Đạo diễn Đông Hồng khai thác triệt để chuyện sống ảo của giới trẻ vào phim hài Tết
Cuối tuần qua, đạo diễn Phạm Đông Hồng và công ty của ông đã có buổi ra mắt báo giới tại Hà Nội 3 bộ phim hài Tết gồm: Enter, Bờm và Chôn nhời 4.
Chia sẻ về những đứa con tinh thần vừa ra mắt, Đạo diễn Phạm Đông Hồng cho biết với sản phẩm Enter anh nhắm tới giới trẻ là những đối tượng dễ bị tổn thương bởi môi trường ảo.
|
Đạo diễn Phạm Đông và diễn viên Quốc Anh tại phim trường.
Vị đạo diễn này còn muốn thông qua Enter để gửi tới lớp trẻ thông điệp: "Hãy sống và làm việc theo đúng năng lực mà mình có, đừng để cuộc sống ảo chi phối và tác động đến cuộc sống thật của mình và xã hội".
Còn với 2 bộ phim hài gồm Bờm và Chôn nhời 4 lại là hai phim hài dân gian quen thuộc mà đạo diễn Đông Hồng theo đuổi suốt 20 năm nay.
"Với Bờm, tôi muốn gửi đến một thông điệp cho người xem: Chúng ta tuy nghèo nhưng không hèn, hãy sống hồn nhiên, yêu đời và không vì miếng cơm manh áo rồi bán rẻ đi những gì mà cha ông, tổ tiên ta để lại.
Còn với Chôn nhời 4 năm nay khi xem mọi người sẽ thấy những vấn đề xã hội như: Dọn rác tại sao cũng phải xin phép, xây chuồng gà cũng phải xin phép...", đạo diễn Phạm Đông Hồng chia sẻ.
|
Phân cảnh của diễn viên Hiệp Gà...
|
... và Quang Thắng trong tiểu phẩm Chôn nhời.
Chia sẻ thêm về lý do tại sao trong tiểu phẩm Enter lại mời diễn viên cả 2 miền Nam Bắc tham gia. Và đạo diễn làm thế nào để kết hợp được cách diễn hài hay bị nói là có sự khác biệt khá lớn của các nghệ sĩ 2 miền. Đạo diễn Đông Hồng trải lòng:
"Việc mời nghệ sĩ hài hai miền tham gia diễn xuất trong phim của tôi là việc tôi đã làm từ lâu chứ không phải năm nay mới làm.
Trong nhiều năm trước ở tiểu phẩm: "Ăn vạ", "Một ngày ở trần gian" và " Trẻ con không ăn thịt chó"… tôi đã mời nghệ sĩ Hoài Linh, Hồng Vân…tham gia cùng các nghệ sĩ hài miền Bắc trong cùng một chương trình hài tết.
Năm nay trong phim Enter, tôi có mời một gương mặt trẻ trong Nam tham gia là: Diễn viên Tường Vi đóng vai chính. Phim Bờm một gương mặt hài mà nông dân Nam bộ rất yêu thích đó là nghệ sĩ Trung Dân.
Quan niệm cá nhân của tôi là: Hiện nay hài của chúng ta đang mang yếu tố vùng miền, bởi một lẽ phong tục tập quán khác nhau nên cách sống, cách thưởng thức cũng có đôi phần khác nhau là đương nhiên.
Lý do nhiều năm tôi mời cả nghệ sĩ hài miền tham gia phim hài của tôi cũng chỉ có một nguyện vọng làm sao dung hòa được người xem của cả hai miền Bắc và Nam, đặc biệt là nông dân cả hai miền vì chúng ta cùng chung một nền văn hóa đó là: Văn minh lúa nước".
Xuất hiện tại buổi họp báo, các nghệ sĩ như: Hiệp Gà, Quang Thắng, Minh Hằng... cũng cho biết họ rất vui khi lại tiếp tục được tham gia vào các tiểu phẩm hài của đạo diễn Đông Hồng. Và tất cả đều mong rằng, 3 tiểu phẩm này sẽ nhận được sự yêu thích của khán giả.
Trailer Chôn nhời 4.
Gia Linh
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú





