Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:32 | 19/12/2016 GMT+7

Đạo diễn Đông Hồng khai thác triệt để chuyện sống ảo của giới trẻ vào phim hài Tết

aa
Năm nay, đạo diễn Phạm Đông Hồng ra mắt 3 bộ phim hài Tết với nhiều câu chuyện được khai thác từ cuộc sống của giới trẻ và những vấn nạn xã hội.

Cuối tuần qua, đạo diễn Phạm Đông Hồng và công ty của ông đã có buổi ra mắt báo giới tại Hà Nội 3 bộ phim hài Tết gồm: Enter, Bờm và Chôn nhời 4.

Chia sẻ về những đứa con tinh thần vừa ra mắt, Đạo diễn Phạm Đông Hồng cho biết với sản phẩm Enter anh nhắm tới giới trẻ là những đối tượng dễ bị tổn thương bởi môi trường ảo.

dao dien dong hong khai thac triet de chuyen song ao cua gioi tre vao phim hai tet

Đạo diễn Phạm Đông và diễn viên Quốc Anh tại phim trường.

Vị đạo diễn này còn muốn thông qua Enter để gửi tới lớp trẻ thông điệp: "Hãy sống và làm việc theo đúng năng lực mà mình có, đừng để cuộc sống ảo chi phối và tác động đến cuộc sống thật của mình và xã hội".

Còn với 2 bộ phim hài gồm Bờm và Chôn nhời 4 lại là hai phim hài dân gian quen thuộc mà đạo diễn Đông Hồng theo đuổi suốt 20 năm nay.

"Với Bờm, tôi muốn gửi đến một thông điệp cho người xem: Chúng ta tuy nghèo nhưng không hèn, hãy sống hồn nhiên, yêu đời và không vì miếng cơm manh áo rồi bán rẻ đi những gì mà cha ông, tổ tiên ta để lại.

Còn với Chôn nhời 4 năm nay khi xem mọi người sẽ thấy những vấn đề xã hội như: Dọn rác tại sao cũng phải xin phép, xây chuồng gà cũng phải xin phép...", đạo diễn Phạm Đông Hồng chia sẻ.

dao dien dong hong khai thac triet de chuyen song ao cua gioi tre vao phim hai tet

Phân cảnh của diễn viên Hiệp Gà...

dao dien dong hong khai thac triet de chuyen song ao cua gioi tre vao phim hai tet

... và Quang Thắng trong tiểu phẩm Chôn nhời.

Chia sẻ thêm về lý do tại sao trong tiểu phẩm Enter lại mời diễn viên cả 2 miền Nam Bắc tham gia. Và đạo diễn làm thế nào để kết hợp được cách diễn hài hay bị nói là có sự khác biệt khá lớn của các nghệ sĩ 2 miền. Đạo diễn Đông Hồng trải lòng:

"Việc mời nghệ sĩ hài hai miền tham gia diễn xuất trong phim của tôi là việc tôi đã làm từ lâu chứ không phải năm nay mới làm.

Trong nhiều năm trước ở tiểu phẩm: "Ăn vạ", "Một ngày ở trần gian" và " Trẻ con không ăn thịt chó"… tôi đã mời nghệ sĩ Hoài Linh, Hồng Vân…tham gia cùng các nghệ sĩ hài miền Bắc trong cùng một chương trình hài tết.

Năm nay trong phim Enter, tôi có mời một gương mặt trẻ trong Nam tham gia là: Diễn viên Tường Vi đóng vai chính. Phim Bờm một gương mặt hài mà nông dân Nam bộ rất yêu thích đó là nghệ sĩ Trung Dân.

Quan niệm cá nhân của tôi là: Hiện nay hài của chúng ta đang mang yếu tố vùng miền, bởi một lẽ phong tục tập quán khác nhau nên cách sống, cách thưởng thức cũng có đôi phần khác nhau là đương nhiên.

Lý do nhiều năm tôi mời cả nghệ sĩ hài miền tham gia phim hài của tôi cũng chỉ có một nguyện vọng làm sao dung hòa được người xem của cả hai miền Bắc và Nam, đặc biệt là nông dân cả hai miền vì chúng ta cùng chung một nền văn hóa đó là: Văn minh lúa nước".

Xuất hiện tại buổi họp báo, các nghệ sĩ như: Hiệp Gà, Quang Thắng, Minh Hằng... cũng cho biết họ rất vui khi lại tiếp tục được tham gia vào các tiểu phẩm hài của đạo diễn Đông Hồng. Và tất cả đều mong rằng, 3 tiểu phẩm này sẽ nhận được sự yêu thích của khán giả.

Trailer Chôn nhời 4.



Gia Linh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...

Đọc nhiều

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Trao đổi với tạp chí Thời đại, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes cho rằng công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của Việt Nam được triển khai chu đáo, tạo điều kiện để cử tri trên khắp cả nước tham gia ngày hội dân chủ.
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Trả lời phỏng vấn tạp chí Thời đại, nhà báo, nhà sử học Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, mở ra kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác quốc tế.
Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng

Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng

Trong bối cảnh tình hình an ninh tại Trung Đông có nhiều diễn biến phức tạp, Bộ Ngoại giao Việt Nam và các cơ quan đại diện tại khu vực đang duy trì cơ chế phối hợp chặt chẽ nhằm bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại địa bàn.
Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn tất, đúng tiến độ và quy định

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn tất, đúng tiến độ và quy định

Sáng 12/3, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia chủ trì và điều hành Họp báo về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sáng 12/3, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Thượng tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Vùng 3 Hải quân.
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Điểm nhấn của kỳ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10 là hoạt động tuần tra liên hợp và huấn luyện liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ giữa hải quân hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động