

Hình ảnh bó hoa ở trên mạng... Ảnh: Facebook P.A.M

Chia sẻ với chúng tôi, chị P.A.M cho biết việc chị viết trên status là đúng sự thật. Hiện tại bên shop cũng đã liên lạc với chị: "Sáng nay bên hoa mới nhắn tin cho bạn mình kêu đền lại hoa và gửi lại tiền! Nhưng cách họ nói chuyện không có tính chất xây dựng mà giống như sợ làm lớn chuyện họ mới xin lỗi".

"Với mình không phải post lên để nhận lại bồi thường mà muốn cảnh báo mọi người vì bó hoa này không thể gọi là hoa! Nếu đúng 1 cơ sở bán hoa đúng nghĩa thì không bao giờ đưa bó hoa thế này cho khách được", chị P.A.M nhấn mạnh.

dat online bo hoa xanh gia 1 trieu 6 khach hoang hot nhan ve hoa vua heo vua xau

...Và hình ảnh thật ngoài đời của bó hoa... Ảnh: Facebook P.A.M

Liên hệ với shop H.T.com, nơi chị P.A.M đặt hoa, cửa hàng này cho biết đang trao đổi với người đặt, trường hợp khách yêu cầu giao hoa bên cửa hàng sẽ thực hiện theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Thùy Chi

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.

Đọc nhiều

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra từ ngày 3-5/6 tại Hà Nội trong bối cảnh đất nước đẩy mạnh chuyển đổi số, hội nhập quốc tế và xây dựng lực lượng sản xuất mới. Với yêu cầu đổi mới mạnh mẽ về tổ chức, phương thức hoạt động và chất lượng đội ngũ cán bộ, Đại hội được kỳ vọng mở ra giai đoạn phát triển mới của tổ chức Công đoàn nhằm đồng hành, đại diện và bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người lao động.
Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì” cho ông Phan Anh Sơn

Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì” cho ông Phan Anh Sơn

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thông báo lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng "Huân chương Lao động hạng Nhì" cho ông Phan Anh Sơn, Đại biểu Quốc hội khóa XVI, Ủy viên Ban Chấp hành Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dự Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Á - Âu

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dự Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Á - Âu

Ngày 28/5 (giờ địa phương), tại Thủ đô Astana của Kazakhstan, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã tham dự và phát biểu tại Phiên toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Á – Âu.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động